Tâm sự mẹ bầu

Mình đang buồn… có mom nào từ lúc mamg bầu đến giờ mà chồng chưa hỏi thăm cũng như trò chuyện với bé không ạ?

13 Các câu trả lời

Mình thấy Mom ko nên đặt nặng vấn đề Ba phải trò chuyện cùng con trong bụng. Hãy nhìn hành động thực tế của ck lo làm ăn để Mom và con đủ đầy. Ck mình 2 bé ko nói chuyện gì với cái bụng bầu của mình hết, đẻ ra chăm con phụ mình, đi làm kiếm tiền cho con sữa tả. Mom đang mang thai còn mình thì đang nghỉ thai sản nè, sẽ có nhiều tâm trạng khác nhau khiến mình suy nghĩ nhưng cũng nên nghĩ cho chồng mình nữa nhé, không phải đàn ông nào cũng tình cảm lãng mạn đâu nè. Cố lên Mom nha, đừng suy nghĩ nhiều.

1y trước

Tks Mom ạ. Mình bị cổ tử cung ngắn từ tuần 25. Phải đặt vòng nâng, nhưng ck mình cũng ko hề hỏi thăm là hôm nay mình thế nào… mình buôn bán, nhờ bê đồ nặng nhưng lần nào cũng mặt nặng mày nhẹ với mình… riết mình phải nhờ đến mấy cô mấy chị hàng xóm qua bê dùm… mình là ngươid rất ít chia sẻ lên mạng xã hội… nhưng hôm nay nhiều chuyện xảy ra thật sự khiến mình rất buồn và thất vọng á M🥺

Ai nói đàn ông thế nay thế nọ. Rồi cam chịu. Tự bầu bì tự đẻ tự chăm. Tự an ủi chính mình thôi. Ck mình chăm mình từ lúc bầu, đẻ, chăm con. Vk ck là nương tựa lẫn nhau. Chứ cưới nhau mà lạnh nhạt hơn ng dưng ngoài đường thì thôi Mình bầu to, ck tắm cho, cắt móng chân, sấy tóc cho. Bầu đứa thứ 2 thì ck chăm con cho mình nghỉ ngơi. Mình ốm nghén ck lo cho từng miếng ăn. Mới việc trông con, phụ vk lúc khoẻ mạnh mà nhăn nhó thế thì lúc bạn ốm đau nằm liệt giường thì sao?

1y trước

Sao thấy nhiều mom cùng cảnh với bạn ghê. Mình lấy ck là ck phải biết nấu ăn việc nhà. Chứ nếu như đàn ông truyền thống ko biết gì, ko biết chăm sóc ng khác thì mình xách quần chạy 8 hướng.

mình cũng v ck mình cũng rất ít khi hỏi han trò chuyện cùng con đến khi mình hỏi thì ck lại bảo mổi người có cách yêu thương khác nhau có ng thì bọc lộ có người thì lo lắng trong lòng , đâu phải cứ nói ra mới là yêu thương. từ lúc bầu tới gìơ ck lúc nào cũng cùng mình san sẻ việc nhà với mình tối thì lại bóp chân thấy v mình cũng k ỉ lại ck thấy gì làm được thì mình làm còn k thì nhờ ck làm giúp tuy hơi cọc xíu nhưng vẩn lm trong vui vẻ🥰

1y trước

Oke m nè. M thì trai hay gái gì cũng đc. Nhưng nghĩ lại mọi chuyênn tự nhiên thấy mình tủi thân á

Mình ko bênh các anh chồng đâu, đúng là có mấy anh ko biết thể hiện tìm cảm hay sự quan tâm qua lời nói. Chồng mình ít trò chuyện với em bé, nhưng thi thoảng mình chủ động dí chồng hãy nói chuyện nhiều với con để con nhận biết đc ba mẹ chứ. Mình cũng sẽ làm mẫu và kéo chồng vào nói chuyện với con. Nói chung mình sẽ tự làm sao tăng tương tác và co hoạt động chung với con

1y trước

Ck mình dù lời nói hay hành động đều vô tâm như nhau ấy ạ. Mình mang bầu lần này là lần 2, lần 1 là bé gái. Lần này cũng là bé gái. Mình ko quan trọng giới tính con, chỉ cầu monh con bình an khoẻ mạnh chào đời. Ck mình là ng Bắc, từ hồi biết giới tính bé sau này là thấy ck mình khác hẳn. Mình đã nói nhiều lần rồi là có thể nc với con vài lời cũng đc, nhưng vẫn ko đc 1 lần m ạ…

Ck mình cũng vậy. Mang tiếng cả tuần mới về mà cũng chỉ bế con chốc lát. Chứ nó khóc cái lại cho bú đi nó đói rồi cho nó ngủ đi nó buồn ngủ rồi mà k hề biết vừa mới bú xong. Hoặc k bế nó đi đây đi kia. Chỉ hộ lúc mình nấu ăn hay bận dọn nhà thì bế hộ mình làm xong là lại đem con trả cho mình ngay

Hì. Có ck em m ạ. Kiểu vẫn ham thú vui khác như câu cá, chim chóc hơn và không biết đến thai giáo, mình nói là bé nghe biết đấy nhưng không giải thích rõ nên ổng cũng không để tâm lắm. 3 năm rồi em chẳng nhỡ liệu có lần nào nói 1-2 câu không.

1y trước

Nhiều lúc nghĩ thấy tủi thân á m

mình cũng vậy nè mom ơi..từ lúc mình bầu tới giờ chông mình chưa bao giờ nc với bé tí nào cả..kể cả ăn uống này kia thì tự một mình mình làm tất cả ..buồn lắm ..nhưng vi con mình phải cố gang vui ve len để con của mình cũng vui nhé mom

1y trước

Dạ đúng rồi ấy ạ. M bị cổ tử cung ngắn nên phải đặt vòng nâng, mẹ mình lên nuôi mình, lo nấu ăn giặt giũ cho mình. Từ lúc mẹ mình về đến giờ cũng tự tay mình làm hết, do mình buôn bán nữa nên mỗi lần có đồ nặng mình nhờ bê giúp thì khó chịu lắm. Nếu mình làm đc thì mình đã không nhờ. Bác sĩ có nói mình ko thể bê đồ nặng được, mình nói mình bê thùng bia thùng nc ngọt các thứ cho khách… ck mình thì bảo mấy cái đó có nặng gì đâu… bó tay thật sự

Thoải mái lên mom ạ. Đàn ông là vậy đó. Chỉ có phụ nữ mang nặng đẻ đau mới sót con thôi. Đàn ông chỉ bế giúp mình khi con khoẻ và ngoan thơm. Tắm rửa sạch sẽ. Chứ lúc con ốm mè nheo hay bẩn là họ đưa cho mình ngay

1y trước

Cám ơn m ạ

Lúc con ốm thì xác định chỉ có mẹ và con. Như mình nhiều khi đi vệ sinh nặng cũng phải bế con theo. Thương con lắm mom ạ

M thì ck đi làm xa nên chỉ hỏi han thôi cũng có nc với bé đâu. Thôi k nghĩ nữa. Vui vẻ lên

1y trước

Tks M nè. Đây ck mình ở nhà luôn á chứ.