philhealth

mga mommies, ganito po ba talaga proseso ng women about to give birth para magamit ung maternity benefits?.. dapat daw pag manganganak na ako or bago madischarge sa hospital saka ko lang bayaran ung 2400 for the whole year.. parang ang hassle lang kasi asawa ko magbabayad pano pag mahaba pila.. di ba pwedeng bayaran ko na agad? next month pa po due date ko.. salamat sa makakapansin

philhealth
18 Các câu trả lời

Hi mamsh, yung akin ang pinabayaran ko oct-dec 2019. Ang due-date ko kasi Dec 21, 2019. Sabi ng teller pag di pa ako nakapag discharge sa hospital saka na namin babayaran ung 1,800 na kulang para sure na magagamit ko ung 2,400 na babayaran ko sa philhealth. Hindi pinbayad ng buo eh, ksi pwede daw ako mauna ng 2weeks sa duedate ko o pwede ako lumagpas ng 2weeks sa duedate ko. Kaya pag sure daw saka na kami mag bayad ng kulang pag nakapag panganak na ako.

aq nga ngcut off philhealth qoh nung july pnbyran lng nmn s akn is from aug-dec,lng muna pra mgmit qoh sbi s akn ng tga philhealth office dto s amin,self-employed or informal economy po as member aq

Kapag po ata hindi active ang philhealth contributions nyan kasi sakin 2016 last hulog kaya watgb nalang inaplayan ko magbabayad ng 2400 before ng due date or upon admission daw.

5y trước

sakin sis last hulog ko june 2018 naman.. pero bakit ganun parang pinahirapan pko ..

Sa akin po pinagbayad n aq the whole year. Tapos resibo n lng ipapakita sa hospital kung san k manganganak ang ipakita proof na nkabyad ka sa philhealth

5y trước

Sakin din walang nakalagay na WATGB

Bakit ganun, sakin di ako hiningan ng kahit anong medical certifciate basta sabi ko lang buntis ako at gusto ko magavail.

5y trước

Pinabayad lang sakin yung 2400 ng buo pero wala naman nakalagay na woman about to give birth sa mdr or receipt na binigay nila.

Next month din po Edd ko binayaran ko yung sakin nung september wala naman problema

Parang req ng Indency yan sis ganyan na ganyan din mga req phillheath ng Indency

Hindi poba pwedeng philhealth nalang ni mister ang gamitin? Yun kase balak ko.

5y trước

pwede naman po bsta updated ung hulog nya at kasal kayo..

Hanggang ilang months po pwd mka avail ng woman to give birth?

5y trước

In may case sis, galing kase aq ng dubai umuwi aq kase najuntis, so inasikaso q agad philhealth q mga 2 or 3 yrs n ata wlang hulog, sabi nmn nila wla daw kaso un basta ang importante mabayaran mu ung dis year so ung 2019 binayaran q xa ng buo. Ang requirements lng is latest ulrasound ng baby mu or medical certificate. Tpos pag manganganak kna ung resibo mu lng ipapakita mu sa hospital proof n nkabyad k sa philhealth pati pla ung mdr mu kelangan dn ata

Bkt ako di hiningan ng ganyan???