70k maternity leave

Mga mamshie maghulog na kau ng last 6months contribution sa SSS bago kau manganak. maximum php2400 monthly for voluntary pra makakuha kau 70k (105days maternity leave normal or CS) Hahaha...

27 Các câu trả lời

Hi! Correction lang po, 6 months na hulog sa isang taon bago ang semester of contigency. Example: March 2020 ka manganganak, dapat may 6 months hulog ka na maximum from April-September 2019 since april lang po nagtaas ang hulog sa SSS from 1,600+ to 2,400. Kahit magbayad pa kayo ng 2,400/monthly kung di po pasok sa qualifying period nyo, di po yan mabibilang sa mat ben computation. Pangalawa, may schedule at deadline po ng pagbabayad sa SSS. Hindi porke manganganak ka, papayag sila magbayad ka ng lapse mo na hulog. Hindi po yan kagaya ng Philhealth. Mas mahigpit na po sila ngayon sa dami ng gusto magpamember para lang sa maternity benefit. Let's stop misleading other mothers. Napakadami ko ng nakikita na nagagalit sa SSS employees sa branch dahil daw hindi sila makakakuha ng 70k yun pala di naman pasok yung hulog nila sa qualifying period. ☺️

5y trước

I suggest just generate your prn online and pay the remaining monthspara pasok ka sa 70k minsan kasisinasabi lang nila yan para di ka mag qualify sa maximum benefit ng maternity,kaya ung mga staff ng ssslagi sinasabi nila na magbayad ka ng ganito para maqualify ka tapos in the end di namn pala, wala ka nang magagawakasi sasabihin lang nila bagong rules etc. ako online lang din ako nag notify ng maternity .

Sino nagsabi na ganun ang tamang pagbayad makakakuha kna ng 70k kaya madaming ngrreklamo mali mali ang pgkakaintindi sa computation at paano kinukuha ang tamang contribution..if i where u mgtanong sa may alam..hndi porket mghhulog kayo ng last 6 months max sa sss eh makakuha kayo ng 70k dahil ang ladt 6 months contri ay hndi kasama sa bilang ng kinocompute..

Hello po mga momsh .EDD ko po ay September 2022 . Na Stop ako ng hulog sa SSS ng year ng 2021 . Tas naghulog na po ako ulet ng Jan.-march 2022 voluntary po ako 390 po hulog ko per month hanggang march . Kapag po kaya hinulugan ko ung month ng April-Sept . Ng contribution na 2400 monthly makaavail pa po kaya ako ng 70k matben.? Sana po mapansin . Salamat po .

2y trước

Same question po Edd ko po August Last hulog ko is december last year lang. Employed po ako pero na change ko na status ko ng voluntary. 390 monthly hanggang march.

Ask ko lng po . Nagresign PO Kasi ako nto lng July e sbe PO voluntary ndaw PO ako then sbe dn qualify ndn ako SA maternity benefit e sbe po sken ok lng daw PO mghulog o hnd . E kht PO ba maghulog ako e d na mdadagdagan Yun? Yung cnsbe PO ba na qualify na maternity Yun na Yun? Kht magtuloy PO ako SA pghulog hnd sya mdagdagan?

5y trước

Khit ituloy mo un ang alam q..d n xia mcocount s mkukuha mo .gnyan dn skin eh..resigned aq last june..tas ngpnta sq sss to confirmed if npsa ng employer q ung mat1q..then napsa nmn dw..tas tnanong q dn..qng itutuloy q p hulog o hndi na..ok lng nga dw qng ndi ituloy kc ndi n nga dw mkksama s computation..pero mgnda p dn dw ituloy pra active c sss mo.

Mas maswerte ung mga employed at manganganak next year. Aside sa nagtaas na un maternity benefit na mkukuha from SSS, required pa si employer na bayaran pa din un leave ng employee nila based sa sahod ng employee. Nasa 106k un natanggap ko. 56k sa SSS plus 50k sa company.

2y trước

iba lang po ba yong 105 days paid leaves sa 70k cash benefit?

Makakuha ka po ng 70k kapg cover period mo ay 20,000 ang monthly credit savings. If nasa 16k pa din, nasa around 50k lng po. Sa 2020 possible n po 70k kasi start ng new contribution ay apr, sakop n po buo cover period ung bago contribution.

Aq may SSS pero walang hulog kahit Isa.. nag abroad aq for 2years dpa nahulugan SSS ko.. kailangan ko pa xa I change to self employed. Sayang nga at Wala pla aqng maaasahan na maternity. Malaking tulong Sana.

5y trước

Self employed ang sinabi skin Kasi walang hulog Yung SSS ko d kna naasikaso..Kasi Ang daming need na requirements.. balak ko nga bago natapos taon nahulugan kna Yung buong 2019.

Starting 2020 po ung 70k, maximum contri na 2,400 for voluntary. Starting april this year tumaas ung max contri. Buti na lang ung need ko bayaran is from april-sept kaya abot ako sa 70k.

5y trước

Same here mommy 🤗

Hindi po. Tumaas na bracket sa SSS since april 2019, tpos approved 105days pa tau.. kaya 70k makukuha sa last 6months na hulog mo. Kung naka maximum contribution ka.

Sis gian ask ko lang kasi nag tataka ako sa makukuha ko sa maternity ko 24month total hulog ko bale nag tanong ako magkano total makukuha ko nakalagay dun 23k lng,