SSS MATBEN (Ftm here po)

Mga mommies pahingi po ako idea nag apply na po ako for mat ben nung July, Sa November po ako manganganak, maqqualify po kaya ako maapproved ng matt ben? Self Employed po ako since 2018 pero this year lng po ako nkapag hulog ulit#1stimemom #advicepls #SSSMaternitybenefit

SSS MATBEN (Ftm here po)
36 Các câu trả lời

hello po mga mamsh ask ko lg dn po, nagwowork po ako sa private company then last feb 2020 nag resign po ako, april ko na nalaman na pregnant ako 2 months paano ko po malalaman if pasok po ako sa MATBEN? Bali po EDD ko is November po, kailangan pa po bang e transfer sa self employed muna bago maka avail ng MATBEN? salamat po sa sasagot .

4y trước

need po mag pay voluntary para po ma tag as unemployed. yan po ginagawa ko then nag apply ako sa online ng maternity notification.

Dapat may hulog ka ng atleast 3 months from July 2019 to June 2020 para magqualify ka sa maternity benefit and at atleast 6 months contribution naman sa binanggit kong period para buo mo siyang makuha. Sa case mo mumsh, di kapa qualified kasi May and June 2020 lang ang contri mo sa period na binanggit ko.

Hello mga sis mag ask lang po ako bali ang due ko feb 2021 naghulog na ko sa ko july to nov then sabe sakin need ko pa bayaran december to feb.ask ko lang kung kailngan ba talaga hngang month ng due ko sabe kasi sayang lang hindi rin daw kasama sa computation yun.1st time momhere!Salamat po sa makakasagot.

4y trước

opo kahit hindi na po

Makikisingit na rin po ask ko lng po lastyear pa po last hulog ko sa sss ko. Nung nalaman ko nlng na buntis ako this year pinahulugan ko na agad yung sss ko starting january hanggang sa ngyong buwan. January 2021 po ako manganganak. pasok po ba ako? thankyou po 🙏

Kung november ka po dapat may atleast 3 succeeding months ka pong contribution from July 2019 to June 2020. Based po sa picture nyo ang counted lang dyan is May and June. Wala po ba kayong contribution starting July 2019? Para sana maqualified kayo.

makisingit n ring po ng tanong... Feb 2021 po due date ko, 10yrs ako nahinto s paghulog s sss dahil nakapasok po ako sa public school... nitong January LNG po uli ako nakapaghulog... qualified po kaya ako s matben??? thanks po in advance. god bless us all po. ❤

4y trước

d LNG po ako sure, ang nangyari po kc samin, naihabol nmin ung mula January since June kami nakapagbayad, parang instead of quarterly eh every 6 months ung pagbayad nmin... nagcheck nmn ako s SSS thru online at may computation nmn po n lumabas...

makasingit na rn po aq mga mommshie.. due date q po ay march 2021. nag kawork po aw nung 2014.6 months pong may hulog un. tapos napa tigil na po. then nung nlaman q pong buntis aq nag hulog po ult aq nitong august hangang march po. pasok po ba un.?

4y trước

mommy, dpt october 2019 til sept 2020 at least my 3 months k po n hulog.... s case mu 2 months lng ang pasok s qualifying period mu so hnd k po pasok khit hulugan mu p yan hanggang march.. dpt july,aug, sept... para my 3 months k...

at nilakihan mo pa hulog ahh. haha ako nilakihan ko hulog ko, pero parang gnun din e.. Jan to June hinulugan q ng 1,500 monthly..tpos nanganak ako bg July.. 20k nkuha ko..kala q aabot man lang ng 40, e.. nputol kc hulog ko ng sept to Dec.. un lang ung baktaw

Sis d ka qualified kasi wala kang hulog sa feb to april this year.. Kasi ang computation niyan edd mo mag count back ka nag 6mons so may 2020. Dapat april 2019-april 2020 dapat may hulog ka ng 3mons para ma qualified ka.

duedate ko po is MAY 26 2021 pero huling pasok ko po ay NOVEMBER 2020 pero employed pa din ako pinatigil lang ako ng pandemic . nagfile na din po ako nung NOVEMBER 2020 pagka stop ko ng work. makakakuha padin po ba ako?

3y trước

makakakuha ka po basta jan2020-dec2020 may hulog ka po atleast 3-6 months sa loob ng taon na yan :)