ASAWA o JOWA

Mga Mommies Do you Agree? Na Hindi daw pwede tawaging Asawa ang isa't-isa hangga't hindi kayo kasal?

40 Các câu trả lời

hindi, wala namn sila pakialam sa mga ganian endearment namin ni hubby yung 'wifey/hubby' pnget kc marinig ng anak niyo na 'hindi kayu magasawa pero may anak kau? ' sa panahon kc ngaun kapag may anak n parang magasawa narin.. hubby/wifey twagan namin kc future magasawa na kami un ang punto namin, kapag tinanung mga dlga ung partner mo na " hi kuya, may asawa ka na" sasagot ng partner mo "wala pa, pero may anak na" parang inisip nrin nila na wala sya asawa/gf , parang inisip ng ibang babae na solo father sya ganun.. kaya kapag tintnung c hubby if may asawa na kahit live in partner kami sinagot nia" live in partner kami pero asawa ko na sya, kasi sya ang ina ng anak ko, sya ang ilaw ng tahanan namin" hindi namn msama tawaging asawa kung d pa kau kasal that is endearment, kau nga nagtatawagang "mahal" hindi niyo namn mahal ang isat isa, tawagan kaung honey,sweetiepie, like that d namn kau sweet😂✌️ , sa panahon kc ngaun maraming hindi pa ksal pero may anak na anu nalng sabhin sa anak mo n hindi kau magasawa pero nagsasama kau, diba ganun sa old dati n bawal magasama kpag d p ksal

4y trước

Hahaha bakit ba parang nagagalit ang mga 'pinakasalan' sa mga comments ng hindi pa pinapakasalan? Lol hahahaha

Yes hinde po talaga matatawag na magasawa kayo hanggat hinde kasal.. Kc single parin naman ang status niyo yan kahit nga magkaanak kayo, tawag sa inyo ay Live in Partner or common law wife/husband.. Sa panahon natin ngayon marami na talaga ang nagsasama kahit hinde pa kasal dahil narin sa sitiation na wala pang budget para sa pagpapakasal or ung iba hinde pa handa pero gusto na magsama! Un nga lang maraming dis advantage ang ganun wala kang habol sa LIP mo sakalinh lokohin ka at tampulan ka din ng panghubusga ng mga taong hinde makaintinde.. Kayaas maganda na magpakasal na mona talga bago magsama pero bago mo gawin un ay kailangan sigurado kana sa papakasalan mo para walang pagsisi sa huli.. Like me kung kailan naikasal kami saka ko naman nalaman na niloloko pala ako so wala na akong choice dahil kasal na kami.

For me, kahit anong tawag samin. Kung Bf/gf, partner, or common law spouse kasi may anak kami. Di pa kami kasal kasi kamamatay lang ng father nya, but we live together na, so asawa ang turingan namin sa isa't isa. Ang mahalaga naman ay nagkakaintindihan kami and we share common goals and beliefs sa buhay. Aminin natin sometimes kung sino pang legal na mag-asawa sila pa itong hindi magkasundo. 😊

4y trước

Kahit anung sabhin nyo dpa din kayo mag asawa kc di nga kayo kasal. Wag nyo na po ipilit respeto sa mga taong pinakasalan tlga.

Pag tinataNong ako kung may asawa na ba ako sinasagot ko ng" wala pa,pero nagsasama kami ng boyfriend ko " Para sakin mag bf/gf pa din kahit may anak na kasi hindi pa naman kasal .. Pero tingin ng iba samin mag asawa na, lalo na mga matatanda mag asawa na daw kasi nagsasama na . Hirap makipagtalo at mag explain sa iba basta ako aware ako sa label ng relationship na meron kami.

Feeling ko di kasal si ate kaya sya nagttanung gusto nya sguro mtawag sya na asawa. Kya G na G na magtanung. Sorry sis pero agree kami na dka mttawag na asawa kc dka nman pnakasalan di kayo legal pati sa mata ng dyos. Respeto nalan sana sa mga pnakasalan. Wag po taung feelingera kasal lng kau sa kama.

4y trước

true

I agree, i think we need to give more importance to the term "husband and wife". Live in kami ng partner ko but i always address him as jowa ko or daddy ni baby, not because i dont see him as my husband but because gusto ko na mabigyan ng importance pag makasal na kami.

Yes, i agree.. kung hindi kasal hindi mo matatawag na mag asawa kayo.. kahit na sobrang tagal nyo ng nagsasama hindi mo rin pwedeng gamitin ung surname ng lalake kung di kayo kasal.. tsaka tawag sa partner mo is common law spouse, common law husband or common law wife..

I think they can. It's not a big deal for me especially kung matagal na sila, i don't really care about it. Buhay nila yon di naman cguro sila nakakaapekto sa buhay ko and all so it's fine with me.

uu naman pag di kasal at nagsasama na kayo that means live-in partners lang kayo. Marriage is very sacred. saka mo lang matatawag na aswa ang partner mo pag kasal na tlaga kayo.

Mag asawa po tlga dpat pag kasal kc tuwang tuwa mga kabit pag tntawag na asawa sla e. Asawa lng sa kama ika nga. Ibigay nyo nalang sna un sa taong nagpakasal tlga.