Gestational diabetes

Mga moms sino Po may gdm dyan? Pa share Naman Po Ng experience nyo. I was Diagnosed of gdm 29 weeks atm, pinag diet Ako, Pina monitor Ang blood sugar, kaya nag lowcarb ako. Ayan Ang lumabas after a week of monitoring. Pinakita ko sa Endo, Ang Sabi masyado Naman daw po mababa Ang blood sugar ko sa low carb. Hindi ko na alam ggawin ko. Pinapa kain nya ko Ng rice kahit half a cup daw, half cup oatmeal, I did pero nag spike blood sugar ko after meal. Sabi nya Kasi d daw mag grow Ang baby sa low carb. Gulong gulo Nako at d ko na alam pano pa ggawin ko ayoko mag insulin. Share nyo naman Po mga experience nyo mga mamsh just to enlighten me please 🙏 #advicepls #pleasehelp #pregnancy #firstbaby

Gestational diabetes
14 Các câu trả lời

Ako kasi 2years naka lowcarb intermittent fasting pero di napayagan ng OB at endo ko na pagpatuloy ang diet ko while pregnant..pero may GDM ako nacontrol lang din sa tamang kain. Pina dietitian ako ng Endo ko.. Para magawan ako dietplan. Gusto mo paganon ka din para alam mo tamang dami ng kain mo.. Nanganak ako na normal ang bloodsugar ko at pati si baby ko ok din Btw heavy meals ako bfast lunch dinner tig 1/2 cup of brownrice plus meat/fish veggies and fruit Pero in between snacks 2x Anmum napayagan ako since di nataas ang bloodsugar ko kasi wala ako sinsabay na ibang pagkain habang nag aanmum

2y trước

ah ok thanks mamsh. try ko nalang yang brown rice pag mag spike blood sugar ko tigil ko nalang ulit.

gdm din po aq 28weeks pinag insulin po aq ng endo q pra ms mkkain aq ng maayos kc nd pwd mgdiet nd lalaki ang baby pgnagdiet at more gulay po maam qng kaya nyo po dahon ng amplaya nkkababa po xa nagsugar at advise nya rin wag magsnack ng fruits ms ok after meal mu xa kainin pwd nman wholewheat bread 4 snack mayo at cheese pwd palaman..at tsaka po pgsubrang diet k po kc mas tataas ang sugar qng gutom k kaya ang pattern po is breackfst snack lunch snack dinner snack b4r sleep..iwasan nlng lahat ng sweets..

2y trước

nag rrice ka pa din po ba?

Iba2 talaga ang monitoring ng blood sugar momsh noh? Ako din may gdm and nagmomonitor din ako ng sugar ko, sad lng kasi 6x a day ang monitoring ko. 30mins. before bfast, lunch and dinner tapos 2hrs. after bfast, lunch and dinner. Naguguluhan ako kasi dapat lahat ng before meal ko less than 95 mg/dl dpat then lahat ng after meal ko less than 120mg/dl naman. So paanong mangyayari na mag less than 95mg/dl ako before lunch and dinner kung may merienda ako bago kumain ng heavy meal? Haisttt!

try mo brown rice Kasi na aalala KO before bumibili Kami brown rice last year 20pesos 1kilo, Sabi nung tindero mabili SA kanya Yun gawa Ng mga senior bumibili SA kanya Kasi may diabetes. tapos Yung ka'work KO before na may diabetes 22 yrs old pag nag spike blood sugar niya baon niya na rice brown rice.. try mo Lang Baka mag work.

ginawan ako ng gdm diet meal portion guide and kung anong snacks lang pwede sa akin. I was diagnosed with gdm during 16wks pa lang baby ko. strictly monitored yung glucose results ko everyday, kasi may chronic hypertension pa ako. I suggest pagawa ka ng gdm diet plan sa endo ko. complete balance meal pa rin. IF is a no-no.

hirap magdiet kapag 8months na yung tiyan mo..ako kapit anong strict sa diet ko taas prin sugar ko kaya we decide na mag insulin nlng pra ma kontrol ang sugar ko 2x a day ang insulin ko..ok nmn ang lake n baby ..ngayon every 10days pinapag BPS ako nang OB ko to chck the baby

Hello mamshie better to eat 1 cup or half cup of brown rice with a bowl of sari saring gulay like ampalaya, okra, saluyot at malunggay with a lil bit of salt pwde mong lagyan ng fish yan, no mantika po. For fruit, you can eat avocado with no added sugar or milk for snacks.

2y trước

d Ako pwede sa brown rice mi Ang try Ako 1/2 cup nag spike sya after an hr meal nag 155 Ang TaaS nyan 130 lang In- allowed saken eh.

Try mo pa me na mag 1/4 cup ng rice. Tapos iwas sa ibang carbs tulad ng mga white bread, pasta tapos junk foods, soft drinks and matatamis na pagkaen. Pati ung ibang fruits na mataas sa sugar. Then kung nagmamaternal milk ka, baka pwedeng calcium supplement nalang.

2y trước

naka lowcarb nga Po Ako mi. as in inalis ko lahat Ng carbs, sweets, fruits kaso Sabi Ng Endo nung Makita Yun listahan ko masyado Naman daw bumaba kaya pinag rice nya ko Ng half lang ayun nag spike ulit.

gdm diet controlled ako sis at 33 weeks na ako. sa morning 3 tablespoons of plain oatmeal, 10am half orange or half apple minsan 1 whole na. 12 lunch ko 1/2 rice then 3pm anmun chocolate and wheat bread at 7pm 1/2 rice with ulam

2y trước

thanks mamsh. d pwede sakin yan nagtry Nako Nyan nag spike din ulit blood sugar ko

Mataas dn sugar ko, sa fbs 5.4 kaya natakot ako kasi sabi ng ob mataas daw yon for pregnant kaya nagmonitlr ako tho hindi nya naman inadvice na imonitor, next month for ogtt ako

2y trước

May pcos kasi ako, insulin resistance kaya tumataas yung blood sugar ko. Nung first trim wala akong controlnsa kain nun gawa ng lihi and day before nung check up ko at 18 weeks sunod sunod yung bday kaya tumaas yung sugar level 😅 wala pa naman akong diet since nagstart ako magmonitor, pinag cut lang ako ni dra sa milktea and softdrinks