Advice

Hi mga momsh need po ng advice kung san po mas maganda manganak if private or public po ?. nag aalangan po kasi ako sa public kasi baka di po kami ganun ma asikaso ,while sa private naman po mapapamahal. 6mos pregnant. TIA.

44 Các câu trả lời

sa first na anak ko, grabe trauma ko sa public hospital. hindi naman sa paglalahat ah, pero dun sa public hospital na pinaganakan ko eh, sakit na sakit na ako sa labor, kung anu ano pa pinagsasasabi sakin. kesyo yan daw kasi ang libog libog ko daw. hindi nya naman alam anong history ko para sabihin yun. mag work na kami parehas nun, at kasal na din. pero dahil sobrang sakit ng nararamdaman ko, hindi na ako nakipagsagutan. tapos nung tinatahi na ako (normal delivery) sinasadya nung nagtatahi na saktan ako, ramdam na ramdam ko para na akong mapasigaw sa sakit. tapos nagkataon pa nun ang daming nanganganak, kaya sa isang bed, tatlo kaming naghahati hati. syempre, yung baby ang papahigain mo, di ang ending nakaupo ka. yung isang kahati ko sa bed, CS sya at kitang kita sa muka nya yung hirap at sakit kasi di sya makahiga. kaya yun, mula nun, sabi ko sa sunod na baby ko pagiipunan talaga naming magasawa ayoko na magpublic. at thankfully ngayon na buntis ako sa second child ko, nakaipon ipon naman kami kahit papano.

5y trước

yun nga din po inaalala ko 1st baby ko po to kaya natatakot ako na baka hayaan lang kami dun. pero may private ob naman po ako.

Pareho nman mgnda, public hosp mei private OB nman cla at mei private room qng gsto mo.. Mga nsa 1,300 mei tv n un at aircon.. Hnd purket public hosp un siksikan n s kwarto o kama ward ang tawag dun peo nsa saio qng mgsasarili ka ng kwarto at xmpre un OB mei byad nsa 25k-30k un mgpapaanak saio so on and so fort.. Maless pg philhealth..

Naghahanap din ako noon ng public kasi CS ako kya mhal tlga..kaso ftm ako kya nttkot ako gusto ko din kung san ako maalgaan.. Kya sa private ako,algang alaga ako.. Kya khit wala ipon go lng..46k package nila sa CS mas mura compare sa iba na umaabot tlga ng 100k.. Kya now plng pagipunan mo tlga pangangank mo..

Aq nagwowork sa public hospital ok nmn dun mangank kc kung magpaprivate aq gagastos pa aq smantalang dto sa public wla gastos although sbi ng ob ko khit s public at private ako manganak ay no charge daw ako s knya.. Kaya qng abot sa due ko sa public pero if magkaroon ng emergency eh di sa private 😁

private na lang po kahit mahal mas maalagaan kayu ng baby mo. sa public aq nanganak sa bunso ko and medyo pabaya mga tao dun sadly :( si baby parang hindi pa ginamot ng maayos nagkinfection ulit un baby ko pero sa private na sya namen inadmit.

Pag sa private ka,mag inquire kana po nung mga maternity package nila. Para makakamura ka. Kasi pag private, maaalagaan ka talaga dun pati baby mo. Yun nga lang medyo mahal. Pero kung sa tingin mo naman ma afford mo, go for private nalang po.

5y trước

Ranges from 30-50k po normal delivery. Di ko po sure sa Cs. Pero may mga maternity package po yan sila. Kaya lang nung sa akin di ako naka avail kasi na late na sa pag process. Kaya yung normal price po. 50k tapos less 9k Philhealth.

Private po tlg mas maganda kasi asikaso ka tlg..kaya lang nga po mas mahal..pro dto samin sa province ung ob ko pag cs 35k with pedia na po un..ang ibang hospital po kasi 65k..pag normal nmn po saknia is 15k

Ku g tatanungin po mas okay lo talaga private kasi asikaso na kayo ang effect lang nun mapapamahal. Mag provide na lang po kayo ng Philheath para po makaless ☺️

Syempre kung gusto mo ng alaga ka, sa private. Gagastos ka lang talaga pero may 3 months ka pa naman.. Sakin non nasa 30+ lang kasi may kaltas pa ang philhealth

5y trước

private po ba kayo nanganak?

mamsh kng my private ob ka ok lng sa public hospital pero kng wla mgprivate ka hndi k tlga ppnsinin s public hospital kng wla kng records dun