Ultrasound

Mga mommies question lang po, ilang beses po ba dapat ang ultrasound natin the whole duration ng pregnancy? I had my first ultrasound po kasi at 5 weeks then my OB said yung next daw po is 22 weeks na kumbaga sabay na yung gender and if may abnormalities (forgot the term). may myoma po kasi ako and i want to have another ultrasound sana at 16weeks. She gave me referral naman po but my husband is telling me about radiation daw po but I really want to follow up on my condition sana kasi di naman sya nakikita sa normal follow ups lang sa OB. Thank you po sa sasagot 🙏🙏 first time Mom po ako.

36 Các câu trả lời

Sa akin kasi yung OB ko ang ng.sschedule ng Ultrasound ko..last ultrasound ko noong November sa gender reveal for 5months then now kasi per month yung check up ko sa OB..now 7months yung tiyan ko ngayon, next month pa yung Ultrasound ko..Siguro kasi depende sa situation ng tiyan nyo kung kailangan bang i.check sa ultrasound yung situation ng baby nyo..Monitoring kasi yan ng baby nyu f kumusta nabah..anyways, OB nyu naman masusunod sa next ultrasound nyu.

depende lang po ba yan sa OB? kasi yung OB ko po pang 2nd ko na sya actually, hindi po sya nagrerequire ng madaming ultrasound daw because sabi daw po ng ibang patients nya magastos. Pero for me po kasi dinugo ako nung first tri ko then may myoma pa ko pero di naman po nya nirequire padin mag ultrasound. I wonder lang po if hindi ba okay yung OB ko now or ganun po talaga yun?? Ano po ba mga factors or situations para imonitor ang pregnancy?

5mo trước

mas maganda kasi talaga mgpa Ultrasound lalo na sa situation mo po.

Wala naman limit and depende din naman sayo kung gaano kadalas mo gusto magpa utz at kung kelangan talaga since may myoma ka nga. Wala ka dapat ikatakot kasi wala naman radiation un. Ako dati super selan mag buntis kasi nagbbleed ako, so weekly ako nagpapa ultrasound. Pero pwede ka din naman magpa ultrasound ng walang request. Lalo yung mga ultrasound clinic sa malls, di naghahanap ng request yung mga yon.

5mo trước

thank you so much po 🙏

soundwaves gamit ng Ultrasound at hindi Radiation😅tinakot ka pa ni mister..kaya safe yan kahit ilang beses ka pa mag pa ultrasound.. OB ko sono din siya monthly Ultrasound ko sakanya doon na din kasi niya chinicheck heartbeat ng baby ko.. advantage pag sonologist din si OB monthly mo makikita si baby sa ultrasound na libre lang wala lang copy ng ultrasound pero pwede mo videohan..

ako naman mii ay ang first TVS ko ay noong malaman ko na preggy ako at 7 weeks, then dahil naka-feel ako na sumasakit ang abdomen ko na 14 weeks ay nagpa ultrasound ako so far within normal naman baby ko. then next schedule ultrasound ko ay itong 25 weeks for my CAS including gender revelation. Pero every check up ko ay chinecheck nya ang heartbeat ni baby thru Doppler.

ako po 1st trimester Naka dalawa ako kasi nagkaspotting ako and okay naman sya at malakas ang heartbeat ni baby, then kagabi 2nd trimester ko na May kunting dugo na namang lumabas pag ihi ko pero nawala din kaagad nakakapraning bukas pacheck up ulit ako baka I required na naman ung transvaginal ultrasound para malaman kung okay si baby. 😔

5mo trước

ung una po kong transvaginal ultrasound which is 8 weeks po ako di po ako nagkaspotting by the following week po ako nagkaspotting kasi sobrang napakabilis ng jeep. then ngaung 13 and 2 days ko po ngaun kagabi May kaunting dugo na namang lumabas 😔 sana okay lang si baby ko kinakausap ko sya na kapit lang kasi nga Amy festival sa Aklan kaya lang ng establishments eh sarado. bukas pa talaga kami makapagpacheck up. regarding naman sa OB ko po binigyan ako ng pampakapit at nirequired ang ultrasound to make sure na ok si baby ko at okay naman ang heartbeat ni baby 166.

depende kung gaano ka maalaga yung OB mo mommy. 1st pregnancy ko ectopic. pagka 2nd masyado nya ng inalagaan kasi sumasakit always puson ko. every 14 days balik ko sa OB hanggang manganak. ngayon 3rd pregnancy ko 1st check up nung Jan 15, balik naman daw ako sa Jan 30. baka every after 14 days ulit ito

5mo trước

momsh baka need mo na magtransfer ng OB, kasi kung sumasakit puson ko isoxilan and duphaston lang resita.hindi antibiotic.not unless may laboratory result ka na need ng antibiotic

still good kung magpa ultrasound inside or outside kaihit hindi sa ob mo yun nga lang mas kilala ka niya and matatanong mo lahat ng concerns before manganak. you can ask kelan ka pwese magpa CAS makikita talaga si baby malinaw. meron sa mga malls like Babybond Ultrasound

5mo trước

Term is Defects. sana payagan ka para makapanti kanarin habang naghihintay kay baby . san amaging healthy kayong dalawa🙏🏻🫰

depende po. pero kung LA naman probz si baby sa loob ng tummy natin , di ka makakarami ng utz. lalo n pag panghuling uts natin. sa 1st pelvic utz ko breech baby ko. 4mnths. then ngayon BPS. cephalic position n sya. 3rd grd.hgh lying. baby grl ulit 😌🤗❤️ .

5mo trước

hi, ano po ibig sbhn ng high lying? thankyou

follow your instinct mommy kung ano yun sa tingin mo mapapanatag ka at tingin mo tama go for it! At the end of the day ikaw pa rin ang mas nakaka alam kung ano yun mabuti sa inyo ni baby 😊 No radiation kahit every week pa yan maganda na yung sigurista

5mo trước

thank you mi! ako na nagsabi sa OB ko na gusto ko magpa ultrasound,namention ko din sa hubby ko yung about dito sa community and mga replies sa akin so panatag nadin sya.magpa sched me tomorrow ❤️❤️