SSS MATERNITY BENEFITS QUALIFIED BA AKO?

Hello mga momshies! Ask ko lang po if qualified ba ako sa SSS Maternity Benefits? Ang EDD ko po ay January 3, 2023. May mga months po ako na di na nabayaran nung nag resign na po ako sa work. After nun nag self employed po ako.. Bayad na rin po ako Ng October at November 2022. Thanks in advance po!

SSS MATERNITY BENEFITS QUALIFIED BA AKO?
9 Các câu trả lời

Date ng Actual Birth: January 2023 Sem of Contigency: Oct 2022 to March 2023 Qualified Months is 12 months backwards ng sem of contingency which is October 2021 to Sept 2022. Yan ang qualified sayo, dapat may at least 3-6 na hulog ka. Aug 2021 - P3,185 April to Aug 2022 - P390 Base sa picture, may 6 na hulog ka. May makukuha ka assuming na wala ka pong late sa paghuhulog... pero since minimum lang po yung hulog nyo, minimum lang din po makukuha. ***************************** Pero kung manganak ka ng December, magiiba ang semester of contingency mo. Date of Actual Birth: December 2022 Sem of Contingency: July to December 2022 Qualified Months is 12 months backwards ng sem of contingency which is July 2021 to June 2022. Dapat may at least 3 - 6 na hulog ka sa mga buwan na yan. Kung bibilangin, 4 lang ang hulog mo sa qualified months mo. May makukuha pa din pero mas maliit compared kung naka 6 na hulog ka. Hope this helps!

2y trước

Yes mommy, nacorrect ko na comment ko. May macclaim ka pa din mommy basta min of 3 months :)

After that magpasa ka na po ng MAT2 online din po ata yan, ilang weeks after mo manganak. Kasi need po ng registered Certificate of live birth as a requirement. Naaalala ko pong requirements is 1. Certificate of LIve Birth (Certified true copy from civil registry of City hall) 2. OB history, papafill up po sa OB or sino nagpaanak sayo. Nadadownload sa SSS website 3. Any ultrasound 4. Discharge Summary or Abstract 5. Operative Record if CS (Pero pinasa ko pa rin to kahit normal ako) *Note make sure na pare-pareho ang pirma ni OB sa lahat ng documents na yan. Lalo na Ob History at Live birth. Maarte po ang SSS pagdating sa ganyan Yung sakin po kasi dati ung pirma ni OB ko sa Live Birth ay short cut sign nya tapos sa OB History ay buong pirma. Binalik lang sakin, at nagpapirma ulit. Hassle. Hope it will help. Goodluck Mommy

pwede mo po makita kung magkano ang makukuha nyong maternity benefit.. punta po kayo sa Benefits then Elligibility then Maternity.. lalagay nyo lang EDD nyo, kelan maconfine, ilang anak, at kung normal delivery ba..

2y trước

dun mo yun makikita sa Inquiry then elligibility.. then maternity..

may guidelines at computation po yan. kung magkano ang mkukuha ninyo. basta po naghuhulog kayo 6 months bago kayo nabuntis. Search nyo na lng din po pra sure. (⁠θ⁠‿⁠θ⁠)

Dyan po sa sss online hanapin ninyo ung eligibility, makikitanmo din how much makukuha mo if ever

make sure you notify SSS

2y trước

e Hindi na po ako makabalik ngayon Doon Kase malayo po

check mo ito mi

2y trước

eto mas madali intindihin 😂😂😂 salamats, napa question din ako sa mga nabasa kong comment,. dami explanation naguluhan ako ahahaha

Yes, qualified po kayo

2y trước

Hi Mommy Kins, I corrected it na kanina po. Thank you! :)

Qualified po.

2y trước

Hi slr, ienroll mo po muna kung anong acct ung paghuhulugan ng makukuha mo. Sa SSS WEBSITE din po mismo kung sa GCASH ba or paymaya or any bank account. Check ka sa youtube ng tutorials