pusod ni baby..

hello mga mami... 2weeks na si baby pero bakit ganito padin yung pusod nya? 🥺😭 pero yung sa labas tuyot na pero sa loob sariwa padin.. haaayyss... dalawang araw kasi namin di nalinisan nung pag labas nya, dahil naka gasa yung pusod at naka clip.. pinaalis lang namin yung gasa nung pina newborn screening namin sya sa ibang clinic.. at sabi bawal daw naka gasa yung pusod 😭😭 di kaya dahil don kaya nagka ganyan pusod nya? 😞 tips naman po mga mami para gumaling na agad pusod ni baby ko 😞😞 nakakaawa na kasi eh.. thank you po 😞😞

pusod ni baby..
24 Các câu trả lời

hello mamsh! Wag ka matakot linisin ang pusod ni baby, esp ung sa loob. Basain mo ung cotton buds ng alcohol tapos saka mo ilinis sa pusod ibabad mo ng ilang seconds bawat side ng pusod. Pwede din mabasa ang pusod pag naliligo wag mo ng tatakpan mas mabilis mag fall off yan. Sa baby ko inabot ng 1 month bago nalaglag dahil for the 1st 2 wks tinakpan ko pag naliligo, eh mali pala iyon buti hindi nagkaroon ng granuloma..5x ko pala nililinisan ang pusod ni baby

mga mami sobrang maraming salamat sa mga payo nyo haa 🥺 actually second baby ko na po to, yung sa una ko kasi mabilis lang din sya natanggal, pero kasi tong pangalawa natatakot ako dahil 2weeks na ayaw padin matanggal pusod nya 🥺 lahat po ng payo nyo gagawin ko po, tho ginagawa ko din naman po na 3 to 4x a day yung pag lagay ng alcohol 🥺 thank you po sainyong lahat ❤️❤️🥺

Dampian/spray-an nyo po ng 70% ethyl alcohol three times a day, bukod pa po pag pinalitan nyo ng diaper. After 4 days lang kusang nagfall-off yung pusod ni baby ko. Pero sariwa pa din yung sa may pusod kaya tuloy tuloy pa din sa paglinis gamit ang alcohol. Iwasan nyo din pong mabasa ang pusod ni baby habang nililiguan hanggat di pa po natatanggal.

1y trước

isopropyl alcohol po dapat na 70% mi. sa akin 3 days natanggal na kasi 3x a day ko sya nililinis at di ko talaga tinitipid sa alcohol, talagang basang basa yung bulak na ginagamit ko.

wag kang mapressure mi...Kada palit mo ng diaper patakan mo ng alcohol or kung may pang spray ka yun gamitin mo ... if ever na mabasa kapag naligo patuyuin mo muna..di din kasi maiiwasan na di mabasa yan .. btw ako nilagyan ko ng bigkis para di siya natatama or nasasabit i'll make sure lang na tuyo siya bago ko takpan ..okay naman naalis din yung pusod ni Lo ..

hi mhie! ako ang ginagawa ko lang is pinapatakan ko ng alcohol 3-4 times a day then palit ng bigkis (kung nilalagyan ng bigkis si baby) tinatakpan ko din yung pusod niya ng tela every bath niya, bawal daw kase mabasa sabi ng pedia. May 15 ako nanganak, after ilang days natanggal na ng kusa yung pusod niya May 19 sa pagkakatanda ko.

Patak patak ng alcohol mi tapos hayaan lang air dry. Ito ung sinasabi ng mga pedia kung bakit di adviseable ang bigkis or gasa sa pusod. May tendency talaga na hindi matuyo ang pusod pag nakatakip. Sa baby ko hinayaan ko lang, di ko pa nga inaalcohol lagi, pero 1wk lang tanggal agad ag tuyong tuyo agad.

hayaan mo lang ma.airdry at alcohol po 70% isopropyl. wag balutan ng kung ano.iwasan mabasa. tsaka yung clip nyan dapat pinatanggal nyo rin. sa hospital na pinanggalingan po namin tinatanggal po ang clip. mas mabilis mafall off at matutuyo at maiiwasan pa masabit sabit incase na buhatin nyo si baby.

tuloy2 mo lng pglgay ng ethyl alcohol kada palit mo ng diaper wag ttkpan ng diaper mlpit n maalis yung clip nya kusa n mkklas yn. yung ky lo saktong 10 days bute sakto s check up nya. tpos prng nkulob n nana n my amoy sya. sv ng pedia ok lng dw un nkulob lng mwwla dn tuloy lng dw alcohol.

Advice ng pedia ng baby ko buhusan lang ng dalawang patak ng alcohol ang pusod 2-3times a day. Hindi na nya ko inadvice-an na icotton pa. After 11days natanggal agad umbilical stump ni baby. Ngayon papatak pa din ginagawa ko mas madalas ko nililinisan ngayon every palit ng diaper

ako april 20 ako nanganak via ecs natanggal pusod nya may 2, ganyan din sakin binubuhusan ko ethyl alcohol tpos nilalagyan ko ng alcohol cotton buds para maalis mga dumi dumi sa pusod pati yung loob palabas. ganyan sya nung may 1 tapos knabukasan natanggal na.