trẻ bị chân tay miệng bao lâu thì khỏi?

Mấy cái nốt mụn nc của bệnh chân tay miệng có để lại sẹo k cm nhỉ? Bé m dữ da nên muỗi đốt cũng thâm mãi mới hết, giữ cẩn thận lắm rồi mà vẫn dính bệnh. Cho đi khám bsi nói k có thuốc đặc trị nhưng sẽ tự khỏi, giữ vsinh cho con là dc. Nhưng gần tuần rồi mà mới đỡ dc chút chút, mấy nốt trong miệng làm con đau k ăn dc mà khóc quấy lắm. K biết bgio mới hết nữa, lo quá😟

trẻ bị chân tay miệng bao lâu thì khỏi?
6 Các câu trả lời

Trẻ em bị tay chân miệng nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì  khoảng từ 1 đến 2 tuần những bóng nước trên tay chân và những vết loét trong miệng của bé sẽ tiêu biến dần. Mỗi ngày mom súc miệng cho bé vs nước muối. Tắm cho bé bằng nước ấm, lau rửa cơ thể trẻ nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bóng nước hoặc trầy xước da. Thay quần áo mới sạch, thoáng mát hàng ngày sau khi tắm. Cắt ngắn móng tay cho bé, để hạn chế tổn thương da do gãi ngứa. Cho con uống nhiều nước ấm, nước ép trái cây tươi, nước canh, nước cháo, …

Bé bị chân tay miệng bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào mức độ bệnh ntn nữa mom. Nếu bị nhẹ, phát hiện sớm, dc đtri tích cực và csoc tốt thì khoảng 7-10 ngày là khỏi và mụn nc bay đi cũng k để lại sẹo đâu. bệnh này k phải kiêng nc hay gió gì cả nên mom cứ tắm rửa sạch sẽ cho con. Nhà cửa, đồ dùng, vật dụng cũng cần dc lau chùi, vệ sinh, sát khuẩn. Cho bé ăn tă mềm, loãng, dễ tiêu, uống nhiều nc.

giữ vệ sinh sạch sẽ cho con, tắm rửa hàng ngày, cho bé uống nhiều nước, nước cam, nước dừa nha

tùy bé ak mom.

hóng ké ạ..

Qt