BUMUKA TAHI KO SA PEMPEM

Mga sis, sino dito Normal Delivery tapos natanggal at bumuka yung tahi? Nanganak ako nung July 16 sa ika 7th day ko nakapa ko pempem ko at natanggal nga tahi neto bumuka sya, nagpa OB nako resetahan ako ng Solcoseryl wound healing ointment kaso masakit parin, huhu baka may mga alam kayong ibang gamot para mapabilis ang pag hilom ng sugat..

34 Các câu trả lời

Hi sis! Nung nanganak din ako ng normal delivery, nagkaroon din ako ng similar issue. Una sa lahat, importante na malaman ang sintomas na bumuka ang tahi ng normal delivery. Sa akin, naramdaman ko yung parang throbbing pain at medyo dumudugo ulit yung area. I suggest you keep the area clean and dry. I also used Betadine feminine wash, approved ni OB, para siguradong disinfected palagi. Yung Solcoseryl okay din yan, pero patience lang talaga, kasi it takes time to heal.

Cefalexin 500 21 peraso in 7 weeks 1 capsule every 8 hours sa mercury n kau para mabisa 19.50 lng isa mwdyo mahal tad yung oinment nmn yung tig 958 bsta 2x aday eapply sa mahadi n part pero nde ko n bini yn kc mahal haha yung antibiotic lng nmn importante tsaka qag kkain muna ng saging karne mag oathmeal k muna sa umaga tsaka more sabaw wag kumain ng tinapay pra nde matigas tae mo pra maghilom yung wound

2y trước

TANONG KO LANG PO SA MGA MOMMIES GAYA NG MISIS KO. POSIBLE BA TALAGANG MAGKAKAROON NG SPOTTING ANG 2MOS MOMMY NA BAGONG PANGANAK PERO TAPOS NA SIYA SA PAHABOL NA REGLA KUNG TAWAGIN PAGKATAPOS NYA MANGANAK. NUNG NAG CONTACT KASE KAMI NI MISIS NAG WWORRY SYA BAKA BUMUKA DW TAHI NIYA PERO DI NAMAN DAW MASAKIT PERO NAGKA SPOTTING ULIT SIYA. BUMUKA PO BA TAHI NIYA KAPAG GANON? SALAMAT PO SA MGA SASAGOT. #theasianparent

Mga sis, the best talaga is to consult your OB regularly. Pero alam ko yung hirap na mapansin mo na bumuka yung tahi. Ako naman, aside from the pain, napansin ko rin na parang iba yung itsura ng sugat. Nag-try ako ng virgin coconut oil kasi may anti-inflammatory properties siya, at parang nakatulong naman siya sa akin. Importante din na bantayan ang sintomas na bumuka ang tahi ng normal delivery para maagapan agad.

TANONG KO LANG PO SA MGA MOMMIES GAYA NG MISIS KO. POSIBLE BA TALAGANG MAGKAKAROON NG SPOTTING ANG 2MOS MOMMY NA BAGONG PANGANAK PERO TAPOS NA SIYA SA PAHABOL NA REGLA KUNG TAWAGIN PAGKATAPOS NYA MANGANAK. NUNG NAG CONTACT KASE KAMI NI MISIS NAG WWORRY SYA BAKA BUMUKA DW TAHI NIYA PERO DI NAMAN DAW MASAKIT PERO NAGKA SPOTTING ULIT SIYA. BUMUKA PO BA TAHI NIYA KAPAG GANON? SALAMAT PO SA MGA SASAGOT. #theasianparent

Hello! Iba-iba ang experiences natin, but I totally understand your concern. Sa case ko, noong bumuka yung tahi ko, aside from sintomas na bumuka ang tahi ng normal delivery like pain at parang may gap ulit, nagpahinga ako ng todo. I used a sitz bath with warm water and a bit of Epsom salt, nakatulong siya sa akin to soothe the area. I also wore loose cotton underwear para walang pressure sa sugat.

Ganiyan din sakin sis. may nakapa pa ko na parang sinulid 😁 bumalik ako sa OB ko di naman bumuka . Gawin mo lang sis kada ihi mo hugas. then ginawa ko yung nagpakulo ng bayabas tapos ung usok non tinapat ko yung pempem ko . sobrang sakit niyan sis .lalo pag naglalakad 1 month ung sakin bago nag hilom dahil lagi ako naglalakad napasok kasi ko sa school non.

3y trước

Gumaling po ba sainyo sakn kc may Pinag buhulan pa un nlng masakit syavkc natusok sya sa kabilqng part ng sugat

Sis, ganun din nangyari sa akin after normal delivery. Sobrang hirap ng feeling lalo na’t may sintomas na bumuka ang tahi ng normal delivery. I consulted my OB too, and aside from the ointment, she suggested cold compress sa area to help reduce swelling and pain. Make sure na hindi ka muna magbubuhat ng mabigat or anything that could strain your stitches.

Ung akin nun mommsh 1 week na ung tahi ko kinapa ko mismo ung tahi hanggang pwet din pero pagkapa ko may sumamang sinulid pero di naman masakit. Ung ginawa ko lang ininom ung gamot na reseta sakin ng OB. Tamang hugas lang tsaka pahiran narin ng ointment. 😁. Don't worry mommsh hoping na maging maayos na ung tahi mo 😇

2y trước

Anong gamot po iniinom nyo and anong ointment po nag hilom po ba o nag dikit po ulit pwerta nyi

Hi sis, naku, nakaka-relate ako! Para sa akin, aside from the pain, napansin ko rin na may parang fluid na lumalabas, which was one of the sintomas na bumuka ang tahi ng normal delivery. What helped me was taking Arnica tablets – pampabilis daw ng healing. Make sure lang to consult your OB bago mag-take ng anything new.

Ask lng po first time mommy po kase ko normal delivery doble po kase tahi ko loob stka labas yung labas po kase bumuka tahi as in ala na pong sinulid pero naka buka one week pa lng po pero di na nmn po masakit ano po kaya magandang gawin oara mag hilom o mag dikit po ulit ng hnd na ipapatahi ulit salamat po

2y trước

same po tayo mommy, 2 months na po nung nanganak ako and bumuka din yung tahi ko. kamusta na po yung bumuka nyong tahi? nagheal na po ba?