Sugat/kulitiw O Infection?

Mga momsh.. Nagka ganito din ba baby nyo? Kasi 6weeks old na s'ya since naputol yung pusod nya na kusang naputol nagkaroon na lumalabas na madilaw sa pusod nya madalas pa nga ay dumidikit sa damit nya tapos parang nana pero wala naman talaga amoy. Nagpaconsult na ko sa dalawang Pedia dito s province pero sabi nila lagyan lang ng bactroban bago ma-infection at lagi linisin ng alcohol 3xday pero after 1 week ganon pa din so binalik namin sa Pedia nya maari daw na parang kulitiw na tumubo sa loob kaya may yellow na kumakatas ang iba nya patient may ganito din na sinusunog pero advice nya no need na daw intayin lang na lumaki si baby para kumapal balat then eventually mawawala din. Tinigil ko na bactroban kasi lumalabas pa din 2days lang na tuyo tapos bumalik ulit ngayon na may kumakatas need lang daw linisin palagi hanggang ilalim ginawa ko naman naiiritate lang mas nagsusugat lang. Wala daw ako dapat ikabahala pero nakaka-worry pa din. Mag 2nd opinion pa din bq ako sa iba pang Pedia? Help please. Thanks

Sugat/kulitiw O Infection?
9 Các câu trả lời

Sis lagyan mo ng bulak yung sakto lang sa pusod ni baby tapos bigkisin mo and then lagyan mo ng alcohol yung bulak na nilagay mo sa pusod ok lang kahit medjo sumabaw yung bulak para ma absorb ng pusod yung alcohol at madaling matuyo ganon ginawa ko sa pusod ni baby gayon ok na cya.

Bka naman po binuhusan nyo ng alcohol yan?o nabasa ng tubig?o pinanggigilan sa paglilinis ang pusod kaya ng sugat..dapat po hanggang ilalim paikot ang paglinis nyan,at dahan dahan lang gamit cotton buds with alcohol,pwede din after mo linisan lagyan mo ng betadine paikot din.

Wag mo hayaan mbasa sis pusod nya sis.. Tapos lagyan mo alcohol 3x a day.. Ako kahit hindi advice na bigkisan nilalagyan ko if sakaling dumikit pinapatakan ko alcohol bigkis bago palitan..

Alcohol po mommy para matuyo agad. Iiyak si lo mo hindi dahil masakit kung hindi dahil malamig ang alcohol. Wag ka matakot mommy

Lagyan mo mommy ng 70% na alcohol tapos linisan mo ng cotton buds yung gilid 3x a day po. Ganun po kase ginawa ko sa baby ko.

Same sa baby ko pero my ointment na nerisita sa Akin 1week lng gumaling na.

Linisan mo sis ng bulak na may alcohol, mabaho Yan pag natagal

Di po maganda ichura ng pusod nya. Sana po pacheck nyo agad.

Pa check muna parang infected na bka infection na yan