Pagtulog tuwing gabi

Hello mga mommy! Ask ko lang po if sinasabayan nyo ba si baby matulog tuwing gabi or nag pupuyat po talaga kayo at nag babantay kay baby? 1 month and 17 days na po baby ko and yung worry ko po if nag sasabay ako sleep sa kanya di ko sya mabantayan. Takot po kasi ako sa sleep apnea or SIDS at ayaw ko mangyari sa baby ko yun kaya gusto ko mag puyat bantay kay baby kesa matulog din ako sabay nya. Any tips, recos or advice? Mahal din po kasi yung baby monitor. Salamat sa makakasagot. #firstmom #firsttimemom #sleeping

2 Các câu trả lời

Hi Mommy! Almost same tayo ng age ni baby. Ganyan po ako nung una. Bali nagkaron kami ng pattern dito sa bahay - si hubby night shift kasi sya so after shift nya sya ngbbantay kay baby (12pm to 4pm) pagdating ng 4 bantay ko si baby. 6pm papakisuyo ko muna sya kay mama na dun muna sa room nya then magssleep po ako from 6 to 930. Tas 930 hanggang magising si baby ako na bantay nya. Nung 1week to 4 weeks ni baby di talaga ako nakakasabay ng tulog kay baby, kasi tatakot din ako. Tas after a month nya dun na ko medyo nakakaidlip. Minsan from 10 to 1 nakakatulog ako. Tas 1 medyo mababaw na lang sleep ko nun. Si baby po kasi medyo bigay todong maginat kaya naggising din ako kada inat nya. Sabayan mo po my, tapos make sure na lang na nakalayo kay baby lahat ng pwedeng tumakip sa mukha nya like lampin. Nung nakaraan kasi buti gising ako nakita ko si baby ko after inat nya sinusubsob nya po mukha nya sa kama (nakatagilid kasi sya nun) tas yun. Isa din po observation ko kay baby, pag nahihirapan syang huminga parang gumagawa din po sila ng way para makahinga. Like iaangat yung ulo po. Pero mahalaga po talaga na kahit papano nakakatulog tayo. For your health and milk production na rin po.

11mo trước

Ayun! If kaya na after shift nya tutok muna sya kay baby para may siguradong tulog ka. :) si hubby ang shift nya naman is 1am to 10am - from 10am to 12pm gagawin nya need nya gawin like linis and laba and kain, or if need nya umalis dun nya gagawin sa time na yun. 12pm to 4pm sya na bantay kay baby tapos ako naman sisingit na ng ligo at tulog. Habang bantay nya si baby naka formula milk muna si baby, or if may napump ako yun po gagamitin ni hubby. 4pm gigising na ko para magayos ayos then 5pm time na ni hubby magsleep yun para sa shift nya. Pag RD naman nya which is Friday and Saturday, mas mahaba ang time nya bantayan si baby (12pm to 7pm) kaya mas mahaba pahinga ko. Ganito naging set up namin mommy! Kung ieeliminate natin si mama na nakktulong para makatulog ulit ako kahit papano, eto pwede nyo din gawin at least sure na may tulog kna sa loob ng isang araw. Pag naman sa gabi yung tulog time na ni baby, gigising na lang talaga para padedehin sha. Minsan 2 hrs minsan 3 hrs. Pero ako

You need rest. Sabayan mo hanggat kaya. Make sure to check na safe ang place of sleep ni baby para pag tulog siya walang haharang sa face niya.

11mo trước

wag maglagay ng pillows at blankets sa paligid ni baby pati dapat yung higaan nya hindi loose sheet. im pretty sure bilang mommy ang tulog mo hindi 100% haha naging ganyan ako nung nagkababy. noon tulog mantika ako pero ngayon parang kalahati ng pagkatao ko gising kasi need na aware ka kay baby. may times noong infant si baby para makasabay ako ng tulog, kalong ko sya habang tulog kami pareho. kaya nakaupo ako magsleep noon.