justmum

Hi mommies! Ask lang po. Kailangan po ba talaga inumin yung antibiotic pang uti. Pag sinabi ni doc. Preggy po ako! Pag hndi po ba ininom. Ano pong epekto kay baby? Mkakasama po ba? Salamat :)

42 Các câu trả lời

Depende po kasi nung 6 weeks ko nilagnat ako at sobrang sakit ng buong katawan ko around 5pm-6pm. Nagpunta kaming clinic close na lahat kaya ang bagsak namin ay sa hospital. Sa hospital naman pinapunta kami sa labor section kasi nga 6 weeks na akong buntis ako. Pagdating namin dun tinanung ako anung concern ko. Ang sabi ko papacheck up sana para alam po namin kung anung dapat inumin na gamot para sakin. 6weeks pregnant po ako. Tas ang sabi nagbleeding kana?. Sabi ko hindi pa po pero sigurado po akong buntis ako. Tas ang sabi ba naman kung hindi ka pa nagbleeding eh hindi ka buntis. Ang nangyari pinapunta na lang kaming opd, from opd pinag urinalysis test ako. Ang result may uti daw ako. Kinaumagahan nagpunta na agad kami sa ob ko. Ang sabi ng ob ko nung nakita niya ung urinalysis result ko, no need to take gamot tubig lang daw. After 2-3days di na ako sininat. My advice if galing mismo kay ob mo ang go signal na mag antibiotic ka ay i-go mo. Goodluck momsh. Stay healthy.

5y trước

Hintayin pa nila mag bleeding ka hahaha!

2nd urinalysis ko, sobrang taas ng UTI ko. Nasa 100 something kaya cephalexin nireseta nya sakin. Di ko matake yung amoy kapag iinumin ko kaya ginawa ko. Hindi ko ininom. Nag water lang ako tsaka fresh buko minsan. 3rd urinalysis, 35-40 nalang, mataas pa din tinanong nya ko naubos ko daw ba yung gamot. Sabi ko oo pero hindi naman talaga. Kaya sabi nya mag tubig pa daw ako ulit. Tapos one time, sumakit puson ko sobra, kaya nagpaconsult ako. Nagrequest ulit siya ng urinalysis. At awa naman ng diyos. Kakainom ko ng tubig. 9-11 nalang uti ko.. Inom pa din ako lagi madaming tubig. 35 weeks na ko ngayon. Kailangan mawala na yung UTI ko kaya panay pa din ako inom. Okay lang naman kahit di ka na magtake ng antibiotics. Basta make sure na madami kang iniinom na tubig para mawala.

5y trước

Always finish or complete yoir antibiotics dose. That's why hindi na treat completely yung infection nyo. Yung tendency po nyan is nakaka develop ng resistance yung bacteria sa antibiotics na binigay sa inyo. Pag nagkaroon kayo uket ng infection you will require a higher dose of antibiotics. Always follow your treatment especially sa antibiotics. Do not compromise your health at lalo na si baby.

Yes mumsh safe po yun, better kung samahan mo ng buko every morning, yun ang unang una mong inumin sa umaga bago ka mag almusal tapos inom ka din water lagi. Di naman po ipre-prescribe ni ob kung hindi safe. Explanation ni ob, kapag hindi natanggal yung infection, mapa-pasa kay baby ang infection kasi parehas silang nasa lower part ng abdomen mo, then dadaanan kasi ni baby yun pag manganganak ka na. Madami nadin akong kakilala na nag antibiotic dahil sa UTI, okay naman babies nila.

Pag di ka po nag gamot ng UTI mo pede kang mamiscarriage dahil sa infection na pedeng magpaopen ng cervix mo. 1 week ka lng.nman iinom.ng antibiotic at dont worry dahil may mga antibiotic nmn na safe during pregnancy. Kung Ob tlga doctor mo alam niya po iyon at pde ka rn nman magtaning saknya para makampante ka po. 😊

5y trước

Ganyan dn po sinabi sakn ng OB ko kya nagworry ako. Pero after 1 week na gamutan umokey nanaman result ng uti ko kya no.more antibiotics na. Tandaan mo.mommy ikaw lng dn po mkakatulong sa sarili.mo lalo na kay baby mo po. More water, inom.dn buko then iwas sa.mga foods na pede.mkatrigger ng uti mo po

sure mo muna if uti tlga nramdaman mo.b4 sinabhan din ako to take antibiotic ksi uti agad finding ng ob ko.tingin ko di naman ksi pag nag uuti ako sumasakit pwerta pag ihi.so i didnt take it.ung sambong lang na 3pcs then lots of water and buko juice

5y trước

Sige momsh! Thank you :)

may mga virus and bacteria na pwedeng mkapasok sa amniotic sac na mgccause ng harm kay baby. just follow ur ob's advice. lalo na if antibiotic... religiously take it. if 14 days po cnbi na ittake un, un ang sundin mo kaht na ok kna ng wla pang 14 days.

5y trước

1week lang naman po yung reseta sakin momsh.

ay opo, pano ka gagaling? kaya po ang nagbigay ng antibiotics kasi ibig sabihin malala na. lalo kayo magsuffer ni baby pag di yan gumaling momsh. pilitin mo na inumin kahit masama ang lasa at amoy.

5y trước

Sige po momsh! Thank you po :)

Meron naman talagang prescribed na gamot for uti lalo kung buntis ka. Kaya mas mainam na mag consult ka sa OB mo para maresetahan ka. Kasi kapag lumala ang uti mo, maaapektuhan ang baby mo.

Noong nagbubuntis pa ako around 7months ba yun uminom ako ng antibiotic na pang UTI rin kasi baka maapektuhan pati ang baby paglumala...safe naman inumin basta sinabi ng OB.

opo need po talaga para mas mabilis maagapan then more on water po. ako for 2weeks naagapan agad uti ko. mahirap daw kasi na pti si baby ma infect.