doktor

naka ranas n po ba kyu na ipahiya ng dortor sa harap ng ibang mommy. ako kanina lang ning nag pa check up ako ang lakas lakas ng boses nya kaya nak tingin smin lhat .grabe n ang pawis ko at tumitigas n ang tyan k sa kc naiiyak na ko. tinwag nya apelyido ko kya lumapit ako.nung magkaharap n kmi sbi nya 8 mon.n daw tyan k eh sbi k 7 mon plang nmn tyan ko.sbi ng doktor sken mag marunong pa daw ako eh kinukumpute daw nila ang una at huling regla.pina divide pa sken 32÷4 ilan daw sbi ko 8 .sbi ng doktor o ilang bwan n tyan m sbi ko ulit 7 .pinukpok nya ang mesa kc 8 n nga daw tyan ko.tpus nun sbi nya mag pa ultrasound daw ako ulit kc 8 mon.na tyan k dpt daq before 12 naka balik na ko.nung nilalagay na nya ang pangalan sa recq.n ultrasound ibng pangalan nilagay hnd name ko.kaninong name un sbi ng doklc.di m ba alam pangalan m.lobat na yang utak m lobat pa cp m.sbi ko di ko nmn po pangalan yan .sbi ng doktor eh anu bang pangalan m kaya snbi k pangalan ko.nung malamn laman nya di pla sken papel ung hawak hnd nmn un ung record. sbi pa ng doktor.bat ka lumapit sken sbi tinwag nyo po apelyido ko eh.tapus ibng papel nmn kapit nya.. nkakahiya at nakatingin smin lhat ng mga mommy dun.nung malamn lamn nya sya naman ang mali pinahiya nya lang ako.nung nakita nya ung totoong record ok nmn daw lahat tpus binigyan nya lang ako recita ng vit. anu ung ginwa nya sken pag papahiya ganun lang un.halos maiyak n ko kc 7mon. nmn tlga yan ko.ang tigas ng tyan k at nag halo halo n imusyon anjan n ung hiya .ung kaba at takot???

122 Các câu trả lời

Sa sobrang dami na rin siguro ng patient nila kaya tumataas na or nagiging insensitive na ang mga doctor. Ganyan po yung ob ko ngayon sa public hospital. Pero binalaan naman na kami ng midwife na may pagka strict nga daw yung ob namin kaya dapat maging handa kami sa mga panenermon nya. Alam kong sensitive tayong mga buntis at kung kaya mo pang tagalan ang ob mo edi ok pero kung di mo na talaga kaya ng ugali nya, lipat ka na lang po ng ob.

Naranasan ko yan sis pero wala naman madaming tao,hindi kase ko naka punta sa araw ng check up ko,nung pumunta nko para mag pa check up ang kasabi sbi skin ikaw lang ang wlang check dto sabi ko pasensya napo naka tulog po kase ko kasagot sagot skin e tutulugan mo lang pala kami. malayo din Kase ang location ng checkupan open sila 3pm ang close 5pm kung gagayak pako hindi na aabot.hyts kaya simula non nag iba nko ng ob kesa ma stress ako sa kanya.

4y trước

Buti nalang walang ibang naka dinig!

Kung ganun wag ka masyado ksi sumasagot sa mga ganyan ksi wla ka magagawa kasi doctor sila sila ang nakakaalam anu pang ginagawa mo dyan kung makikipag matigasan ka sa doctor mo at kung marunung kapa sa doctor mo gnyan n ganyan din ako nung sa first baby ko kso ako kulang ang laboratory ko nung time d ko na ibigay agad sa knila di nalang ako sumagot hinayaan ko nalng ksi kaligtasan nman n baby iniisip nila

sis kung may chance ka pa try mo maghanap ng OB. Sakit kaya mapahiya, magmamarka yan sa utak mo mai-stress ka lng.. better na mag hanap ka ng mabait. yun kc pinakamaganda, maalaga at mabait kht 7mos ka na may record ka naman eh.. survey ka dito kung may maererecommend silang OB na taga dyan sainyo, mag mention ka na lng ng place. tingin ko naman may mga ka-bayan ka dito na matutulungan ka.

Momsh wag kang matakot right mo din naman mag salita at right mo naman ipaglaban ang karapatan mo. Kung ako yan baka siya napahiya ko at sabay ako aalis sa pagkabanas sakniya. Wala siyang right na manigaw or ipahiya. Makitid utak niyan. Lipat ka po sa ibang clinic/hospital momsh na alam mong komportable ka na kapag dadalaw ka evedy month edi ka na matatakot. :) wag ka pa stress momsh

kong aq sau sis pinamokha mo.rin sa kanya na mali sya..porke nsa mataas cla pde n clang mngganoon..nko respito nmn..marmi p nmn tao..hayst...sakin din may time na sabi ng nurse dito samin sa center cnbi na 8weeks pdw tyn q.pero sakin alm kac dahil dto sa app .9weeks n aq nun kaya inulit nya ..d nmn xya galit .tma aq 9weeks..dapt kac tanggapin nila ang kanilang pagkkmli..

Sakin naman sa center. Nung nagpa laboratory ako. Nagsisisigaw ba naman ng BOBO. alam kong ako pinapatamaan nya. Pano ba naman kasi ung finill up ko na HIV form ang nakalagay lang naman kasi CITY so ang sagot ko QC. sabi nya dapat daw buong address. Eh ung line don e maliit lang. Bwisit nga eh. Sarap sabihan din ng Bobo palibhasa matanda na e

Nangyare sakin yan. Public hospital. Sinigawan ako. Sabi Higa daw, ayoko humiga muna kasi pupunasan ko ung higaan na may dugo ng ibang mommy. Ang arte ko daw. Sinagot ko na wala syang karapatang sigawan ako. Doctor ka at pasyente ako. Irereklamo kita. Sabay hawak sa ID nya at walk out. Actually tinakot ko lang sya. Hahahaha

Naranasan din yan ng kapatid ko. 16yrs old siya nabuntis which i know mali pero nandiyan na yan eh. Nung nagpacheckup siya sa labor, sinabon at sinermunan muna ung kapatid ko at partner niya at nagsabi pa ng masasakit na sila laban sa family ko na kesyo hindi tama pagpapalaki ng magulang, pabaya ang magulang... Etc.

Hindi talaga masaya yan, lalo na kung d ka sanay masigawan, better, maintain ur composure and wag mag mukhang tatangatanga wagdin iiyak, hold ur breath deeply and stay firm or else aapihin lang ng doktor n masungit, one month to go hanggang makapanganak ka abd d na kau magkikita ulit at least nakaraos kana