Worried.

Hi mga mumsh tanong ko lang kung sino naka experience dito na masikip din ang sipit sipitan, nagpacheck po kasi ako tapos ginawa po sakin yung IE dahil sinabi ko po na may nag didischarge sakin na tubig sabi sakin nakaclose pa naman daw cervix ko kaya imposible daw na panubigan yun. Bigla sakin sinabi nung nag IE sakin na ang sikip daw po ng sipit sipitan ko baka diko daw po kayanin mag normal delivery.. Kinakabahan po ako kasi first time mum po ako ayuko po ma cs ano po dapat gawin ko mga mumsh. :( need some advice.. TIA po.

21 Các câu trả lời

Hi mommy, don't be scared. Nung sa akin although nagopen yung cervix ko, stuck lang sya sa 1CM. Kinailangan pa akong saksakan ng pampahilab para bumukas. Bumukas naman sya at nakapag-normal delivery ako. But it was a very very long and painful process. Just in case hindi magbukas yung cervix mo, it's okay. Hindi naman masama ang ma-CS. Medyo mahirap lang magpagaling ng tahi pagkatapos pero ganun din yun mommy, the main goal is for you and your baby to be safe. Mahirap naman pilitin na magnormal pero makocompromise yung safety nyo diba. So chill ka lang, iwas stress kasi nararamdaman yan ng baby mo. Pray ka lang din. Try mo mag lakad lakas sa umaga at hapon. Make love din with your hubby, dun nag dislodge yung mucus plug ko which led to the opening of my cervix hehe. Goodluck mommy! You can do it ❤

Hi moms. Maliit din sipitsipitan ko pero nanormal ko naman si baby. Actually malaki si baby. 7.19lbs. Ang ginawa ko is walk exercise and squat nung malapit nako magterm. Kausapin mo lang lagi si baby and pray. Madami dami din ako inire non and 16hrs ako naglabor hehehe. Ayaw din kase ni OB ko na iCS ako since proNSD sila sa hospital kung san ako nanganak. =) kaya ko yan moms!

6y trước

thanks mommy really helpful :)

hi momshie, dati din tlaga ayaw ko pa cs kaya wala ako tigil sa kagagalaw lalo n nong kabwanan ko na..masikip nga din sipitsipitan ko..kaya no choice n din ako tumataas n din bp ko..pero don't worry kahit ano p namang type ng delivery mo more important is safe kayo ni baby...basta lakasan mo lng loob mo at magtiwala sa itaas..prayers lng katapat nyan🙏🏻

ganyan din ako mommy, pero normal delivery pa din. pag hindi mo naman kinaya na normal delivery tsaka ka sasabihan na cs na lang. sabayan mo ng dasal. at iwas na sa sweets para hindi na lumaki masyado si baby, ok na yung maliit sya paglabas mas madaling magpalaki ng baby pag nakalabas na hehehehe. :) goodluck mommy! enjoy motherhood!

5y trước

ako dn .. wag na nga mkakain ng matmid haha

Same situation tayo momsh. Masikip din sipit sipitan ko. Pero minonitor pako ng ob ko at pinilit niyang magnormal ako kaso hanggang 3cm lang ako hindi kinaya kaya ayon nacs. Mahirap lang kumilos dahil maskit yung tahi at parang may mabigat sa tiyan. Kaya mo yan. Just pray lang po.😊

Galingan mo lang sa pag ire. Hwag kang iire kapag di nagccontract yung tyan mo, dapat sabayan mo yung pagcontract para di masyang energy mo. Hwag mo na din palakihin ng sobra ang baby mo para dika talaga mahirapan mag ire saka mo na palakihin si baby pag nakalabas na sya. ☺

Usually nan nag-eexpand pa yan kapag kabuwanan mo na pero kung hindi talaga kaya kesa naman mahirapan kayo ni baby paCS ka na. Mag-ipon na kayo ng pangCS para in case. Baka kasi maipit si baby sa loob at mahirapan huminga kapag ilalabas mo na sya.

Ganyan din sinabi ng OB ko a month before manganak sa first baby ko, pero sa takot na ma CS, agad2 akong nag hanap ng ibang OB, nainormal ko nman, Sabi maliit o masikip daw tlga Kung dpa Nagle labor at bubuka nman daw Kaya may possibility na mainormal.

5y trước

Diet, walking ang exercise Kaya Yan, go sis!

haha ako feeling ko masikip sipit sipitan ko kase kahit nag cocontact kami ni hubby medyo masakit e tapos ngayon preggy nako binawalan pa ako ni ob ng contact hanggang 7 months kaya ngayon palang iniisip ko na gagawin ko kapag manganganak na ako