Child Support

may nbasa ako dto tungkol sa child support. yung LIP ko kc may anak sya sa x nia. and sa statement ng x nia, ngblikan cla and ngsma pa then sinaktan sia physically. w/c is not true kc ung snb niang date sa statement e un ung time na ngssma na kmi ng LIP ko at during thaf time buntis ako. pede po bng kontrahin ung salaysay nung x nia? and about nmn sa child support, willing po kmi mgbigay, ang kso lng po 2k-2.5k lng cnashod ng LIP ko sa work nya evry 15days, so bli more or less 5k a month. ung upa plang po nmin ng bhay is 3k na. kulng na kulng ung shod ni LIP pra smin ng anak ko. ngwork po ako pra 2lungan ang LIP ko sa gastusin. at willing ako mgbigay sa anak nia dun sa x nia. kinausap ako ng LIP ko, ngharap sila sa pao. pumayag ako na mgbigay kada bwan ng 3k. ako nlng muna mgsusustento sa anak ko. ayw pumayag ng x nia sa 3k. pansamantala lng nmn hbng wla pa stable na work ung LIP ko. d cla ngkasundo kya wlng pinirmahan ung LIP ko. so tinuluy po nya ung kso. nghrap na cla sa korte. gusto sna nmin mkipag areglo nlng kso d tlga nmin kya ung amount na hinihingi nia lalo pa't mgdadalawa na anak nmin, manganganak na ako nxt month. plano sna mg abroad ulit ng lip ko pra mbigay nia ung needs ng anak nia sa x nia dhl ng aaral nadn sia, kso d sia mkaalis dhl sa ongoing pa ung kso. nkka stress lng dko na alam ggwin ko, d nmn kmi mayaman pra ibigay ung gusto niang halaga.

2 Các câu trả lời

Yung sustento naman ng tatay, depende sa kinikita niya. Iapela niyo nalang, ipakita niyo kung magkano lang yung kinikita ng lip mo. Less than 5k lang yung sahod ni mister mo, gusto niya kanya lahat? Takaw yata ng pera, baka gusto niya pati siya pakainin ng lip mo. Very wrong naman yata yun. Pasalamat pa siya kahit wala namang kinikitang malaki lip mo, willing pa siya magbigay. Yung iba nga wala talagang binibigay.

5y trước

oonga e. may maipapakita nmn kming payslips ng lip ko if ever mn na hindi cla maniwala. d tuloy sia mkalipat ng maayos na work dhl d mkakuha ng nbi. importante panaman un sa requirements ng companies. hayh. nkkastress na. pati c baby nasstress na, gusto na lumabas. mehe

tanong q lang mamsh.. anu po work hubby mo if okay lang? graduate ba sya? kasi ako un tatay ng first 2 kids ko kng hhngan q man sya ng sustento gsto ko sya magadjust tlga.. kasi responsiblidad nia un mga bata e.. yan dn kasi un risk ng mga ganyan sitwasyon kya mnsan mhrap tlga.

5y trước

hs graduate sia. sa fctory sia ngwwork and mdlas sht down ung company na pinapasukan nila. so minsan sa isng linggo 3x lng psok nia then wla png ot. pg wla siang psok nmn lluwas sia manila pra mg apply pa abroad. then nlman nmin na kinasuhan sia so pinatigil ko sya sa pg aapply pa abroad. now dto ko muna sia pnapahanap ng work kso ngkkaprob nmn sa docs nia since d sia mkakuha ng police and nbi clearance. mgbbgay nmn kmi d bleng wla na muna pra sa mga kids ko. kya ko nmn ibigay needs ng kids ko. pero wg nmn sna mas malake kesa sa net income nia kc mbbaon kmi ng LIP ko. pansamantala lng nmn hbng wla sia stable job.