BIRTH STORY

hello mga mommies, just wanna hear your birth story po! ❤️🥰

2 Các câu trả lời

hi mie. ako nun nanganak march27, same date ng anniv nmen nung magjowa plang kmi ng husband ko. di ko expect na lalabas cia ng march27. march25 may napansin akong unsual sa panty ,white discharge cia pero wala akong nararamdaman na pain. as in normal days.lang gnun. then march26 tanghali bgla nalang pumutok panubigan ko nun, ngkukwentuhan lang kmi ng MIL ko . napalakas ata tawa ko kya sabay bulwak din ng panubigan ko 😅 kala ko nung una naihi lang ako then un na pmunta na kmi ng lying in kung san ako manganganak. IE muna sken ng midwife sbi nia uwi dw muna ako kc 1cm plang naman dw ,di nia napansin pmutok na panubigan ko dun ko plang sinabi. Pinakaen nia muna kmi ng husband ko kc wla pa ung OB ko umalis, pgbalik n OB pinapunta nia kmi ng Chinese gen pra sa swab test . ngexpired n una kong swab kya pinaulit niam then un admit ako ng 8pm. as in wala talagang labor pain. chill pa ko nun sa bed ko e. dasal dasal ganun kinakausap ko baby ko. as in wala talaga kong nararamdaman gang sa 12mn may pinainom saken , may sinalpak sa dextrose ko. d ko alm bgla nlang sumakit tyan ko. then tinatry ko ung mga pinapanuod ko nun sa fb mga pag ire ire. kda hihilab sinasabayan ko ng ire. ewan bat d nging effective sken 😅 tinanong ko pa c midwife kung tama b ginagawa ko. sabi nia oo dw.. 4am d ko na kaya inoorasan ko kda hilab e ansakit n nia d ko maintindihan as in masakit tlaga tas ngleleg cramps pa ko dagdag saket dn ,ang ingay ko kya cguro naiinis sken ung midwife. every 5mins bumabalik ung sakit. pg nwala ung sakit nkakaidlip ako sa sobrang pagod e.. uhaw gutom pagod antok sakit laht ngsama sama na e..( sorry n FTM E 😅) pinapatwag ko na ob kc ung ngbbntay n midwife ngccp lang e. wla man lang pag asista ba. ts un sumisigaw n ko n iCS nlang ako kc d ko na kya. kada ire ko pupu lumalabas 😅 lgi lang stock 7cm e. pinapasok husband ko, kinausap cia ng OB ko n iccs nga dw ako kc di bumababa c baby ko. tkbo agd kmi dun sa ospital na affiliate ng ob ko . 10:21am baby's out na 😅 atlis na try ko mag labor ng 9hrs kht cs ending ko 😅😅

Hello mommy. Sa birth story ko, FTM lang ako and tbh di ko talaga alam gagawin at ano mararamdaman pag labor and delivery na. The day before ako manganak, uminom ako ng isang box ng gatas and di ko alam kung natrigger din ba niya yung paglabor ko dahil the day after, mga 2 am sumasakit na puson ko. Iba siya sa braxton hicks dahil namimilipit talaga sa sakit and kahit itry ko matulog, di ko kaya. Naisip ko na baka lactose intolerance ako kaya sumasakit so ayoko pa pumunta ng ospital dahil baka sayang ang punta tapos false labor naman pala. To be honest mommy di ko alam pano ko nakayanan na tiisin yung pagle-labor ko simula 2 am hanggang 2 pm dahil nung 2 pm di ko na talaga kaya at pumunta na ako sa ospital and minessage ko na rin OB ko and sabi niya pumunta ako ng ER. Pagpunta namin ng asawa ko, chineck ako at IE, nagulat ako dahil 5 cm na pala ako and 80% effaced dahil nung march 24, 1 cm lang ako nun. Inadmit na rin ako dahil nga anytime pwede na ako manganak. Inabot nga lang ako ng 2 hours bago makatulog sa sedation na binigay sakin so tiniis ko pa rin yung paglabor nang halos 10 hours hanggang sa nanganak ako nung mga 7 pm. Dito ko lang din nalaman na cord coil baby ko pero nagawan ng paraan ng OB ko at buti NSD ako. All in all masasabi ko na nakakaexcite at nakakakaba and mas masakit yung labor kaysa ideliver ang baby kasi wala ako maramdaman dahil naka sedate ako pero super sakit nung naglelabor ako