พอดีว่าผ่าคลอดค่ะ ตอนนี้น้องได้16วัน น้องกินนมแม่ค่ะ อยากทราบว่าบ้านอื่นที่ผ่าคลอดกินน้ำอะไรกันน้ำเย็นรึน้ำร้อนค่ะ

???????

เราก็ผ่าคลอดค่ะ กินน้ำที่อุณหภูมิห้อง หรือ อุณหภูมิปกติ ไม่ร้อนไม่เย็นค่ะ เพราะหมอกลัวว่าไหมที่เย็บปิดมดลูกจะละลายก่อนแล้วทำให้แผลเปิดหากกินน้ำอุ่นหรือร้อนตามความเชื่อของคนที่บ้าน หมอแนะนำให้แผลปิดดีก่อนค่ะ แล้วค่อยกินน้ำอุ่นอาบน้ำอุ่นหรืออยู่ไฟ ประมาณนี้ค่ะ

นำ้อุ่นจะดีกว่าค่ะเพราะจะทำให้นำ้นมออกดีมากค่ะนำ้เย็นถามว่ากินได้ใหมก่อกินได้แต่ อย่ากินบ่อยเพราะจะทำให้นำ้นมออกน้อยค่ะ

น้ำร้อน น้ำขิงอุ่นๆ เพิ่มน้ำนม น้ำตะไค้รใบเตยอุ่นๆ ช่วยขับลมลดอาการท้องอืด ลดพุงได้อีกด้วยค่ะ

แรกๆๆกินน้ำอุ่นค่ะต่อมากินน้ำปกติแล้วพอลูกได้4เดือรกินน้ำเย็น น้ำนมไหลดีมากค่ะ

ทานได้ทั้ง2แบบค่ะ ทั้งน้ำเย็น น้ำอุ่น ทานน้ำเยอะๆจะได้มีน้ำนมให้ลูกเยอะๆ

สามารถทานได้ทั้งสองแบบเลยค่ะ https://th.theasianparent.com/แม่ผ่าคลอดกินน้ำเย็นได้มั๊ย

กินน้ำอุ่น กับน้ำอุณหภูมิห้องค่ะ เพราะรู้สึกว่าทำให้กินน้ำได้เยอะ

กินกินเย็นกับน้ำธรรมดาค่ะ...ให้นมลูกต้องกินน้ำเยอะๆๆค่ะ

บ้านนี้กินแต่น้ำอุ่นค่ะเพื่อให้หน้าท้องยุบเร็วด้วย