SSS MATERNITY BENEFITS

Hello mommies. Question. May matatanggap po ba na benefits from SSS kapag nung January 2020 kalang naghulog ng contribution as voluntary member? January lang din ako nagchange status.Pero diko alam na preggers ako. Gang February palang nababayaran ko and hindi pa nakapag file ng Mat1 dahil sa lockdown. Do you think makakakuha ako ng benefits? Salamat.

17 Các câu trả lời

pwede mo pa po hulugan yun until June 30th may araw ka pa para makahabol. 🙏 sana mabasa mo agad. Madali ka lang naman makakapasok sa office nila kasi pregger ka hinhi ka lang ng form ng Mat 1 lagay mo lang mga details mo SSS# name address etc. 2 photo copy ng valid id's and photo copy ng ultrasound mo hulog mo lang yun sa drop box nila sa may pintuan ng office nila. hingin ka na din ng paymenr slip para maka bayad ka ng until this month sa mga month na wala kang hulog kung gusto mo i advance until Dec. sana nakatulong ako. 😊 God bless ❤️ pls don't forget na magdala ng alcohol and mag face mask ❤️❤️❤️

4y trước

Mgknu bnayaran mo sis? Punta kasi ako monday..para po may idea po ako

Nagpunta kami ni Hubby dun tapos last na hulog ko is Jan2019 pa kaya sinabihan akong dapat makapaghulog ako ng JAN-JUNE2020 para pasok sa kabuwanan kong OCT pero kung sakaling nanganak ako SEPT pababa di ako makakaqualified kahit nakapaghulog na. Ska pag pumunta kapong SSS habaan pasensya kasi kahit buntis pinapapila na nila sa dami ng nag-aasikaso ngayon ng SSS momsh

4y trước

Ingat God bless be vigilant sa paligi. Observe social Distancing! ❤️🙏

Ako din po, since employer ko po nag babayad ng benifets ko kaso due to pandemic simula February hanggang ngayun di pa sila nkpag pay ng sss nmin. Then simula rin ng February nabuntis na ako, due date ko sa nov. 1,2020 kaso pag ako nag bayad malaki din babayaran ko mga 10,800 for 6mos. 😢😢😢 Hindi pa ako nakapag file ng mat 1. Sana mapag avail din ako sa SSS.

4y trước

Salamat sis huh sa sagot mo 😁

Sabe po saken sa sss na pinuntahan ko, since nov 2019 ang last hulog ko, ang huhulog ko na lang ngayon January to June 2020 para makakuha ako ng maternity benefits tas ifile ko na ngayong june din para makapasok ako at makakuha ako ng benefits.

4y trước

Edi no worries na po basta po continues lang po yung hulog niyo sa sss niyo po.

Alm ko kse 2-3,mos preggy need mo mpasa MAT1 SA sss branch kse voluntary kna..atbdapat meron po kayong previous 6mos na sunod sunod na voluntary huLog sa sss bgo mangank..

4y trước

Di nakapag file agad mommy gawa ng lockdown. Nakapag file napo ako kahapon and nakabayad na rin ng contribution.

Depende. Kelan ba EDD mo? Backtrack ka ng 6 months tapos kelangan at least 3 consecutive months bayad mo within 12mos or 1 year period.

4y trước

Ganyan sila. Tsambahan din sa teller. Yung iba wala talaga matinong sagot. Pero backtracking talaga sila 6mos from EDD for contribution, yung maternity notification, yan mga requirements nila

kapag voluntary napu sa online na mag file ng mat1,kung may hulog ka nman po ng 2019 may makukuha ka nyan,

4y trước

Paano po mag online neto?

For your reference po mommy. 😊 Kita ko lang din to sa ibang posts. Dito lang din ako nag base.

4y trước

Depende po mommy ikaw na po mamimili kung magkano kaya mo bayaran,my mga bracket po sila dun.

Ang alam ko kase dapat march 2019 start na may hulog yung sss mo eh. Napanuod ko lng sa youtube

Check mo yung bracket kung kelan ka manganganak. At least 3 months na hulog dun pasok ka na

4y trước

Thank you mommy. Okay na po