g6pd positive

lumabas sa newborn screening ng baby ko na may g6pd xa.. anyone who have the same case, natatakot kasi ako kung ano yon, november pa balik namin kay doc and itanong n lng daw namin sa pedia nya nagpacheck up kami sabi ng nagbigay result nya..

7 Các câu trả lời

ung panganay ko po may g6pd din....marami pong bawala sakanila,,,may ibibigay nmn po na papel para makita mu ung mga bawal sakanila,,,tsaka pag nagpapacheck up po dapat lage mu un dala para ipakita na may g6pd sia....kaialangan po imemorize mu din ung mga bawal kasi kapag bumili ka ng biscuit titingnan mu din kung meron bang nakahalo sa ingredients na bawal....maelan po kasi ang g6pd sa dugo kasi un....kapag daw po marami sila nakain ng bawal sakanila pwedeng maging cause ng leukemia....hanggang ngayon po ung anak ko hindi pa nakakatikim ng taho,pansit na may toyo,,,monggo,mani,,,marami po...ingat po mommy mas mabuti ng magingat sa mga kakainin ng anak nio para hindi maging mas malala....nawawala nmn daw po un after 7 or 8 years po yata pero bihira daw po...

4y trước

op nakakaawa tlga sila....ung anak ko po nung nakakain ng pansit na may toyo umihi sia ng kulay brown kaya kahit konti po hindi ko pinapatikim kasi nakakatakot kapag nakakain ng bawal....nakakaawa nga kasi kapag may nakikita siang kumaken ng bawal saknya nakatingin lang.....ung saken po 7years old nah kaya pag 8 nia at pag wala ng covid ipapacheck ko ulit kung meron pang g6pd....bihira lang daw po kasi ang gumagaling karamihan hindi na tlga gumagaling...ok lang saken kahit habang buhay may g6pd wag lang maging leukemia ung sakit mas mahirap un....

nagpaconfirmatory po ba kau mommshie?wala nman po dapat ipag alala sa G6PD..maliban sa huwag mo.pakainin ng soya food..and huwag basta painumin ng gamot kasi maraming bawal na gamot sa kanila...mas maganda po kong vitamins nya ung para sa dugo din..base on my experience lng po

4y trước

di pa nga po kasi yung hospital na pwedeng paggawan ng confirmatory test eh d avail dahil pandemic.. thanks momshie, kahit papano nabawasan alalahanin ko..

Normal pa rin naman yan. May mga bawal lang sya kainin like soya and certain chocolates. Bawal rin ang methol. Dko rin gnun alam yan pero cousin ko kasi meron nyan. Normal syang bata kumbaga may bawal lang na food.

4y trước

ah ok po thank you po.. nagsearch nga rin po ako about g6pd and di naman daw delikado basta iwasan lang ang bawal na food..

up