MAT1

Hello mga sis pano po ba computation sa Mat1 ng SSS? and pano po ung sahod between company and Sss? May separate po bang bayad sss tapos iba din ung monthly income from work?? Naguguluhan po ako sobra

1 Trả lời

Pag po naka maternity leave na po kayo ng 105 days, hindi na po kayo suswelduhan ng company po. Un SSS na po magbibigay ng bayad sa maternity leave niyo po which is based sa monthly contribution niyo po. Magstart po un count ng Maternity Leave un mismong date ng delivery kay baby. Kung maglileave po kayo before kayo manganak, kung may leave credits po kayo sa company, yun po un ipapagamit sa inyo po ng company.

5y trước

Kapag employed po kayo kailangan po dumaan sa hr po ng mat1 niyo po. Di po kayo pwede magdirect sa sss po. At dapat ibibigay din po ng company ng one month before target delivery un maternity benefits niyo po. Iconfirm niyo po sa company niyo po un na dapat ibigay nila ng advance.