BIRTH CERTIFICATE

Hello mga mommies! Ask ko lang po if meron dito same situation sakin. Sasampa po kasi ng barko sa February yung partner ko and hindi pa po kami kasal pero June po ang EDD ko at wala po siya dito pag nanganak ako. Pwede ko pa rin po ba ilagay sa birth cert ni baby yung apelyido nya kahit wala yung presence nya? Ano po kayang mga papers/requirements ang need namin ayusin bago sya umalis para magamit padin ni baby surname nya?

4 Các câu trả lời

ask po kayo sa civil registry kung ano pong documents. lalo kasi at need talaga physically present yung daddy ng baby para pumirma talaga sa birth cert ni baby, since di pa kayo kasal at sa likod ng birth cert sya pipirma. alam ko po kasi late registration ang mangyayari po.

same situation sis ,pero Yung 1st baby Namin is Pina l8 register nalang Namin ,Bali wag mo nalang I apleyedo Yung Bata sayo ,iba ang bill nya sa hospital paglabas .sa 2nd baby Namin June din edd ko for l8 registration nalang ulit ☺️

Same sitwasyon sis. Wala din si partner kapag manganganak nko sa June. Di rin kami kasal.. Late register na siguro mangyayari sa mga baby natin.

Same tayo ng case sis. Yan din problema ko. Hanap din ako ng solusyon 🙏