CS Tahi di ko alam kung pagaling na😭

Mga mommy help po sino po n cs jan? Nag ka ganito po b yung tahi nyo? 14days plng po nung n cs ako di ko nmn nabasa yan. 2x. A day ko nililinis kada araw tas bigla nlng nag ganyan... Pinatingin ko sa ob. Na na pinag anakan ko sabi lng pagaling na daw. Help mga mommy😢 nag try ako patingin sa ibang o.b pero sinbi lng n dun ko ipa check up sa ng cs saken.. yung nag cs nmn saken wla sinabi pagaling n daw. Sa tingin nyo pagaling nb o lumala sya...😭😭😭 #pleasehelp #advicepls

CS Tahi di ko alam kung pagaling na😭
48 Các câu trả lời

cs ako sa 3 sons ko last this june 7 lang, never po nagkaganyan sugat ko, linisan niyo po 2x a day with betadine din lagyan niyo po ng gaza. kakatanggal lang ng tahi ko ngaung araw na to. at nilagyan uli ng gaza at mag suot lagi ng binder, huwag po kayong magbuhat ng mabibigat maliban kay baby niyo. advise din sa akin kanina pwede na ring di na lagyan ng gasa basta use ur binder lagi pantulong din kasi sa paggalaw galaw natin. pa check niyo po uli sa OB niyo ung sugat niyo. at saka ung vitamins lagi niyo pong inumin like ferrous at Vit C.

hindi po ganyan akin mommy, bikini type po kasi akin. pero when it comes sa tahi. kahit 1 week palang po, hindi po ganyan kasariwa. parang wala nga po akong tahi, sa unang tingin. ipacheck nyo na po sa ospital. para po masure. kasi pwedeng tuyo sa labas pero sa loob sariwa pa. 3 layers po kasi ang tahi nyan. and once a week lang po ang paglinis ko. at spray lang po un. and mommy, higpitan nyo po ung binder nyo. advice ng OB ko na the more na mahigpit, the more na komportable ka at hindi magagalaw ang tahi.

e konsulta niyo po sa ob mommy at huwag po basain,betadine lang po ipahid niyo po at huwag po kayo kumain nang nakaka trigger nang pangangati po..hindi naman nagka ganyan yung akin mommy..mga 9 days after ko manganak di po ganyan ang itsura nung nag follow-up check-up ako,linilisan lang nang Ob ko nilagyan nang betadine, tapos nilagyan uli nang waterproof na plaster,after 1week tinanggal ko na..advice lang niya langyan lang nang betadine para lalong tumuyo ang sugat..

mamsh keep it dry lng po. baka nbabasa po ng pawis lalo if nakabinder kayo, mainit pa nman po panahon ngaun at pawisin tlga tayo. lagyan nyo po ng bimpo or any na towel na pwede mag absorb ng pawis. ipatong nyo po sa after nga paglagay ng gasa. ganyan po gnwa ob ko nun after nya nkita na nababasa pawis ung binder ko. nilagyan nya towel tissue at un advise sa akin na lagyan ko towel lage para d mabasa at mababad sa pawis. mabilis lng po naghilom tahi ko nun

momsh mukhang infected po yan kc may nana.. ok lng nman po basain yan kpag naliligo ka pero dpat warm water pdn pinapanligo mo po.. and kung di po ginagalaw ng pinag 2nd opinion nyo na ibang ob ganon po tlga kc dpat po kung sino ung nag opera sa inyo sya dn nakakaalam kung ano nga po ba tlga nangyari.. 3x a day nyo po linisin at lagyan betadine momsh tas mag binder po kau para di kau matadtad at wag po mag buhat mabibigat

Mommy imonitor mo kung lalagnatin ka,isang indication yun na may infection.Para mas mabilis gumaling ang sugat,take ka ng Vit C and eat Vit C rich foods. Iwasan nyo pong mapwersa. Laging linisan at panatilihing dry ang sugat. Kapag nilagnat ka,may lumabas na nana,ibig sabihin may infection. Go see your OB para mamonitor nya. Kapag tuluyang bumuka ang sugat,you might undergo another operation para lang maisara yan.

3y trước

Itanong ko na rin po mommy kung may history po ba kau ng Diabetes, or kung big size po ba kau? pwede rin po kasing factor yun kung bakit matagal gumaling ang sugat. Visit your OB po

Wag k magbuhat buhat. 5 layers ang tinahi sating cs. Kahit linis ka ng linis ng sugat mo. Kung nagbubuhat ka wala din. Dapt pinaka mabigat na binubuhat mo lang ang baby mo. At wag kakain ng mga bawal na pagkain. Ang stepmom ko nag nana at bumuka tahi niya di mapigilan kunain ng hipon mga malalansa. Wag ka muna kumain ng baka, iwasan ang maalat na pagkain basta yung mga pagkain na matagal maka heal ng sugat.

3y trước

Di po yata bawal ang baka. yan ang food ko palagi, sabaw ng baka para lumakas agad. 2 time CS ako.

Sakin mamsh sarado na pagka 14th day kahit 2nd cs ko na to. And yung pag linis ng sugat po si ob lang po yung nag linis. Twice lang nalinisan, one was yung pa discharge nako sa hospital then 2nd was 1 week after discharge. After nyan di ko na ginalaw. Monitor mo po yung sugat. Tama po yung ibang nag comment na kung lagnatin ko or something, report mo kagad kay ob po kasi baka infection na.

Ano pi ba ang advice ng OB nyo mommy need po tlga linisan agd alam ko po kasi after sa hospital ipapahinga pi muna yan ng 1week pra makpagrest ung ipinanglinis na may ksmang gamot. Ganyan po sa ante ko pero mayoma ung knya then after 1 week balik sa Ob pra sa furthur isntruction koag kami na ang maglilinis. Punta ka na po sa OB mo mommy pra maagapan at malunansan ng Tama 😊

2weeks hindi ko nakita yung tahi ko. Ayaw kasi ipakita sakin ng asawa ko kung ano itsura kasi baka lalo daw ako manghina. nakita ko na lang talaga nung natuyo na. Kaya hndi ko alam kung ganyan nga ba talaga o ano pero parang fresh pa yung ibaba. Hubby ko kasi 2x a day din nia nililinis. Alcohol then betadine lang po ang ipinanglilinis nia.