Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu

Lại là câu chuyện nàng dâu các mom ạ.mình ở Bình Phước.Và theo các m nghĩ thời tiết hiện nay ở Bình Phước có quá lạnh k ạ.Mà mẹ ck đắp tận 2 cái chăn cho đứa cháu 1 tháng tuổi.Trông khi đó đã mặc 1 áo tay dài và một cái áo lên r..theo mình thì đắp một chăn là quá đủ.còn đắp thêm 1 cái chăn nữa gấp 3 gấp 4 lại. Mình nhìn mà trông ngạt thở thay 😶.Ở trong một căn phòng xây tường đôi là đã ấm áp r.mình còn thấy nóng ấy chứ.Bà cứ kêu lạnh lắm.ủ thằng bé cho ấm vào.Mình đã giải thích nhưng bà vẫn làm.😑Còn nhiều cái không hợp ý cách trông con trông cháu lắm luôn.Con mình mà mình thích chăm theo cách của mình cũng k được nữa.Muốn trầm cảm luôn..đêm nào cũng khóc các m ạ

29 Các câu trả lời

mẹ ck mom còn đỡ. Mẹ tui suốt ngày luôn miệng nói em bé ko đc để nó lạnh, quấn nó lại cho ấm. Mỗi khi trông bé dùm cho tui xuống ăn cơm, ăn xong lên là thấy con bé bị mặc quần vào (bt ở nhà t chỉ mặc tã cho nó thoáng thôi), trên đầu lót 1 cái khăn, bên phải tấn 1 cái khăn lông, trái 1 cái khăn lông, dưới chân 1 cái, đắp 2 mền, bonus thêm quả gối dằn ngang ngực, nói là cho khỏi giật mình, mang vớ, bao tay, trùm nón. Cái phòng lúc đó chưa mở máy lạnh, quạt thì ko đc chĩa thẳng bé, nó nóng nó chảy đầm đìa mồ hôi, ở hcm thời tiết nóng như cái lò thiêu 🙏🙏🙏 tui bực, cự bao lần, vẫn nói mình nóng chứ em bé nó ko nóng 🥴 tui nói ko nóng mà nó đổ mồ hôi thế kia mà bảo ko nóng 🥴 logic j zay? bây giờ biết tính tui nên bỏ ra bớt còn 3 cái 🥴 tui trở lại là lột ra hết.

từ lúc sinh con mình cũng gặp khá nhiều vấn đề trái chiều với mẹ chồng việc hút mũi ,ăn dặm, rung lắc ru bé ngủ nói chung là nhiều lắm nhiều lúc mình thấy stress mệt mỏi thực sự nhưng kệ đi cứ trình bày rõ quyết tâm quan điểm của mình chứ các bà toàn bài ca ngày xưa thôi mệt lắm mình cứ chăm con theo cách mà mình thấy tốt nhất cho con là đc

4y trước

mấy bả toàn ca bài ca con cá 😂 phát chán đi dc bà nhỉ

mẹ ck mình thì dễ tính , nhưng mình đc về mẹ đẻ sanh nên tâm.lý cũng thoải mái , mẹ đẻ mình thì chỉ sợ cháu nóng do sanh mua hè , nên mua chăn lưới , đồ sợi tre mỏng nhẹ cho cháu mặc , sợ bị hăm các thứ , con nít cần ủ ấm thật ,nhưng cũng vừa phải thôi , nóng quá quấn vậy mổ hôi chảy lại ngấm vào bên trong cơ thể , dễ bị phổi lắm

bà ngủ cùng 2 mẹ con à. mom bảo với bà nếu bé ra mồ hôi hay bị ngấm ngược dễ mắc bệnh đường hô hấp. lạnh tý còn hơn là nóng. vì ngày xưa k có chăn đắp nhiều nên lạng bé k bị ra mồ hôi đấy. các bà h thương con thương cháu nên làm vậy thôi. thoải mái giải thích vs đọc báo cho bà nghe

Hix chuyện mẹ ck đúng là muôn thủa thật 😣 con mk mà k dc chăm theo ý mk cảm giác khó chịu thật...mẹ ck luôn cho là mình đúng, lúc nào cũng nghĩ con dâu còn non xanh k nhiều kinh nghiệm k biết...nên muốn chăm cháu theo cách ngày xưa hzz hp nhất là vk ck ăn riêng, tự chăm con và nuôi con theo ý mk

4y trước

Mình thì k trách gì mẹ ck cả..mẹ nghe mà k chịu hiểu.cứ theo cách nghĩ lối xưa cũ thôi.con mình mình muốn nuôi dạy theo cách của mình mà.Bản năng của người làm mẹ sẽ biết những gì tốt và k tốt cho con

M vậy còn đỡ đó .mình ở bà rịa mà mùa này mưa gió thật thường mà mẹ mình còn đáp cho ba cái nền mà còn hoàn thêm một cái khăn vậy mà mình còn thấy ngủ ko ngon là đập thê cái nữa mà công nhận vậy thì bé nó ngủ ngon ko giục mình.

4y trước

Bữa mẹ ck mình còn lấy cái chăn hoa hoa mà người lớn hay đắp á.gấp 3 gấp 4.mình thấy con cựa quậy.liền lấy ra luôn.cứ sợ con ngạt thở thôi.làm mình hết hồn

Nhiệt độ bé nóng hơn ng mình m ạ. Mình lạnh muốn teo giò, nhà bật quạt nước to. Con mình vẫn bảo nóng quá mẹ ơi. Nên tối mình chỉ mặc cho con bộ đồ dài mang tất r lại bật quạt vù vù chứ k là nó k ngủ.

Cố lên mom. Nhờ người có kinh nghiệm nói với mẹ chồng thử Các mẹ ơi vào đường link cho con xin 1 like với ạ Con cám ơn các mẹ nhiều ❤️❤️❤️❤️ https://community.theasianparent.com/booth/977850?d=ios&ct=b&share=true

4y trước

Không biết nhờ ai luôn mom ạ

Quan sát con, nếu bé lạnh,đổ mồ hôi, ngủ ngọ quậy hok ngon giấc thì ít đấp chăn. Còn bé co chân,hay tay là bé lạnh thì đấp mền. Tha dầu ở bụng, 2 lòng bàn chân,2 mép tai, ở mỏ ác e là hok sợ lạnh.

4y trước

Dạ.cảm ơn ý kiến của mom nè

M đưa mấy bài về sức khoẻ và nhiệt độ của bé cho mẹ ck đọc, nếu mẹ ck ko đọc thì m giải thích cho ck m nghe và hiểu r nhờ ck m nói với mẹ, dù s con trai nói vẫn thích nghe hơn con dâu m ạ

4y trước

Haizzz.muôn thuở chuyện mẹ ck con dâu..mình muốn trầm cảm luôn