Maternity Benefit

Mga mamsh balak ko na kasi mag file ng leave khit 7months pa lang baby ko kasi nahihirapan na ako nag work .. ask ko lang pwed na kaya ibigay ng company ko ung maternity ko ?? pag nag fil nku maternity leave thanks ???

12 Các câu trả lời

Depende kasi sa Company Policy din. May mga Employer na start ng count ng Maternity Leave is kelan expected due date talaga. Kung magleave ka ng earlier possible diyan ifile mo ng VL or SL.much better to check with your HR kung ano policy niyo about diyan. Pero dapat bigay na nila sayo in advance yung ML benefits + Salary differential (if ever meron)

Mas better kung ifile niyo po muna un leave niyo as sickness benefit po sa sss para may matanggal pa din po kayo. Need niyo po ng med cert sa ob niyo po na pinagtetake na nya kayo ng bed rest until date of duedate niyo po. Tapos after niyo po manganak tsaka niyo po ifile un maternity benefit start ng 105 days un mismong delivery date kay baby.

5y trước

ewan ko nga dun e gusto ko n tlga magbedrest ko lang tamng tulog tamang phnga para smen ng baby ko lalo naun last tri ko .. d pku mapagbgyan

Mg sick leave ka na lng muna sis babayaran ka ni sss di nga lng 100% ng sahod mo at mejo matagal, pero at least my mkukuha ka saka mo na ifile pag manganganak ka na Yung mismong mat leave mo, just secure ng med.cert sa OB mo. Yung workmate ko nka indefinite leave mula ng mabuntis kase twice na sya nkunan si sss ngbabayad sa kanya.

Ako since nlamn ko buntis ako ngfile nko ng indefinite leave so hanggang sa mngank nko nkleave. Ngfile lang ako ng sick leave pra atleave every month ay may marecv ako ng cash. 120 days ang covered ng sick leave so pede mo sya ifile bgo ka mgfilw ng mternity.

5y trước

Pwede nmn po un na 2 weeks lang ifile mo kso mliit lang po mkukuha mo. Ang nillagy ng ob ko sa med cert threatend abortion kaya nkkapagleave ako. Depende po siguro tlga sa ob sis

dapat po nag file po kayo ng mat 1.sa office po kasi namin 1 month beforr manganak binigyan na ko ng assistance then after ko macomplete yung docs sa mat 2 chaka nabigay sakin yung sss benefit

Pwede naman kaso shorter time na kasama mo si baby paglabas nya momshie. Kasi strict na 105 days lang yan. Unless extend ka ng additional unpaid 30 working days.

5y trước

Okay sis. Thanks. Ü

Depende PO kc..hingi n din po Kau s obgyn nio Ng excuse pra khit panu.payagan po kau s work nio.

Yes sis aq 7months rn tummy q nung ng leave aq,binigyan aq ng paunang bayad na half ng company q.

5y trước

mamsh nakausap ko na ob ko bat ganun ayaw nya pumayag sa 1-2months leave ko wla daw sya mailalagay sa med cert ko ang suggestion lang niya 1-2weeks panu ko nman mafile sa sss sick leave un bakit ganun sya

Pwedeng pwede na po ma'am. File na po kayo ng maternity leave

Depende po sa ibibigay senyo ng ob nyo .