Kasal

Mga mommy sino po dto live-in partner?share ko lang & first time mommy kc ako 8days old pa lang si baby..ung mga close friend ko kc tinatanung ako bkit hndi pa kau nagpapa kasal?sagot ko lang ayaw ko muna si baby muna priority nmin.Pero that feeling deep inside paanu kmi mag papakasal kung ung partner ko wala din ata balak mag alok sakin ng kasal?even my family tinanung din ako bkit? bkit hndi pa kau nagpakasal lalo na ngaun my baby na kau?sagot ko lang din ayaw ko pa hndi pa ako ready.?pero ung totoo hndi ko rin alam kung bkit?

78 Các câu trả lời

wag mo stressin sarili mo jan, kung di pa kayo rwady pareho wag kayo magpakasal, sabi nga ng matatanda ang kasal ay hindi parang mainit na kanin na pag napaso ka iluluwa mo lang...ako din 4mos na baby ko tinatanong ako kung kelan namin balak magpakasal ng partner ko sinasabi ko lang, ayaw ko magpakasal 😅...e ano naman kung may anak na kami, ang importante magkasama namin inaalagaan at sinusuportahan ang baby namin 😊 saka dapat choice nyo sa sarili nyo ang magpakasal, hindi lang dahil ma anak na kayo

5y trước

Sa ganong kasabihan ng mga matatanda, kasama na dun ang pagkakaroon ng anak momsh. Hindi lang mismo ung pagaasawa ang mismong tinutukoy dun kundi ang pagkakaroon ng pamilya, dpat kasi mabago ung mind setting na kaya ayaw muna magpakasal kasi maghihiwalay din nman, instead na pag nagpakasal ka dahil sure kna nd lang dahil nabuntis ka , at nagpakasal ka para may katuwang sa buhay at makasama sa pagtanda. :)

Affected din ako sa ganyang question pero sinasagot ko nalang na unahin muna namin yung baby. Pati sa work ko ganyan nakakaoressure. Pero ang totoo ramdam ko naman na parang di pa ready bf ko na magpakasal at sa loob ko din parang ayaw ko pa. Wag mo nalang isipin mommy. Focus ka lang kay baby. Kung di pa ready wag pilitin at mahirap na napilitan lang dahil nagkaanak. Di naman reason magpakasal dahil may anak na or nabuntis. Kasi sacred ang kasal dapat willing talaga.

As of the moment wag mo nalang silang isipin tutal sila lang nmn nagtatanong hndi mo kailangang magmadali... pag ready na kayong dalawa magpakasal kayo, mahirap ksi yung magpapakasal kayo dhil ang daming nagmamagaling 😅. As per my exp, naging ques yan smin dti nung 1st ko, pero di nmin pinansin, then now wala na kami. Im happily living with my new husband and kids. Pero syempre sana hndi humantong sa gnun. What i mean is wag kayong magmadali.

momsh. wag magpapakasal kung dahil sa baby lang. wag ka din magpapa-pressure sa mga nasa paligid nyo. kasi kayo ang magsasama sa relasyon na yan at hindi sila. kausapin mo si partner mo kung may balak kayo magpakasal. kung may plano naman sya pero hindi pa ngayon. hayaan mo muna. as long as nagagampanan nya ang obligasyon nya bilang may pamilyang tao. PERO kung hindi ayos sayo na yung sagot nya. pagisipan mo muna bago gumawa ng action.

7 years na kami ng partner ko at 8 months pregnant ako, ilang beses ko rin tinanong partner ko ano plano niya samin, sabi niya pakakasalan ako pero di pa ngayon lalo na maliit palang ipon namin, itutuon muna namin sa baby kapag nakapagipon ng konti magpapakasal kami kahit sa civil lang. Dapat ngayon palang tanungin mo na siya para maasure mo kung ano magiging lugar mo at baby mo sa buhay niya sa darating na panahon.

Dpat sa partner mo nagmmula ang idea ng kasal. kmi on the rocks relationship namin ni partner. hiwalay kmi for 5 yrs with a child un a. ngyon nagkabalikan kami tas nabuntis ako ulit. sya na ung na initiate na magpakasal kami right after na manganak ako. di nman kailangan ng bonggang kasal e. as long as nagmamahalan kau and he had the guts na panagutan kau ng anak mo e that's more than enough. pagusapn nyo.

5y trước

Bt po kau nghiwlay ng partner mo po?

Pag tingin mo hindi ka okay sa partner mo wag ka magpakasal kc magiging sakit mo lang sa ulo yan. At kung tingin mo walang patutunguhan yung pagsasama nyo let go mo na. Humanap ka ng taong may pakialam sayo, sa baby mo sa pagsasama nyo at mas lalong higit sa kinabukasan ng pamilya nyo. Mararamdaman mo nman yan. At sabayan mo ng panalangin pra well guided ka ni Papa GOD at Lord Jesus Christ.

7yrs na kami ng partner ko. Yun din sinasabi ko ayaw ko magpakasal siguro dahil never din siya nag alok, defense mechanism ko di siguro pero di ko din naman siya nakita sa future ko. Never din namin napag usapan ang kasal. And to make it worse may baby na kami ngayon 2wks na siya, 2months ago I discovered na kasal pala siya sa ex niya kase I secretly requested for a cenomar.

5y trước

OMG!!! sobrang sakit sa feelings nun buti natanggap mo pa siya.Anu un inamin nya po sau?

Same tayo mamsh. Gusto nadin ng parents ko kasi 20 weeks pregnant na ako. At gusto nila na bago ako manganak ikasal kami kahit civil lang. Lagi ko nalang din sagot dipa ako ready. Pero ang totoo. Gusto ko na talaga. Para sa baby namin. Pero yung partner ko parang. Ayaw pa naman. Wala syang sagot tuwing inoopen ko yung about sa kasal. :( Ang sakit lang sa feelings.

5y trước

Enjoy nalang natin,ipagdasal nalang natin na mag mature na cla para marealize nila minsan na nangkulang din cla.

Ako naniniwala aq na mas ok pag kasal kayo lalo na pag sigurado ka naman na sknya, well in the first Place may baby naman na kau kaya for sure decided kna talaga na sya na. Pag binded kasi kayo through marriage is may blessing from the Lord ung pagsasama or yung family nyo at aminin man natin o hindi,isa un sa mga pangarap nating mga babae.