Cesarean section

Hello mga momsh, first day ko ngayon cmula nung pnanganak ko si baby via CS. Tanong ko lang po anong gngwa nyo pra mwala yung sakit ng tahi? Halos d ko kyanin yung sakit e. At ilang araw or linggo kayo bago nging maayos pkiramdam nyo? Sobrang sakit tlga mga momsh halos himatayin ako knina pra lang tumayo ppuntang cr 😔 #1stimemom #advicepls #firstbaby

10 Các câu trả lời

share ko lng experience ko mommy ftm... induced labor dahil pre eclampsia bumaba at nagnormal ang bp ko .. 13hrs labor kasama na siguro ung push ako ng push 😢😢.. kaso si baby naman ang ayaw bumaba kahit push ko i decided to undergo csection... kinabukan sobrng sakit po sobrang pagod ako dahil siguro sa paglabor ko tpos na cs pa. 😅 hnd po ako makatayo sa bed ko. tatlong tao po ang nagtulong para makatayo ako chubby po kasi ako 😅 since kailangan ko din kumilos kaagad... nilagyan ako ng binder after unang linis ng nurse sa sugat ko... sobrang higpit po na binder mommykasi doon mas nalessen po ang pakiramdam ko na parang hati ang katawan ko hehe pipilitin din po tlga ng mga nurse at doctor na magkilos kilos para mas mabilis dw recovery.

binder is the key 😉 2weeks ok ka na nyan, kung kaya mo maglakad lakad ka na mahirap pero wala ka rin naman talaga choice, yan lang ang way to recovery .. I remember myself tuloy, sobrang frustrated ko kasi ni hindi ako makatayo mag isa, yun pala mali yung way ng pagtayo ko dapat pala patagild kung nasan yung buhol ng sinulid (in my case) yun ang masakit (bikini style kasi ako) di ako nainformed ng mga nurse siguro dahil natatakot sila magsipasok sa room dahil nga covid, but still im thankful na nalaman ko yung style na yun on my own bago man lang makauwi hehe 😃 and pag tatayo ka alalayan mo puson mo para di ka mabigla parang ipush mo ganern 😊 congrats and godbless 😚

Ang Hirap talaga pag CS, ako halos nag 5days sa hospital hindi dahil May komplikasyon, talagang nag pa extend ako kasi masakit yung tahi natatakot ako umuwe sa bahay , napapalagay ako pag May Doctor ako o nurse na matatawag sa tuwing sasakit sya. After 5 days kinumbinse na ako ni OB umuwe para d narin lumaki ang bill. Every 2 weeks pinapabalik nya ako para macheck nya. Awa ng diyos after 4 weeks okay na ako. Nakaka sampa at tayo na sa kama na walang naka alalay. FYI Bikini style kasi ang tahi ko kaya medyo mas masakit raw sabi ni OB. Basta pilitin mo mag gagalaw mommy para rin masanay yung abdomen sa pain . Masama kasi pag inom ng inom ng painkiller.

ako po yung nagtanong. msakit pa rin yung tahi ko. may mga iniinom nmn akong gamot kaso may time n sobrang kirot p rin pero khit papaano may improvement nmn kaso minsan d ko pa kya tumayo sa kama ng mag isa. ang hirap kasi s mdaling araw kailangan padedehin c baby need ko bumangon kya gigisingin ko p asawa ko. masakit n din yung likod ko kasi d ko tlga matuwid, pinipilit ko nmn pero pra tlgang bibigay yung ktawan ko. sabi din ni ob need daw airdry yung tahi kya d nya nirerecommend yung binder at saka bikini cut din kasi gnwa sakin. thank you mga mommies. sana gumaling na tayo ng tuluyan 🙂

after two weeks po maayos na po medjo ang pakiramdam. Kaya mo yan po tiis ka lang sa sakit sanayin mo din po sarili nu na mag lakad2 or tumayo... Tapos po inom po kayo ng mga gamot po. God bless po gagaling ka din

via cs din ako, kahit may tahi ako pa din ngaalaga sa baby ko.. binder lang talaga na mahigpit.. one week din ata kong natulog na nakaupo kasi masakit pag natayo ako... two weeks ok kna nyan :-)

may pain reliever na ituturok syo te..mahirap pa tlaga bumangon at lumakad. sakin after 2 days hindi na msyado mhirap gumalaw

CS mom here. May nireseta si OB na pain killer. Yun nakatulong sakin before momsh.

May irereseta sayo mommy na pain reliever...

Patagilid pag babangon ka