Placenta: Covering the OS

Hello mga mommies last Saturday nagpa ultrasound ako and I'm 20 weeks and 1 day pregnant na. Then I found out that yong placenta ko low laying pala so nasa unahan yong placenta ko sa cervix ko si baby nasa likod na. May chance pa po ba na mapunta sa likod yong placenta ko? May possibilities po ba na ma CS ako if ever nasa unahan pa rin siya? Sa mga mommies po jan na may same case sakin what are the Do's and Dont's po sa mga pregnant moms na may low laying placenta(placenta previa)#pleasehelp #advicepls #pregnancy

Placenta: Covering the OS
27 Các câu trả lời

Hi mii. Dont worry too much at baka mastress ka, hindi makakahelp sa inyo ni baby. I had the same situation, my baby just turned 1 year old last month. Low lying placenta from 21 weeks. Every checkup inuultrasound ako para imonitor yung placenta. 4th baby ko na at candidate talaga ako for CS kasi bukod sa placenta, nakabreech din si baby, mataas pa sugar ko at mababa dugo ko😅. Normal delivery past pregnancies ko so mejo nakakastress. Pero syempre hindi kami sumuko. At 36 weeks, finally, nakacephalic position na si baby, okay na sugar at blood ko and lastly, mid-lying na ang placenta. Nanganak ako sa lying in at 38weeks thru normal delivery. Sundin mo lang lahat ng bilin ni ob lalo na prescribed vitamins at laboratories. May enough time pa naman para tumaas kahit mid-lying lang. Bed rest. No sex. Kausapin palagi si baby. Always pray. Goodluck mii.

hi mamsh previa po ako until 24th week ultrasound totally covering the OS and sabi ni ob ko baka hindi na daw umangat. pero pagdating ng 32 weeks ultrasound high lying na po :D pinagpray po talaga namin na tumaas sya para less complication 🙏 also miii i always sleep on my left side or nakatihaya as per my OB, baka nakatulong din po un. wag din po kau mag bubuhat ng mga bagay bagay hehe :) lagi din po namin kinakausap si baby na wag nya sipain ung placenta para umangat pa hehe, breech din po kasi sya before. ung anterior naman po not sure po if nababago pa un kasi posterior po ung sakin ever since. praying with you mii na manormal ang location ng placenta mo. nothing is impossible with God :D

same mi gnyan ako nung 13 weeks upto 17 weeks..naka bedrest lang ako non e plus duphaston then umakyat sya nung ng 18 weeks na ako.. wag ka po mgpagod... sken advise wag matagtag at tumayo msyado.. nakaupo lang ako lge at nakataas ang paa.. ang lakad ko 15 minutes sigiro pnkamatagal pero nakaupo ako all the time kht until now..lage pa din ako nakaupo kahit naliligo.. mejo nakakgawa lang ako ng gawaing bahay di gaya noon ni walis bawal tlga...bsta pag feeling po pagod ka upo agad..d din ako naakyat at baba sa hagdan until now. 22 weeks na ako today.

2y trước

86 or 87 po ata is un.. 3x a day reseta sken e buong 1st trimester sya pinatake ni OB sken

akin naman low lying lang since 26wks. as per may OB need ko magbedrest but she'll still monitor if may changes. nabedrest ako for 2mos. at 36wks scan, ayun nag high lying na ulit. best to do momsh, wag magbuhat, wag akyat baba sa hagdan, avoid sex, wag maglakad ng napakalayo, iwasan muna ang pagbyahe. literal na bedrest lang. as long as walang bleeding, may chance pa yan na umangat. if wala at umabot ka ng term tapos previa kpa rin, CS talaga ang mangyayari kase di ka makakapag normal delivery gawa ng nakaharang si placenta sa cervix mo

placenta previa. same case po tau. way back 2021. na CS ule ako wc is dpt keri na ma normal kc 6yra gap nila sa first born ko. nlmn 7mos tyan ko.bed rest all the time. as in bawal kumilos. never dn ako ngbaba akyat aa hagdan or kht lakad lng dito sa bahay. as in pahinga tlga. dhl bawal dw ako mgspotting dhl delikado dw smn ni LO. then pina inom ako pampakapit for 7days. kc delicates manganak ng 8 months. kya todo kong pinag iingat ng OB ko nun. Thanks God 9 months na kmi ni Baby.. pure BF. direct latch since birth. super strong ni bb ko.

Same case tayo mommy. pero nalaman na namin na full placenta previa as early as 11 weeks kasi nagspotting ako. Pinagbedrest ako ng ob, mag 1month na. tapos pinainom ng pampakapit ng 2 weeks. Dont's: Matagtag, esp sa byahe, magbuhat ng mabigat, mapagod, tumayo or nakaupo ng matagal. Per my ob and sonologist, natural na gagalaw yung placenta at mag iiba ng location habang lumalaki yung tyan. sa ngayon mommy, pinagdarasal ko na umokay yung position ng placenta. hindi pa kasi ako nag uultrasoundbulit.

2y trước

Mi hindi pwede ipahilot. kasi si baby okay naman, yung placement lang ng placenta. dasal lang talaga mi. paglumaki na tyan mo aayus din yan.

hi mommy, ako galing ako placenta previa meaning buong cervix ko natatakpan nung 3rd-4 month ko, nag bleeding ako and needed to be admitted noon. ang ginawa ko is total bedrest, byenan ko po mostly nag aasikaso sakin at nag aalaga since ofw si hubby. as in bumabangon lang ako if kakain or maliligo. tapos ang lakad ko lang is for check ups and labs. last ultrasound ko nung 28 weeks ako, okay na po placenta ko. mataas na siya. pero todo ingat pa din po ako, currently 31wks ngayon. hehe

Hi! we have same condition. i have placenta previa. nagmove naman siya at 6 mos. pero previa padin. advice ng OB ko is complete bed rest. bawal na bawal magbuhat. bawal na bawal duguin kapag may previa ka. walang way para mamove si placenta. kusa lang siya. if hindi talaga siya magmove, CS ka talaga momsh. very check up inuultrasound ako to check if asan na si placenta. as of now previa padin ako. konti lang tlaga yung chance natin na maging normal. cs tlga tayo.

Ang nabasa ko po sa case ng low lying /placenta previa nasa mlpit sa cervix ang placenta at pwede mhirpan sa pglabas si baby. Pero my chance na tumaas pa ang placenta sa end of pregnancy, kaya pwede niyo po ipa ultrasound ulit soon. medyo maselan ang case kapag.. Mas prone daw s bleeding Kaya please follow your doctors advice regarding sa pregnancy care and birth plan niyo. Hopefully hindi naman dumting so total bed rest. Take care inay

same sis, placenta previa dn ako kaya lng di naman ako dinugo mula 1st tri. at yung latest kong utz ako pa mismo ng open topic sa dctr kng may previa prin ba ko .tpos yung result binase nya sa last utz ko nung july 26 dhil latest lng dw yun .unang findings nya okey lahat pti yung localization ng plcenta ko pero pg ope. topic ko about previa biglang umiba yung findings kaya di ako komprtble sa result .haays

2y trước

same here sis. placenta previa din never pa dinugo 21 weeks na ako. breech baby ko😢