Mens cycle of a breastfeeding mom

Hello mga mamsh, after giving birth on feb14, bumalik first mens ko nung march 31-april 4 at hndi pa ako exclusively breastfeeding non kasi mejo masakit pa mga nipples ko at nung turning 2months na anak ko exclusively BF na ako, hanggang ngayon hndi pa ako nag mens, At hndi nman po kami gaanong nag makelove ng hubby ko. We have control nman like withdrawal lng kasi hndi pa kami nakapag fam. Planning dahil sa crisis at sitwasyon ngayun di ko maiwan LO ko at wla akng maiwanan na tga bntay nya. Normal lng po ba hndi regular ung EBF?

1 Trả lời

May sinusunod na guidelines ang breastfeeding para maging form of birth control ito. May iba kahit nasunod nabubuntis padin lalo walang protection. Ang withdrawal ay hndi form ng birthcontrol. Malaki padin chance mabuntis dahil may tinatawag na pre ejaculation. Pwede ka naman na mag start ng pills exluton or daphne lang ang pwede for breastfeeding moms.

4y trước

This is from doc ferrer, obyne of gentle beginnings phil Contraception after Giving Birth Kung ikaw ay nagpapa dede, may tinatawag na LAM or LACTATIONAL AMENORRHEA METHOD. in Tagalog: Lactational - pagpapa dede Amenorrhea - wala regla * dahil sa breastfeeding, kinakansel nya ang pag release ng egg galing sa ovary, ang tawag dyan Ovulation. *Breastfeeding ---> No Ovulation --> No menstruation Kaya wala kayo menstruation kapag nag breastfeed kayo. Kapag nagka menstruation kayo meaning bumabalik na fertility nyo so pwede na kayo mabuntis. Tanong: Kelan po babalik ang mens, bakit ung kapitbahay ko may mens kagad nag breastfeed naman. Sagot: Depende sa katawan ng babae kung kelan babalik ang menstruation nya. Minsan depende kung gaano katagal na sya nagpapa dede. So iba iba, wala kopyahan kasi. Medyo nakakatakot diba kasi nauna ang Ovulation before menstruation, kaya pwede mabuntis kahit wala pa ung menstruation. Nag ovulate na sya then sakto unprotected contact nahuli ang egg