Breastfeeding

Momsh patulong nman..paano po gamutin ang dede ko..nagkasugat kasi..at pwede pa rin ba ito ipadede kay baby kahit may sugat..Salamat sa pagsagot.14 days old palang po c baby.

Breastfeeding
38 Các câu trả lời

Mali ung pag latch ng baby mo. Nipple lang ung nadede nya sayo. Dapat pati ung areola na susubo nya. It takes time to practice sa breastfeeding, nuod ka lang sa youtube madami dun. Try mo ung yellow nursery ata un if I’m not mistaken. Mas malala pa ung sakin dyan nun as jn nag blisters at may blood na nakukuha si baby dahil sa sugat ko sa nipple. Gagaling din yan. :)

5mo trước

Mommy ok lng ba un na may nasisisip na blood si baby?

You can use nipple creams po such as Lanolin or Palmer’s Nursing Butter. For the mean time, try nyo po wash ang dede nyo using towel with warm water. Pwede po nyo padede kay baby yan. Ganyan din yung akin first 2 weeks ko ng pagbbreastfeed and my pedia told me na okay lang ipadede just wash it with clean towel with warm water.

Hindi po dapat dumudugo o nagkakasugat ng ganyan. Hindi yan normal jusko. Manood ka po sa youtube kung paano ang proper latching. Obviously, hindi po natutuwa baby mo sa pagpapadede mo kaya nanggigigil siya. Walang milk na nadedede yan pag ganyan. Dapat kasi sa hospital pa lang po ay naturuan ka na ng proper latching.

Saka wag niyo po pala sasabunan yung utong niyo lalo lang kasi mag susugat tubig lang ipang linis niyo saka wag po kayo mag lagay ng kung ano ano sa dede like oil kasi dirin naman po nakakatulong yun , yun po sabi ng doctor ko kaya ayun ginawa kong gamot sa sugat ng utong ko tas gumaling po agad

5y trước

Salamat po sa advice..sinasabon q pag naliligo aq..kaya pala di gumagaling

Ganyan din ako, pang 2nd day naman ni baby nung nagkasugat nipple ko at dumugo. Inapplyan ko lng nung orange & peach na nipple cream. Okay lang din daw yung mismong breastmilk. Pwede padede basta di tumutulo ung dugo. Good luck sa breastfeeding. Kami ni LO 6 mos ng EBF.

Air dry po momsh after mo maligo. normal lang po na few weeks magkakasugat yung dede nyo. Sabi nila yung laway daw ni LO ang mismo ding gamot sa sugat sa breast, palatch mo pa rin po kay LO but make sure na wala pong dugong tutulo/tumutulo.

Naexperience ko rin yan. It means wrong latching po gngwa ky baby. Kasi ung nipple lng nadedede nya. Dpat po pati ung areola (ung brown part na nkapalibot s nipple) ksama sa sinusuck ni baby pra may lumabas na milk.

Ok lng Yan mamsh kailangan nyo lng pag aralan pano mag pa Dede .. pag nag pa check up kayo sasabhin ng ob nyo laway lng din mkakagamot sa sugat Ng Dede nyo.. no need mag pahid ng ointment kc madede pa ng baby nyo

continue to breastfed your baby pa din po. lagyan mo po ng virgin coconut oil. safe na safe yun kahit wag mo ng hugasan pag dede siya. moisturizer yun and madaling makahilom ng sugat. yun gamit ko noon.

Base sa pag susuri ko po ganyan din kasi sakin nung ilang araw ang ginawa ko nag pump ako ng sarili kong gatas tas pinahid ko po sa sugat ng utong ko diko muna pinadede yung anak ko tas ayun nag hilom po agad

5y trước

Puro pump muna tyinatyaga ko po mag pump hangang sa gumaling yung sugat ko sa utong diko muna pinapadede kasi sobrang sakit lalo na pag may sugat kaya pag nag pump ka ng gatas mo po lagyan mo yung sugat mo ng sarili mong gatas para gumaling agad promise effective siya saka tubig lang ipanglilinis niyo po sa utong wag mo sasabunin kasi lalo lang magsusugat at di gagaling kahit maligo wag niyo sasabunin yung utong tubig lang talaga saka wag din po kayo gagamit ng oil or kung ano man kasi di naman din po effective yun