10 Years Old First Born

Hi mga mamsh.. Gusto ko humingi ng advice. My first born is at her 10th. Turning 11 this July. She's now on grade 5th. And im always proud of her kasi simula grade 1 with honors sya. At dahil quarantine, we decided na ibalik sakanya ang phone nya para may libangan sya kasi hindi na sya naglalaro ng mga kids stuff.. And may monthly period na din sya. I always check her fb account para mamonitor ko. And ito nga, i observed, she was chatting to her friends, puro about crushes.. Mga English speaking pa kase nga she's studying in private school. And ayun nga. Ayoko naman sana manghimasok sa privacy nya kasi alam ko naman ang feeling. Tapos kachat nya mismong crush nya and it seems to me na may mutual understanding sila based sa conversation nila. Mejo naloka ako kasi nga shempre, ang bata pa nila for that. Hahah and ako noon yes may crush naman ako pero di pa kasi uso ang cellphone and fb noon.. So hanggang crush tingin lang ganorn. Mejo nagwoworry lang ako kasi shempre, babae ang anak ko and iba na isip ng mga bata ngayon.. Dko alam how to deal with this.. Kasi pag tinatanong ko sya iniiba nya ang topic.. Ayoko naman mailang sya sakin. Actually gusto ko open sya sakin about everything pero dko alam kung paano ang approach ko sakanya.. Ayaw ko masyado maghigpit pero ayoko din naman na magkamali sya dahil dko pinaghigpitan.. If you get what i mean.. Heheh salamat mga mamsh. Appreciate your reply ?

2 Các câu trả lời

try to talk to her ng kayo lang pong dalawa. wag nyo po muna sya tanungin agad about sa crush nya. magsabi po kayo sa kanya about sa pagiging open nyo po about sa topic na yun. halimbawa nalang po na sabihin nyo po na normal lang naman magkacrush dahil paghanga lang naman yun dahil may nakita sya na hingaan nya doon. pero sana alam nya yung limitations. okay lang magkacrush pero crush lang. na kung magkakacrush man sya, sana magsabi sya sayo kase hindi ka naman po magagalit.

Nakakaloka..incoming grade 5 na din son ko sa pasukan at 10yo din sya. I keep on monitoring din fb and messenger nya. May 1 girl na may crush sakanya as per his cousin na classmate din nila. Panay panay chat ng girl sa son ko..dedma lang naman sya nung una thumbs up reply nya, ngayon napapansin ko hindi nya na nirereplayan or seen lang. lol. OMG..Hindi pa ko ready sa pag bibinata ng anak ko. AHAHAHAHA. sorry wala kong mapayo. 😅