Hơ vùng kín sau sinh bằng than

Mấy mẹ mấy chị đẻ xong còn ai vẫn hơ cửa mình bằng than củi k ạ? E sắp đẻ nên mẹ ngoại cứ gọi lên dặn ox tìm mua than để mấy nữa ở cữ còn xông, bảo là cho sạch sản dịch. Bà chị gái e trc đẻ làm vậy cũng nói là dễ chịu với cả đỡ viêm nhiễm. Mà 1 lần e đọc ở nhóm có mẹ bảo k dc nằm than dễ bị ngộ độc khói các thứ. K biết ntn mới đúng nữa

Hơ vùng kín sau sinh bằng than
12 Các câu trả lời

Cách hơ vùng kín sau sinh bằng than thì mh ko biết vì mh ko hơ than. Mh hơ bằng lá trầu không vừa an toàn mà lành tính nữa. Mom rửa sạch lá trầu, cho thêm một chút muối trắng, đổ ngập nước và đun sôi trong vài phút. Đặt nồi nước dưới ghế hoặc gầm giường, mh ngồi phía trên và hé một chút vung nồi cho hơi nước bay vào vùng kín. Sau đó dần dần mở vung to hơn, đến khi có thể mở toàn bộ vung. Xông cho đến khi hơi nước đã hạ nhiệt chỉ còn hơi ấm thì dùng nước đó rửa lại vùng kín, dùng khăn khô lau sạch và thay quần áo mới là xong.

Ngày xưa các cụ thiếu thốn thì mới phải xông hơ vùng kín sau sinh bằng than thôi. Tdung thì đúng là cũng có phần giúp se khít cửa m với tránh viêm nhiễm nhưng nếu k làm đúng cách thì toang luôn chứ chẳng chơi đâu. k Cẩn thận ngộ độc khí than, cháy bỏng rất nguy hiểm luôn. Muốn xông rửa thì mom dùng lá trầu, chè xanh sẽ an toàn hơn đó

mk dùng dd bênhh viện bán để rửa thôi chứ than thì chịu, lúc mk nằm viện các cô y tá rửa cho bằng dd ấy

giờ còn ai mà xông với nằm than nữa m. muốn xông thì đun nước lá xông thôi m

m lên các nhóm hỏi thì xác định k ai kêu nằm than, xông hơ than nữa đâu m..😆

mk uống thuốc bắc ,mùa này xông than k chịu nổi

Mk k xông. Mk chỉ đun nước lá trầu không thôi

giờ xông thuốc thôi mom, chứ k dùng than nữa

mùa này mà nằm than nữa thì thôi 😂

xông than mà sạch thì chịu thua 😂