Postpartum depression 😩

Hi mga mommies.🥺 Sino dito nakaranas na madepress pagkatapos manganak? 😭 Konting bagay lang iiyak ka. Konting masabi sau ng asawa mo, matritrigger ung anger mo. At ung lungkot mo. Iiyak ka at masasaktan mo sarili mo. Pagkatapos iiyak ka nalang habang nakatingin ka sa anak mo. Ang masakit padun wala nakakaunawa sau.😩😭 Akala nila nagdradrama ka lang. Kung pwede lang mawala ito un naman lage kong prayer. Na hindi ako lamunin nito.. 😭😭😭 paadvice naman kung meron kaunnaexperience na ganto. #1stimemom #pleasehelp

25 Các câu trả lời

ako,aaminin ko genyan pa din ako ngaun pero minsan nalang,5months na si baby first time mom. in his first 3 months, sobrang dali ko magalit, d katulad dati nung di pa ako buntis,na nakimkim ko pa. kpag umi iyak si baby noon nung 1 to 2 months nya at antok n antok ako,gutom at yaw nya pa matulog. pinapalo ko ng malakas ulo ko at sumisigaw ako out at no where,pero madalas pinapalo ko sarili ko. kasi keysa masaktan ko anak ko, uunahan ko na sarili ko. hanggang sa may nakita ako, kapag nararamdaman mo na magtritrigger ka na,labas ka muna sa room hayaan mong asawa mo or kasama mo ang mag alaga sa anak mo kumaen ka ng kahit ano like chocolates. pwd mo rin gawin ung gnwa ko, gawing wallpaper mo ng phone mo ung picture ng anak mo nung nasa delivery room kau,lagyan mo ng caption na "inhale exhale,think positive, mahal ka nila". once every week lumabas kau ng asawa mo,parang date ba,nakakabawas din un minsan. gawin mo kung anu mkakapagpasaya sayo,kung kumaen go(ako kasi ganun). isipin mo lagi kung saan nagsimula, ung pakiramdam na excited ka pa noon sa baby mo nung nsa tiyan mo pa sya. kapag tulog sya sabayan mo. alamin mo kung bakit sila umi iyak, minsan gusto lng nila cuddle mo at makakatulog na sila (genyan baby ko na ngaun, sway sway kami habang naka upo nkayakap ako sa kanya tpos sya naka thumbsuck lang,tulog na). pero seriously,nararamdaman din ng baby mo ung nararamdaman mo di lang nila panu ipaparating sayo. keya,keya natin ito ! para sa kanila,mahal na mahal ka nila,lalong lalo na si baby. ngayong 5 months sya, kapag umi iyak sya, pinapatawa ko nalang sya pra d matrigger ung saken. they love you,remember that,dont feel na your alone. (nag anonymous ako just in case baka mabash ako, unahan ko na) ✌

mommy pakatatag ka po.. Tayo pong mga mommy especially after pong manganak nkakaranas po Tayo ng postpartum depression and sometimes tumatagal pa ng lalo na Kung wala tayong nakakausap.. pakatatag ka po mommy lahat po tayong mga Ina may mga oras na pakiramdam natin Wala tayong Silbi sa Mundo, walang may pkialam saatin.. na para bang napag iwanan na tayo ng lahat dahil sa pagiging Ina natin.. pero para po sa mga anak natin kailangan po nating labanan Ang depression.. kailangan Tayo ng mga anak natin dapat tayong magpaka tatag.. mas matibay tayong mga Ina kumpara sa mga problema sa buhay ,para sa mga anak natin lahat kakayanin natin..manalangin ka po lagi mommy na pagaanin na Ang nrramdaman mong kalungkutan.. even me nkaranas din ng depression every night akong umiiyak.. pakiramdam ko mag Isa ako. walang nakakaintindi sakin.. Isa sa dahilan at nakatatak sa isip ko kaya ako nagpapakatatag parin ay Ang anak ko, kailangan ako ng anak ko. pakatatag ka po..kaya mo Yan..

dati ako kapapanganak kopa lng sa anak kong panganay .. nattrigger din ako kse dame nakapaligid skeng mapanghusgang tao na feeling perpekto tpos mag.isa lng ako sa bahay wala ako katulong .. mahirap pero kinakaya ko pra sa anak ko .. wala nman masama kung umiyak ka kase malelessen yung pain mo kpg naiyak mo .. lagi dn kme umaalis ng asawa ko nagdadate kame nun kse alam nyang nabuburyo dn ako sa bahay .. then nagoopen ako sa mga inlaws ko maliban sa isa na super kupal ang ugali .. tpos yung unti unti ko na nalalagpasan .. maswerte dn ako sa asawa ko kse naiintindihan nya dn ako .. pti sa nanay ko maswerte ako lagi sila nakasupport lgi ako pinadadalan ng pagkaen like prutas at gulay .. kaya moyan sis .. paglabanan moyan .

its a normal thing sa mga bagong panganak... kht nga preggy e msyado emotional din e... talk to ur husband about it na dumadaan ka sa stage n gnyn ksi bagong panganak ka.. and dpt nagsesearch dn sya about it pra kht pano may knowledge nmn sya... pg c husband ko nkikita nq gnyn don sa youngest nmn nilalabas nya aq manonood ng sine pra malibang lng aq saglit pra mwala dn dipression ko... very supportive nmn sya skn kya na overcome ko kgd...

me nakaranas ako nong bb kung 7yrs old na ngayon same case tayo, Ang tawag po jan Postpartum depression.Tapos nong habang lumaki bb ko umpisa ng magkulit Mas tumindi pa lalo kapag wala kang kausap super hirap, At pinaliwanag ko sa ama ng anak ko hnd naniwala kaya lalo kung nasaktan sarili ko Nag laslas tlga ako sa 2kung pulso laban lng mommy need Mo kausap o karamay

normal yan pero i suggest dont post details here. some mommies here will judge you harshly without consideration sa post partum depression mo., bka lalong lumala sis like sa ibang nag post dito makikita mo binabash nila at worst masabihan ka pang maarte at kasalanan mo yan.. try to talk to your mom or professional para mas matulungan ka.

3y trước

Legit! ingat sa pag post ng details, bka ikaw mabash sis 🙁

Same. Ako 1year 6months na Yung Baby ko feel ko Ang Lungkot Lungkot nang Paligid ko Tapos naiiyak ka Nalang Nang Walang Dahilan Nagagalit nang Walang Dahilan Yung pati Sarili mo Hindi Mo Maintindihan tapos Wala Kapang Mapagsabihan Kasi Baka Akala Nila Nag Dadrama Kalang 😔😔😔

Pray lang po mommy malalampasan din natin yan. Minsan ituon mo yung sarili mo sa mga bagay na maaaring makapagpasaya sayo. 1 year old na baby ko pero minsan nakakaranas din ako ng ppd kaya ang ginagawa ko nagpapatugtog na lang ako ng worship songs nakakagaan kasi ng pakiramdam 😊

Baby blues yan momsh. Normal lang yan. Ung d mo alam bkit malungkot ka. Tas iiyak ka nlng... in few days or weeks mawawala yan momsh. Try mo mg unwind like lumanghap ng aariwang hangin o kaya i divert ung attention mo sa iba. Yan ginawa ko ng sakin. .. awa ng Diyos nkaraos ako.

Seek help from your family or close friends po, especially if umabot na sa puntong nasasaktan mo na sarili mo or ang baby mo. Postpartum depression is real and it's not easy. You can't do it if you're alone, ma. You need to ask for help 😔