SSS Maternity benefits qualification

Hi mga mommies ask ko lang qualified po ba ako sa maternity benefits kung ang hulog ko lang this year ay from Jan 2021 to March 2021 pero yun 2019-2020 ko complete contribution. Employed po ako pero naka force leave po ako starting April- Sept2021 dahil bawal pumasok kapag buntis due to pandemic. Ang EDD ko po ay Sept 12 2021. Thank you po#pregnancy #1stimemom #firstbaby

15 Các câu trả lời

hi momsh! i inquired sa sss... wala ako hulog buong 2020. ang edd ko is august. qualified daw ako for maternity benefits pero ang pwede ko na lang bayaran is jan-march. im sure qualified ka po since bayad dn 2020 mo. bayaran mo na lng dn jan-march2021 pra lumaki lalo ung basis ng benefit computation

4y trước

hello mamsh. .bakit ako sinabihan na hindi daw qualified kasi last nahulugan March 2020. EDD ko din August sabi nung masungit na empleyado sa SSS😆 dapat daw nahulugan ko yung October- December 2020 ko

Sa nabasa ko pong sss guideline "should have atleast posted 3 contributions within 12 month period immediately preceeding the semester of delivery".. So dapat po bayad at posted ni sss yung payment hanggang ika 6-month pregnancy

same po tayo momshie sabi sa sss need ko po hulugan ung month of jan. til march 2021 as a voluntary contri then aftr 1 month pwd ka na po magfile ng MAT1 dont forget to file MAT1 momshi..😄

mga mamsh ask ko lang sa mga nakapagenroll na ng bank acc sa DAEM ni SSS ilang araw bago maconfirm acc nyo? or ilang araw nagkaron ng status? Thankyou sa mga makakasagot😙

4y trước

opo gnun nga po gnwa q mismu s website nla gnto nlabas

same case ako naman simula buntis ako force leave na last nov 2020 pa, kaya, voluntary payment ginawa ko, huhulugan ko na rin hanggang June para sure, June po due date ko 😊

4y trước

hindi except no work no pay ka

skin kaya mga sis kase 2012 pa ako natigil sa sss ganh ngaun dna nahulugan mkaka avail parin bko? slmat sa sasagot 🙂

4y trước

Hindi ka makakaavail.

mggmit ko po b philhealth q qng bbyran q po ng 6mos.ung philhealth q kht ilang yrs n ndi active.

4y trước

you need po bayaran from nov2019-due date mo po for updating para magamit mo philhealth. Ganun po hinihingi sa philhealth ngayon.

ei pnu po qng april 2021 ung edd po tas hulog qlng po s sss start ng jan.2020 to nov.2020

4y trước

problema q pa nga is ung previous employer q hnd naghulog from jan-sept.. buti na lang ung bagong napasukan q naghulog xa sept-dec kaya eligible pa dn kahit 4months lang na hulog..

Hi mommy you can check here the qualifying months para sa SSS.

Pasok po kayo moms...comolete naman po 2020 niyo hanggang march