SSS Maternity Benefits

Mga mommy, pano po pag employed ako tapos hanggang March lang po nahulugan yung SSS ko dahil sa pandemic, pero ngayon July nagpasa na po ako resignation. Voluntary na po pag ganon diba? Pano po process non? Bali eto po yung binigay sa Mama ko na papel, wala muna siyang binayaran ksi naguguluhan daw siya.

SSS Maternity Benefits
2 Các câu trả lời

Yes po voluntary/SE na mangyayare. Basta gawin nyo lang po current and updated ang hulog sa SSS then file Maternity Notification. Most likely ikaw pupunta nyan sa SSS, or gagawa ka authorization letter with proof like signature and IDs, etc. para yung magrepresent sayo ang allowed mag asikaso. Advice ko lang din po gawa ka na online SSS account if wala ka pa para macheck mo din status at home 😊 Hope it helps po.

Momsh bayaran mo po yung April-June mo, para maupdate yung status from 'employed' to 'voluntary'. I think hanggang ngayong July 31 pwede magbayad nyan. Then pagawa ka na din ng account sa SSS, meron nyan dun mismo sa branch office nila. After a week or two, magchichange status na yan then pwede ka na magfile online ng MAT1.