Placenta Previa

Hi moms, ask lang po sa mga nkaexperience ng placenta previa. I'm 21 weeks pregnant and sabi ng OB ko placenta previa daw ako. Kaya ngbibleeding din ako. Pero pwede pa daw syang tumaas. Ano po kaya ang pwedeng gawin para tumaas sya? First time mom here and medyo nagworry lang. Thank you sa sasagot.

15 Các câu trả lời

At 17 weeks sis placenta previa ako, moderate bleeding pa ko di lang spotting at nagpreterm contractions pa. Strict bed rest talaga ako. Sa bed ako kumakain. Nakakatayo lang ako para magCR pero tabi lang ng kwarto namin ang CR. Higa lang ako most of the time. May unan sa paa. Di ko carry yung sa balakang kasi nakakangalay din pag matagal. 1 month ko ginawa yun kahit wala ng active bleeding at contractions dahil natatakot ako na maglabor ako, di pa mabubuhay ang baby ko dahil sobrang premature pa. Awa ng diyos after 1 month mataas na yung placenta ko, di na rin naulit yung bleeding ko.

4y trước

kc sabe ng ob ko kusa na dw hihilahin ni baby kapg malaki na sya

I was diagnosed with placenta previa on my 11th week of pregnancy, tumaas naman sya, wag ka lang maglalalakad ng matagal, and wag muna akyat baba sa hagdan, if yöu find time to rest,please rest!! And wag muna bibyahe byahe...sa awa ng Diyos tumaas na ung placenta ko..im now 32 weeks and 2 days preggy...you can still work naman basta wag lang stressful and ung hindi ka natatagtag...pray always mamsh

5y trước

Thank you sa reply sis. Sana nga tumaas pa sya.

Placenta previa ko nung 1st trimester ko. Pagpasok ng 2nd trimester, nakaayos na yung pwesto ng placenta. Bed rest lang po. Gagalaw po yan kasabay ng paggalaw ni baby. Pero hangga't meron kayo nyan, kelangan po very minimal kilos nyo.

Thank you for your responses moms. I'll take note of your recommendations. Sana tlga tumaas pa sya. Or kung hindi man, i'll just hope na healthy si baby and umabot ng full term khit CS. Ngspotting pa din kc ako e.

Hopefully, Mahila pa yan pataas pag lumaki si baby.. basta bedrest lang. Minimal activity at wag pumepwersa kasi nga prone to heavy bleeding ka.. pray lang mommy and take care of your self..

Bed rest po kayo mam. Tapos wag magbubuhat or gagawa ng gawaing bahay na mabibigat alalay lng po kayo

Ganyan din po ako pero ang bleeding po ng sakin ay nasa loob kaya, nirestahan ako ng pangpakapit.

5y trước

Wala naman po, basta po yun lang yung sabi sa akin ng oby ko sa panganay ko ganun din, may namuong dugo daw malapit sa baby ko at pag lumaki daw yun maaring siyang malaglag, awa naman po ng diyos hindi po siya nalaglag. Ngayon 2 years old na siya.

Di ka po pinag bed rest ni OB? Limit your activities dear and pray.

Lagay ka po mamsh ng unan sa balakang mo pag naka higa ka.

ang alam ko pag placenta previa dapat bedrest kapo