pagdapa

Hello mommies. Tanong ko lang kung bawal ba ang ganitong posisyon ng pagtulog ni baby? She's 1 month and 14 days. Mas nakakatulog kasi siya agad pag ganyang posisyon. Thanks and God bless !

pagdapa
69 Các câu trả lời

Mas nakakatulog nga po talaga ng mabilis pag ganyan PERO hindi po ina-advise ng mga pedia kasi prone po sa tinatawag na SIDS o sudden infant death syndrome (mga baby na bigla na lang namamatay). Minsan kasi hindi din namamalayan na baka naba-block na ang airways ng baby. Prone din po kasi sa accident ang ganyang posisyon kasi po minsan kapag nakakatulog na din ang nagkakarga, baka mag roll over si baby. BACK IS BEST (nakatihaya at nasa sariling crib) po ang recommended. Siguro may mga magsasabi na ginawa nila sa baby nila at wala namang nangyari. But always remember na walang pinipili ang aksidente kaya mas mabuti na mag ingat na lang po. Read po ito: https://ph.theasianparent.com/sids-sudden-infant-death-syndrome

Ganyan ginagawa ko sa baby ko nung first few months nya, mahimbing kasi talaga sya matulog pag ganyan pwesto nya. Pero I make sure na inoorasan ko lang na nakadapa sya matulog tapos ihihiga ko na sya on her back. Also sinanay ko na rin sya matulog mag-isa during her first month so kahit hindi ko sya ganyanin okay lang nakakatulog sya nang mahimbing. Gumagawa sya ng sarili nyang pwesto PS: Ang cute cute ng baby mo mamsh 😊

5y trước

Thank you momshie hehe

Ganyan din po baby ko dati.. d naman bawal basta make sure lang gising ka and pag nakatulog na si baby lapag mo na.. di rin kc maganda ung lagian sya nakadapa prone to SIDS kasi nabblock kc ung oxygen na malalanghap nya pagganyan posisyong malalanghap nya carbon dioxide.. un ang alam ko po.. pagdi naman maiwasan ganyan posisyon mommy make sure hindi nabblock ung paghinga nya.. again hindi sya bawal..

Hello po .. mgtatanOng Lang po Sana ko Kung nakakaaninag naba Yung 1month and 18 days ?? Kasii.. winawagayway ko Yung kamay ko SA tapat ng Mata ng baby ko .. ni Hindi man Lang sinunadan kumurap o pumikit ang baby ko .. natatakOt po Kasi ako Baka may diperensiya wala pa po kasii akong alam SA mGa ganito ..

5y trước

Its either shadow palang po nakikita niya or colors like black and white po.

Ok lang po yan mamsh bsta wag matagal na oras kc dpat binbago dn natin posisyon nila pg natutulog cla kc dpa cla maxado movy peo best bonding time po yung ganyan ms ngkakalapit kau😊 kc para xang bumalik sa loob nararamdaman nya heartbeat mo🤗

Ok nman yan kaso ayaw ko sanayin baby ko paglabas. Baka masanay karga nlang lagi mahihirapan ang mag aalaga lalo pag tapos na ML. Comfortable sila jan lalo na pag mdyo nka sandal ka lang sa headboard ng kama mommy.

Sabi ng pedi at ob ko bawal daw dapat intayin daw na sya mismo ang nadapa na. Kasi baka daw mapano may sinabi sila naalimutan ko lang eh. Ang tanda ko lang biglaang pag tigil ng hininga na pwede ika wala ng baby.

mas prone po sila sa SIDS (Sudden Infant Death Syndrom) kapag matagal na nakadapa mommy. Pwede naman padapain for ilang minutes for tummy time pero yung tutulog na ganyan posisyon, delikado po.

Okay lang naman basta aalalayan niyo padin ganyan din ung anak ko kung kaya na ng baby naicarry ung ulo nila mas better yun. Pero pag ganyan kailangan magingat padin baka di sila makahinga.

Ganyan din baby girl ko matulog pero pag gabi ko lang sya pinapatulog ng nakadapa sa dibdib ko. Pag day time on her back syempre para equal yung oras. Mag 2months na sya sa Feb4 😍