Những rủi ro khi dùng xe tập đi cho bé: các điều mẹ cần nhớ

Nhiều bậc phụ huynh đôi khi cho trẻ dùng xe tập đi một cách thoải mái nhưng lại vô tình không để ý đến những rủi ro nguy hiểm có thể gây ra cho trẻ. Bài viết sau đây sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề trên. Những rủi ro khôn lường khi cho trẻ dùng xe tập đi Khi được 6 tháng tuổi, trẻ đã thích tập đứng thẳng và muốn di chuyển để khám phá mọi vật xung quanh. Do đó, nhiều cha mẹ lựa chọn cho trẻ dùng xe tập đi để giúp cho con cứng cáp, tập đi dễ dàng hơn. Trẻ cũng rất thích thú khi được chơi cùng các loại xe tập đi này. Thế nhưng, việc cho trẻ dùng xe tập đi lại ẩn chứa nhiều rủi ro, gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm cho trẻ. Chẳng hạn như: Khiến trẻ chậm biết đi Thời gian trẻ dùng xe tập đi càng nhiều thì sẽ khiến trẻ chậm biết đi hơn, trì hoãn việc phát triển một số cột mốc vận động của trẻ. Các động tác như tự ngồi xuống và tập đứng lên sẽ ít được trẻ thực hiện khi các bé dùng xe tập đi nhiều. Khiến cho tay và đầu gối ít thực hiện ở các tư tế tập trườn, bò hơn. Khi dùng xe tập đi, các bé sẽ có xu hướng sử dụng ngón chân nhiều hơn làm căng cơ chân và cản trở sự phát triển đi lại bình thường của trẻ. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những tổn thương cho vùng chậu, để lại nhiều dị tật như chân chữ X, chân vòng kiềng hay làm biến dạng xương của trẻ. Làm tăng nguy cơ chấn thương Trẻ có thể di chuyển 1m/s khi dùng xe tập đi nên rất dễ bị mất thăng bằng, té ngã, lật úp cả xe khi di chuyển nhanh. Những rủi ro trẻ bị ngã và tổn thương đến phần đầu tăng cao hơn. Mặt khác, vùng đầu và não của trẻ vẫn còn mềm và đang trong quá trình phát triển, nếu như gặp phải những chấn thương nghiêm trọng sẽ dễ để lại những hậu quả khôn lường đến sức khỏe của các bé. Không chỉ có thế, nhiều bậc phụ huynh khá chủ quan khi nghĩ rằng cho trẻ dùng xe tập đi sẽ an toàn hơn. Cha mẹ có thể rảnh tay làm một số công việc nhà như nấu ăn, giặt đồ, dọn dẹp vệ sinh,... khi cho đặt trẻ ngồi trong xe. Thế nhưng, các bé có thể dễ đi đến những nơi nguy hiểm như cầu thang, bậc cửa, bồn tắm, các loại chậu, thùng nước lớn,... khiến trẻ dễ té ngã, đuối nước. Nếu như cha mẹ lơ là trong 1 vài giây là đã có thể làm tăng nguy cơ khiến trẻ gặp phải những rủi ro nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Những lưu ý mẹ bỉm cần ghi nhớ khi cho trẻ dùng xe tập đi Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi dùng xe tập đi, các mẹ nên luôn để trẻ ở trong tầm quan sát và chỉ cho trẻ sử dụng xe ở những khu vực an toàn có bề mặt phẳng. Tránh xa những nơi nguy hiểm như cầu thang, bậc cửa, bếp, phòng tắm,... Mẹ bỉm cũng nên dọn dẹp những đồ vật dễ gây nguy hiểm như bình nước nóng, kéo, dao, các đồ vật sắc nhọn ở xa tầm tay của trẻ. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên lựa chọn những loại xe tập đi an toàn, có phanh khóa an toàn để ngăn xe di chuyển. Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm xe tập đi có thông tin cụ thể và hướng dẫn an toàn. Thêm vào đó, mẹ bỉm chỉ nên cho trẻ sử dụng xe tập đi khi các bé đã biết ngồi, biết bò và mỗi lần sử dụng không quá 15 phút để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các bé. Mong rằng với những thông tin trên đây, các mẹ bỉm nhà mình sẽ hiểu rõ hơn khi cho trẻ dùng xe tập đi cũng như biết cách bảo vệ an toàn cho trẻ. Xem thêm: - Dinh dưỡng cho bà bầu 7 tháng: http://bitly.ws/D8Gg - Những món cá cần tránh kẻo ảnh hưởng trí thông minh của trẻ: http://bitly.ws/CVVw

Những rủi ro khi dùng xe tập đi cho bé: các điều mẹ cần nhớ
12 Các câu trả lời

may mắn tv con mình đi sớm lúc 10m. bé cũng k dùng xe tập đi, hay xe con gà

vì thế mình đã không cho con dùng xe này, TV 1y6d là tự biết đi rồi

Mua về con chạy cái vèo té sấp mặt. Từ đó chia tay ẻm luôn😀

Cảm ơn mom chia sẻ

Tt hữu ích ạ

hữu ích nè

tt hữu ích

hay nè mom

hữu ích