Rashes

Hi mommas, please don't judge. FTM here. Hindi ko naman pinapabayaan si baby. Last time nagkarashes siya, gumaling naman using Calmoseptine as referred by other Moms. Last sunday totally wala na siya and nag clear out na yung skin ni lo. Ngayon bumalik ulit ilang days pa lang nakakalipas. Inoobserve ko kung dadalhin ko na ba siya sa pedia? Since napakadelikado at ilan na naman ang nagpositive sa lugar namin kaya ako natatakot lumabas. May nakadanas na din ba ng ganito? Nagwworry ako kasi exclusive breastfeed siya. Sabi wag daw ako kumain ng malansa. Nagtry naman ako kumontak sa pedia and clinic pero walang sumasagot. Medyo makati lang kasi kinakamot ni lo yan. Kaya di ko na alam ang gagawin. Parang hindi na din gaano umeeffect yung calmoseptine. Thankyou so much sa sasagot. God bless na lng sa mambbash. 😔😔😔

Rashes
30 Các câu trả lời

Hello po , mommy same po tayu nakadanas nag ganyan , ganyan din ang baby ko, ang dami kong nabili na gamot na mga ointment , kasi nag woworied na ako, tapos babalik dnha cya , at kinamot nya lalo , lalo na pag gabie kakamotin nya kasi makati yan , ang dami kong na bili na oitment na mahalin ,. Nag try din ako sa calmosiptine nag effect namn cya buong mukha nya at katawan ,. Tapos ang baby ko pinadede ko talaga , kaya sabi nila wag akong kumain nag chocolate yung mga kalabasa na mamula at isda na gaya ng tulingan kasi lalo daw lumala ,at lalong itlog mga talong yung ,kasi lalong mangati, ang kinain ko lang baboy minsan nga kumain pa ako ng walang ulam ,kasi nag allergey si baby , gaya dn po ako sayu nag woworied nag try din ako ng mga sabun , kasi baka sa sabun nya , dami ko na try na sabon para ma okay lang yung anak ko, tapos ganun din cya , pa balik balik hanggat dinala ko yung anak ko sa doctor sabi nila wala lang daw natural sa panahun ngayun, at klima pa iba iba ,kaya pinigyan din ako sa pedia ng ceterizen kay baby 3months pa yung anak ko tapos ceterizen lang n resita kay doc minsan daw sa pag kain din natin ay may problema .. hanggat bumili dnha ako nag baby flo na otmeal na bath para kay baby para sa mga dry skin ,at na awa namn ang dios ,na okay na yung anak ko . ❤️❤️❤️❤️❤️😇

parang atopic dermatitis mommy. eczema-prone skin ni baby ibig sabihin. mas okay kasing macheck talaga ng pedia para mabigyan ng tamang lunas. but if impossible talaga, hanap ka po ng oatmeal based na soap and lotion..im using Aveeno, but try mo din yung Babyflo na oatmeal variant mas mura kasi sya. apply mo 2x a day and dapat 2-3x lang po nililigo si baby in a week. punas lang sa ibang araw para di mawala moisture sa skin ni baby. wag din po kuskusin ung skin para di lalo mag flare up. if nangangati, try mo po elica cream once a day for 7 days lang. then observe mo. so far Aveeno and Elica took care of it for my baby. clear na skin nya ngayon. ❤️

4y trước

Thankyou po. Big help ito mamsh

Yes momshie yung baby ko meron din yan then ang nirecommend sakin ng doctor ni lo ko sa center ay wag muna liguan ng water na galing sa gripo.. Everytime na maliligo sya use mineral water then wag mo po sabunin yung face nya.. Katawan lang po.. Yung face ni baby linisan nyo lang ng mineral water wag na po kayo magpahid muna ng kung ano ano.. sensitive pa ksi ang skin sa face ni baby kaya ganyan Tapos iwas muna sa pag kiss sa face ni baby ha.. Bawal na bawal po talaga ikiss kapag baby pa

Ilang months po ba ang baby nyo? Yung mga nasa 1month to 2months po sadyang pabalik balik po ang rashes nila. Depending on the air and init ng panahon. Baby ko continuous lang sa pagpapaligo ng breastmilk most especially sa muka, then cetaphil wash and shampoo, then drapolene. Nung mga 2 months sya nawawala wala na ang mga rashes nya na pabalik balik. Clear na face nya ngayon. Sensitive po kase talaga pag mga ilang monrths pa lang, mawawala din naman po yan.

Try mustela stelatopia line for eczema prone skin. Super effective. Nun 1 month old pa lang baby ko mas grabe pa dyan rashes nya as in buong mukha and neck. Mga 3 times kami pabalik balik sa pedia. We tried from cetaphil to oilatum, physiogel, atopiclair etc. Hindi gumagaling for 2month. Then I read somewhere about mustela ayun after 1 week ng clear na sya. Until now yun na gamit namin as cleanser and lotion nya. Very safe and natural pa.

try putting breast milk sa face ni baby tapos air dry. may balbas ba si daddy? kinikiss ba ang face ni baby? minsan nakaka irritate din kasi yun. also make sure na pati mga damit ng nag aalaga at kumakarga kay baby is nilaba ng mild laundry detergent din. basta any clothing or bed sheet na nagtouch sa face ni baby, use mild detergent. hope this helps.

4y trước

Thankyou po sa sagot. Natry ko na kasi yung breastmilk kay baby kaso di na umeeffect. Hindi din naman sia kinikiss ng dady nya or kahit sino. Bumabalik lang talaga kya po ako nagwworry. Yung sabon nya naman po panlaba mild lang. Ginagamitan ko din po siya ng lactacyd sa face.

Dalhin mo na cya sa pedia..remember mga nanay BIG NO ang self medication para sa mga sangol..we need expert advice..wag tyo sumunod sa mga sinasabi ng iba dahil di ntn alam ang totoong condition ng baby and remember also na iba iba ang baby hindi porket ok sa iba ay mgging ok din sau. Go to pedia for safety

Nagka ganyan din baby ko. Atopic dermatitis or eczema.. Ginamitan ko ng ad derma ng cetaphil.. Super effective.. d na bumalik ungbsa baby ko.. Pero mas maganda padin consult sa pedia para sure

4y trước

Thankyou mamsh

Calmoseptine dn gamit k s ktawan ni baby, pro s face nya elica ointment sis super effective knabukasan ala n.. Refer dn ng pedia k un, mejo xpensive lng pro sulit nman..

same sis ng xa baby q,... BL mo sis niresitahan ng pedia nya ng candebic kaso 1week n hnd ngaling din ni try q BL ayan 2days p lng gumaling n basta small amounth lng,...

4y trước

Sabi po ng pedia ng baby ko normal lng po ang rashes sa mga newborn mawawala dn dw po yan using cotton balls and warm water po.nagaadjust po kc cla sa weather sa labas...kung dadami p dn consult your pedia po.