Skin Dermatitis

Hello mga Ma! Seeking for advise lang po ako. Yung baby (2mos old) ko kasi is may skin dermatitis daw po as per his pedia (pls refer to the photo) and lagyan lang daw po namin ng baby oil para matanggal - effective naman po yung baby oil pero nakakaawa po kasi tignan dahil nakakalbo na sya gawa ng natatanggal yung mga hair nya though tutubo naman daw ulit. Pero minsan kinikiskis nya yung head nya sakin and umiiyak so feeling ko makati sya. 🥺 May same case po ba ko dito? Ano po ginawa nyo? TIA!

Skin Dermatitis
21 Các câu trả lời

Hi mamsh, Seborrheic dermatitis or mas kilala as cradle cap po to be specific. Nagkaron din si lo nian pero hindi po recommended ang baby oil kasi po mainit po sa anit and nakakalagas po ng buhok. What we did as advised ng pedia ni lo was cetaphil gentle cleanser yun na din yung ginagamit namin sa buhok at buong katawan ni lo. Ibabad mo ung parts na may cradle cap sa cetaphil ng mga 10 mins then habang binabanlawan mo sya, gently kutkotin nyo po ung mga cradle cap (mas madali na sya matanggal kasi malambot na po).ayun wala pong sasamang buhok. Another thing is yung sebclair cream, mejo pricey lang pero super effective. Apply lang 2-3times a day sa affected area and mas mabilis makita yung result and kusa na nagmemelt yung seborrheic dermatitis nya kahit hindi kutkotin.

4y trước

cetaphil cleanser and moisturizer po gamit ko na baby. na try ko na din yung sebclair ma, effective naman sya pero sumasama talaga yung hair. 😅 kaya hindi na muna namin tinuloy ngayon.

Sis parang di nman po dermatitis yan.. sa tingin ko po cradle cap lang yan normal lng po sa mga baby yan.. nagkaganyan dn po 1st born ko di and pinagbawal unang una yung baby oil dahil lalo lng daw maiirritate ung skin ni baby.. pinalitan po yung soap nya ng oilatum then after aquaphor na nilalagay sa ulo ni baby ayun nawala naman po and nag grow dn hair ni baby nun.. As for dermatitis nman ang nireseta nman ng derma ni baby noon is physiogel cleanser and atoderm na lotion.. Cetaphil lahat gamit nmin noon pero pinalitan lng dn lahat.. mahirap magka dermatitis ang bata kawawa kaya nakailang hanap dn kmi ng derma before at ang sakit dn sa bulsa.. Hope makatulong po itong comment ko na to..

ako ginawa ko sa baby ko binababad ko sa baby oil dati tapos kapag super lambot na kukuskusin ko ng cotton buds kapag medyo marami na nakuskos ko susuklayan ko na suyod pero sa buhok lang mismo at dahan dahan hindi matamaan yung ulo ni lo. ayun natanggal agad 6days palang tyaga tyaga lang

Mas mgnda mommy fresh coconut oil gwan mo sya mainit masydu un baby oil po ksi tas lagyan mo po sya kpag bagu maligo mommy tas un cotton lagyan mo langis un ipahid mo dyan sa ulo nya pra matagal arw arw mo gnun gwin mo maglilinis yan

nagka gnyan din baby ko.nilalagyan ko lng ng vco after maligo tpos suklay natantanggal nmn..normal lng mo na sumasama ung buhok.according po my pedia nmn tutubuan p nmn ng buhok c baby kya ok lng its normal

same case Kaso Yung baby Ko di Naman natangal buhok nya Babad mo SA langis Ng nyog sis tapos suklayun mopo Ng suklay pambaby para matangal natangay Ng sukalay Yun Po Kasi sabe Ng ob ko e effective Naman Po SA baby ko

Opo mas mgnda pa nga kung un natural coconut oil ilagay mo mas mabilis yan maalis ksi yan po un dumi na d natanggal or kumapit sknya nun pingbubuntis mo asahan mo din mag lalagpas buhuk nya ksi magpapalit po yan

Momsh wag po baby oil gamitin nyo kasi mainit po ang baby oil makakalbo talaga si baby, worst baka magka sugat sugat pa yung ulo nya kawawa naman. Try coconut oil sis, yan kasi ginagamit ko sa baby ko now.

momashhh... sa Lo ko po hinyaan lng... kusa po yan nwwla e... pero kung sobra dami n mustela po or cetaphil cleanser isabon mo sa head nya.. mas lalo nkakadagdag ung baby oil mami...

4y trước

sige ma, try ko din yung langis ng niyog para mas natural. mejj nakakalbo na nga sya ehh. mag 3 mos na sya sa 9.

gawan mo nalang po mommy ng fresh coconut iol nagkaganyan lo ko nung 2 yrs old sya yun lang nilagay ko gumaling po 3 days lang nagtanggalan na yung parang balakubak nya