Almost 12hrs gcng si baby. Normal ba? Going 2 months.

Normal po ba sa going 2 months ang almost 12hrs hndi pa tulog. Ang tulog nya idlip lng wla p sgro 30mins gcng nnaman at gsto niya may nakalagay sa bibig nya either breast ko o pacifier. My sipon siya ayaw sge palag pg higop ko s sipon nya iiyakan ako ng sobra kya dko mhgop ng maigi. Kaso dko nmn kaya buong oras nsa breast ko lng sya, mag isa lng po ko nag aalaga ky LO. D rn pwd pcifier sya ng sobrang tagal. Nag aalala npo ko ky LO d po nya nammeet ung enough sleep nya as newborn. Naiiyak napo ko hirap po at puyat. 😭

2 Các câu trả lời

Ganyan din ako last week lang kay baby ko. Kka 2 months nya lang dn. Sya naman 6 hours straight na gising. Nagresearch ako and i found out na dapat sa age na 2 mos. 30 mins-1.5 hours lang gising ang baby in between naps. If mas matagal, nagging overtired sila. And pag mas pagod si baby kabaligtaran ang effect skanila. Mas gising and mas active sila. Nagrrelease kasi sila ng cortisol which is hormones na nagppastress skanila. Ang ginawa ko momsh ay pinacheck si baby sa pedia and nalaman ko na may mild colic sya na cause kung bakit di sya makatulog. Tingin ko ang cause ng sa baby mo is yung sipon nya. So better po, ipacheck si baby and ask for meds para maginhawaan sya. Pag controlled na underlying cause, pwede mo na start ayusin sleep ni baby. Watch out sa mga sleepy cues nya. Si baby ko kasi lagi nagkkamot ng mukha pag antok na at hikab na nag hikab. Wag mo na iwait na umiyak sya. Kasi sa time na un nagrrelease na katawan ni baby ng melatonin which is ung hormones na need for sleep. Pag lumagpas and naudlot un, magrrelease na namn ulit cortisol hormone. Back to start ka ulit. Do what it takes momsh para makaidlip or makatulog si baby ng maayos. Ako buhat ko lang si baby magmadag dahil naggsing pag nilalapag. Thank god, okay na sya and ngaun normal na ulit ang tulog nya.

2y trước

opo mi. thanks po ng mrmi

grabe tlaga mi umiiyak nko kagabi kc ayaw nya mtulog ksama n worry ko n hndi sya nkktulog at nilalabanan nya antok nya pg hele sya

2y trước

I feel you momsh. Naiyak dn ako nun kasi halos 2 hrs. Nlang tulog ko buong araw. Ganun tlga momsh, di choice ni baby un wala dn sya magawa ksi un ung hormones na nrrelease nya. Kaya important tlga aralin mo ung sleepy cues nya pra alam mo kung kelan sya mag nap and establish bedtime routine para alam ni baby ang day and night