Constipated baby.

Mga mii. Ano pong ginagawa nyo pag constipated si baby(4mons)? 2days na syang di nag poopoo which is uncommon kase ebf kami ni baby and daily ang poop nya pero this last week pansin ko na napakalapot ng poop nya na parang solid na sya yung softsolid na. Kagabi makailang beses sya na umiyak ng kakaiba, first time ko narinig yung ganung iyak nya at sa tingin ko dahil yun sa tummy nya. Need ko bang uminom ng maraming water since bf naman sya?

2 Các câu trả lời

Hi mommy, no need to worry if 2 days palang d nagpupoop si baby. Yung sakin, si LO ko, 6 days sya di nagpoop. Galing kaming mix then nagEBF ako later on. Nagprescribe pedia nya ng RHEA GLYCERIN SUPPOSITORY kasi worried din ako noon. Note mommy na yung pang baby. Manipis lang yun. Puputulin mo sya at kalahati lang ang ipapasok sa pwet ni baby. Pero, di talaga to required sa case ni baby mo for now since ebf sya. Ebf babies can go up to 2 weeks na hindi nagpupoop dahil naaabsorb nya lahat ng nutrients at walang umaabot na waste sa rectum, kaya wala syang poop. As long as malakas sya magwiwi at lagi sya nagbuburp. I suspect, kinakabag lang si LO mo kaya irritable sya. I-bike exercise mo lang ang legs nya at imassage ang tummy. Pero if umiiyak sya ng umiiyak, hindi napapatahan kahit padedehin o ihele, then go visit your pedia na.

1y trước

thank you po. di naman po sya umiiyak, and active din po sya medyo naparanoid lang siguro ako dahil nasanay ako sa daily poop routine nya po. try namin yung bike exercise po. 😊

normal na di araw araw dumudumi ang infant. 2-3x a week na pagpoop is considered normal naman as per pedia. wag lang abutin ng 1 week na wala or less ang poop. also always do tummy massage, atleast 2x a day.