SSS Maternity Benefits Problem

Nakakastress mga momshie :( Sino po dito same ang nag Voluntary Member sa SSS na manganganak ng Janauary? Last September 23, 2019 Nag inquire ako sa SSS kung makakaavail ako ng Maternity Benefits and kung ano gagawin ko. As per SSS employee kailngn ko kang hulugan ang July-Sept ko ng 2400 each month so total 7200 Sept. 24, 2019 Nag bayad agad ako ng 2400 para kahit papano my hulog na, Sept. 26, 2019 Nagpnta ko para mag pasa ng MAT1 pero d nila tinangap kasi d pa ko fully paid so nag ask nlng ako sa sss employee kung hanggang kailan ko pwede bayaran ung natitirang 4800 sbi nya Oct. 10, 2019 kasi as per my SSS no. Nagstart kasi sya ng 01.. Prng dun nila nibbase ung sa due date ng bayaran ayun ung pag kakaintndi ko. October 7, 2019 Kanina lang galing ako sa SSS para bayaran ko ung kulang na 4800.. So nag bayad muna ko kasi sbi sken bago ako mag file ng MAT1 kailngn bayad.... So aun n nga tapos na ko mag bayad. Pnta na ko sa counter para mag pasa ng MAT1.. Tas biglang sabi na "Ma'am sorry.. D ko matatangap Mat1 mo my memo kasi na bumaba nung sept. 30, 2019 na nabago na cut off para sa maternity benefits. Sept. 2019 lang po ?? Gusto kong maiyak sa narinig ko kasi hirap humanap ng pera para lang mafully paid lang un :( tas nakiusap ako na sna d mabaliwala hulog ko sbi sa MAT2 mag pasa nlng ako itry ko kung maapprove daw smhan ko ng Letter na prng makikiusap na maapprove :(.. Tas tinanong ko bkit naman biglaan ung memo sbi kasi madami daw kasi nag hhulog lang ng contri. Para makakuha ng maternity benefits.. Tama ba un? :( Sana manlang nag notif. Sa website or nag post khit sa sss branch para aware naman ung tao :( d un gumawa ng paraan para makahulog tas prng mababaliwala lang :( Nakakstress mga momshie :( kanino paba ko pwede lumapit para d lang mabaliwala hulog ko :(

2 Các câu trả lời

Ang saklap nito. Pero baka nga kasi napansin na ni SSS na madaming naghahabol na magpa member or magahahabol ng hulog para kumuha lng ng mat ben pagkatapos nun d na maghuhulog. Kawawa din kasi yung mga active members na regular ang hulog. Sa knila kinukuha yung mga ibibigay na benepisyo. Sana magawan ng paraan yung nahulog mo.

5y trước

Yes sis ang saklap tlga.pwede naman gwn nila na ung marreleasan nila ng Mat benefits ehh magkaroon ng kasunduan na ittuloy hulog. Wala naman problema pero ung masayang ung hulog aun masakit :(, pati sana manlang nag advice sila para d na nageeffort mga buntis para lang sa benefits na voluntary

Try mo sa ibang branch momsh. Tas diretso mo na ipasa yung mat1 mo. Dont mention nalang na pumunta ka sa ibang branch. Knowing sss, di naman well-coordinated bawat branch. Pero magrereflect naman yung mga hinulog mo. Try mo momsh

5y trước

Good luck 😊 sana maayos mo na pagbalik mo sa sss