philhealth

kung mag apply po ba ako ng philhealth ngayong january. magagamit ko ba sya ngayong august?

67 Các câu trả lời

May bago na pinapatupad Philhealth ngayon, well actually late last year nag announce sila, to be sure go and ask nalang sa philhealth office. What I know is that dapat bayad ka po for 3quarters for you to be able to use your Philhealth unlike before na you can use it maski 2quarters lang nabayaran. Also, hindi na rin po allowed mag pay if tapos na yung quarter, current and/or advance quarter payment na po dapat. Peru yang alam ko is for medical/surgical cases po, I am not so sure for preggy women po. Kasi before okay lang one year bayaran pag pregnant and admitted na, peru baka nag bago na rin. Go ask nalang po kasi sayang if hindi ka maka avail po.

yes po. dun ka mismo sa philhealth office mag apply,then interviewhin ka naman po dun if kelan ka manganganak.. posible na ienroll ka nila as voluntary (WATGB) pababayaran lang sayo agad yung whole year start jan2019-dec2019 (amount 2,400 the whole year) para magamit mo sya sa panganganak mo ngayong august .. besides macocovered na din ng philhealth mo yung newborn screening ni baby.. hanggang matapos ang taon magagamit mo yang philhealth mo..

5y trước

YES

Just got discharged from hospital confinement yesterday.. bayad aq sa philhealth ko since july 2018 - March 2019 pro hndi pa din tinanggap ng philhealth sa hosp so my mother rushed to philhealth ofce to avail their program rgrding pregnant woman. They required to pay the whole 2019 for us to be able to use the philhealth benefit. So far nagamit naman namin sa hosp before aq madischarge 😊😊

6y trước

May form cla na pafill-upan syo.. bsta dala ka na din po ng proof of pregnancy like ultrasound report.. valid ids of course..

sis eto para makatulong sayo. basta in short new member al least 3 mos hulog bago magamit.. pero marami nagsasabi mas ok bayaran mo na yung buong taon. Pag matagal ka ng member ni philhealth at nahinto.. at least 9 mos na drecho bago mahamit. https://m.facebook.com/PhilHealth/photos/a.261644413900245/2234405643290769/?type=3&source=48

oo momshi magagamit mo, pero kung gusto mo mka libre ng bill mo sa hospital, maglakad ka ng sponsor sa city hall 1week before giving birth kung taga qc or manila ka. aq kasi nag lakad aq nun as in wla aq binayaran sa hospital khit 5cents kung public ah, khit cs pa yan. 30% lng kasi mababawas pag sa privte ka. 😊

6y trước

opo. di q lng po sure kung pwede pa sa iba

May special circular para sa panganganak. Ang tawag po is women about to give birth. Submit ka lang po ng photocopy of ultrasound report at filled up PMRF sa philhealth then bayad ka for 1 yr contribution ng 2400..magagamit mo na sya anytime na manganak ka

yes po. pwed mo magamit kaso wag ka mag expect na malaki ang ibabawas nla. prang 3500 lng ata ung ibabawas sayo at 1500 sa baby... pero kelangan mo rin ipa update ang baby mo pagkapanganak mo (ipa update sa partner mo) pra maka avail ng bawas..

yes.po magagamit nyo po un.. byaran nyo n lng po ng buong taon.. may program po ang philhealth n about s pregnant... kya magagamit nyo po un... ask nyo n lng po s philhealth regarding s complete details ng program nila.

6y trước

yung sa akin po nahuhulugan po 1yr and 3 mos magagamit ko na un sa july pag nanganak ako

Sa mga new member po philhealth kaht 600pesos lng bbyaran mo mgagamit mo na philhealt mo kasi ako ganun e. 600 png binayaran ko cmula month of april, may, and june ang binayaran ko since june ako manganganak. Ayun ngamit ko naman.

One thing Im sure if nag-apply ka ng Philhealth this January and binayaran mo yung whole 2019 contribution mo magagamit mu yun sa Aug.kasi ngayun kelangan may 9mos posted ka ng contribution before ka ma-admit sa hospital🙂