pamahiin

hi mga mommies, okay lang po ba na pumunta sa lamay ang buntis ,.punta po kase sana ako sa friend ko namatay father nia,. ang sabi po ng iba kase bawal ang buntis , bakit kaya. thank youu.

20 Các câu trả lời

Naranasan ko yan way back 2007. 5 months pregnant ako. Namatay ang highschool adviser namin. i was 18 by that time walang ka idea idea sa mga ganyan. so sumama ako naggpunta ng lamay, sumilip din. Ayun pagka 6 months nagpremature birth ako. 1 day lang nabuhay si baby. Though walang connection, nDala ako , ngaun 30 na ko 2nd pregnancy kahit close family friend ng asawa ko ung namatat di talaga ako nakipaglamay. minsan di din masama kung susunod nalang sa pamahiin. v

Sundin mo nalang ang pamahiin lalo na pag usapang patay, kasi ako last 2weeks namatay yung anak ng kawork ng asawa ko sasama sana ako pero pinigilan ako ng mama ko baka daw kulangin sa buwan or mapano pa, kaya ayun kahit sa pakipaglibing di ako sumama pag makipag libing ka naman at sumama ka basta after cemetery balik ka sa bahay ng namatay magpausok ka atsaka kumuha ng isang pirasong bulaklak yun ang sabi

Myth wise - bawal DAW kasi baka mausog ung bata sa tyan, or mahila nun namatay. Scientific wise - masyadong maraming tao na pwede ka makakuha ng infection (vulnerable po ang ating immune system pag buntis), plus ung formalin ng patay which is not good for you and the baby. :)

2mo trước

pag napadaan lang bawal parn ba?

Last month lng namatay ung tito ng asawa ko..nagpunta kami sa lamay ilang beses at sumilip din naman ako dalawang beses din pero di naman matagal..and feeling ko wala namang problema..dasal lang po and faith kay Lord na di ka pababayaan sa pagbubuntis at panganganak mo..😇

Ok lang pumunta wag ka na lang sumilip. Ako dati pumunta din ako sa lamay pero di ako sumilip kasi di ko naman close. May nabasa ako na kaya daw bawal sumilip kasi pwede daw mamatay ang pinagbubuntis pero pamahiin lang naman yun

Sis yung sister ko na umattend ng lamay is nahirapan siyang nanganak buti nalang may alam yung nanay ko hinagisan niya ito ng bulaklak while umiire yung sister para mawala ang sumpa. Pagka hagis ng bulaklak lumabas agad si baby.

Ei panu kung asawa ko po namatay tumitingin ako sa knya sa kabaong ei pero di masyado magtingin na ako nung paglibing nya na talaga khapon ayun binuhos ko lahat ng nararamdam kng mabigat iniyak ko lahat sa knya.😭😭😭

Mga pamahiin lang mommy. Pero dahil na din maselan ang nga preggy at madami mga virus/bacteria it would be best na mag mask ka pag punta ka. Ganun ginawa ko before eh 😊

Me too my cousin died last monday and ayaw nila ako pumunta...sumunod na lang iwas virus din kasi..bbyahe pa kasi province..so pagpray na lang..

Sabi po nila. Pero siguro depende na lang sa cause of death lalo at yung nakakahawa pala. Saka maraming tao mas malapit sa virus at bacteria.