105 days

Hello mga momshie.Mejo naguguluhan ako sa 105 days na leave na to. Employed po ako pero naka leave ako ng 105 days sino magbabayad ng 3months na leave ko nun? Agency ko kase mag aasikaso.

4 Các câu trả lời

Better ask your employer, bukod sa SSS maternity claim, may salary differential na dapat ibigay si employer kapag ang daily rate mo is mas mataas kesa sa daily allowance n bigay ni SSS. Kpag mas mataas ang daily allowance from SSS, wala pong makukuha salary differential. Example: Kung based sa SSS, ang daily allowance n mkukuha mo is P500 per day, tapos ang daily rate mo sa work is P800, dapat bigyan kpa ng salary differential ni employer ng P300 per day.

Hi! Better ask your agency. Meron kasing companies na kinoconsider as sahod mo habang nakaleave ka yung maternity benefit from SSS unless di enough yung amount nun para macover yung sahod mo for 105 days--yun ung tinatawag na salary differential.

Salary differential i ko.cover ng employer mo.

employer mo po. sasahod ka parin kahit nka leave ka.

5y trước

Wag po magbigay ng false info, hindi lahat ng companies ngpapasahod kpag nka-maternity leave. Salary differential lang po required ibigay kapag mas mataas ung daily rate mo vs. daily allowance bigay ni SSS.