Help Po Mga Mommie! SSS employed To Voluntary, MAT1

Hi, mga mommies. Sa mga nakakaalam po sana maadvisan niyo ko. I know naman na best to ask sss but i just want to get some insights from you po. I resigned from work April (last half po nabayaran pa ng employer) and june po i found out that I'm preggy na pala. Bed rest po ako until now kasi super maselan po yung pagbubuntis ko and di ko pa po naaayos yung sss, philhealth etc. January 2020 po yung due date ko. Pwede ko pa po ba maayos yon and makapagfile ng mat 1 para po may makuha akong benefit? Pwede po ba pagsabayin yung pagchange from employed to voluntary and mat 1? If oo po, how much do i have to bring para bayaran po? What do i have to bring para po sa dalawa if ever? Thank you so much po sa mga sasagot mommies!

12 Các câu trả lời

Nung pumunta po ako sa sss, ang una kong ginawa ay magfile ng MAT1 then icheheck nila if qualified ka for maternity benefits then dahil nga separated ako, pinagbayad muna nila ako months na hindi ko nahulugan at authomatic na daw akong magiging voluntary member kapag nakapagbayad na ako. Namili na lang ako sa contribution table kung magkano ang gusto kong ihulog monthly. After kong magbayad, pinagpatuloy ko na yung pagpafile ng MAT1. Ang requirements lang na hinihingi nila ay original copy of ultrasound, 2 valid ID, yung resibo ng binayaran kong contribution, at maternity notification form (sa sss po yun nakukuha) Then pag ok na ibabalik nila yun sayo kalakip ng requirement checklist for MAT2 at ipapasa pag magpafile ka na ng MAT2. Sa Philhealth naman po, iupdate nyo na lang po yung mga month na hindi nyo na hulugan or pwedeng naman bayaran mo yung buong taon. 2400 po per year.

Pwede pa mamsh. Nag change status din ako, from employed to voluntary. Bali binayaran ko lang ung lapses na months na walang hulog. Titignan nila sa system kung ano ano buwan ung wala kang hulog. Bibigyan ka nila ng form na magvovoluntary ka, tapos ung table ng contributions nila para makapili ka kung mgkano icocontribute mo para sa mga buwan na ndi mo na nahulugan. Tapos proceed ka lang sa payment. Pag nagawa mo na un, saka ka lang mkakapagfile ng mat1, icocompute na nila kung mgkano makukuha mong benefits from ur contributions :)

Yung change status nman po pupunta ka lang dun then itutuloy mo yung hulog as volunteer counted pa nman yung nahulog ng previous company pero tataas hulog mo kase icocover mo na lahat pero idedefend pa din nila yun sa monthly salary mo... Better punta kna sa SSS iguguide ka naman nila request ka ng computation para malaman mo din po kung anong month ang dapat mong habulin

2 valid ids, mat 1 at photocopy ng UZ, kung meron ka na COE dalhin u na din, ask mo n lng sa tga SSS (pg nagsubmit k ng req) kung pde mo pa mahabol bayaran voluntary yong May - June (kc alam ko until July 31 yong deadline nung Jan - June eh) ,.then voluntary k n lng mgbayad from July - Dec

Online na po ang pag file ng Mat-1 yung change of status di ko sure if pano process. Nagpatulong lang din kasi ako sa friend ko magpaayos non. Sa hulog naman pwede kayo magbayad sa 7-11 at much better kung pinakamalaki na yung amount na ihulog para mas malaki ang makuhang benefit. 😊

5y trước

Panu pu mag file ng online ng mat-1 ? Tska magkanu pu hinulog nyo voluntary ?

punta na po kau sa sss for filling mat1. dalhin nyo na rin ung mga necessary reqs. Para magchange naman po ung status from employed to voluntary, hulugan nyo lang any amount depend sa income nyo automatic na magbabago status ng sss nyo.

Pwd pu .. Sa sss kana pu magfile .. Kc ganyan din Pu ako dati nag awol sa work .. Kaya sa sss naku nag file .. Hndi na nga pu ako nakapaghulog sa sss ng voluntary e. . Pero may nakuha pa rin pu ako 😊

Pwde mo pa yan mahabol hanggat di kapa nanganganak. Basta dapat makapg file ka. Para malaman mo din kung candidate ka para sa maternity benefits. Depende kasi sa nahulog mo un.

2valid IDs at result nang ultrasound at mat 1 form baka pede pero magbayad ka padin nang premium makakahabol ka pa Naman January pa edd mo.

Need mo pumunta ng ss kasi docs clang hihingin sau like ung separation mo with your previous employer pra mkapg file k ng mat 1..