🍲 Ideal Nutrition Intake per Trimester: Ano ang Nutritional Needs for Pregnancy?🍲

👩🏻‍⚕️🩺I am Dr. Hazel Fajardo, a General Practitioner of KonsultaMD, at narito ako upang matulungan kayong mga Pregnant Moms in making sure that the developing baby in your womb is kept healthy and well-nourished throughout your pregnancy in every trimester. 🤰🏻 Sasagutin ko ang mga katanungan ninyo ukol sa: 👶🏻🍛Paano Palusugin si Baby during Pregnancy 🥕How Much of Each Nutrient Do I Need during Pregnancy? 🤰🏻Pregnancy Health and How It Affects Baby 🗓How to Keep Well-Nourished through First Trimester, Second Trimester and Third Trimester ✅️What is the most important food in 1st trimester? 🥛What nutrients does baby need in second trimester? ❌️What Foods Should Pregnant Avoid in the First Trimester? ASK your questions and we will answer you here in the Q&A comment section below. #AskTheExpert #AskTheExpertPH #theAsianparent

🍲 Ideal Nutrition Intake per Trimester: Ano ang Nutritional Needs for Pregnancy?🍲
54 Các câu trả lời

Malakas nako kumain yun nga lang yung mga gusto ko pong kainin ay mga pagkain na binabawal o di nmn kya hindi bawal pero di pedeng sumobra kapag pinigilan ko naman ang sarili ko sumasama ang pakiramdam ko ito po ba ay dahil hindi ko nasusunod ang gusto kong kainin kaya parang nahihilo ako at sumasakit tiyan ko ?tapos iritabli ako ? At doc kapag po sumasakit ang tiyan ko pati puwerta ko kasama na parang sinisipa pero nasa 4months palang naman ang tiyan ko tapos po doc ramdam ko po na parang magalaw na siya? Nung first baby ko naman po narmdamn ko lang yung galaw nung nasa 7 to 8 months na pero itong 2nd baby ko 4months palang namn

doc nag spotting ako nung last month nitong oct,30 pumunta po ako ng hospital pinatest po yung ihi at dugo ko .. tapos po may nag IE po sakin naka close naman daw po ... tapos binigyan po ako request ng TVS Nakapag TVS po ako nung Nov,4 kasi po naka sched papo ako. . Hindi papo ako nakabalik sa hospital na pinuntahan ko kasi po malayo po yung bahay namin sa hospital nayun yung time po kasi nayun nandun po ako sa house ng parents Ko kaya dun ko po naisipan pumunta agad ng hospital , ngayun po doc nag spotting nanaman ako .. Hindi naman po masakit puson ko ano po kaya ito doc sana masagot po??

10mo trước

hello po doc , lagi po ako nag susuka or nanghhina kapag tapos ko po inumin yung pangpakapit at paq nsakt ang puson ko n nreseta po sakn n inumin ko 3 times a day . normal lang po ba un?

hello po. ask ko po how much protein i should be eating? sabi po kc ob sugar kay mommy protein kay baby. yun last ultrasound po kc namention na mas malaki ung head ng baby ko for a 31 wks - pang 33 wks daw and body nya ay nasa around 30 wks and 5 days ish. is there a way to make it balanced? may way ba na sa body mapunta nutrients like ano dapat to eat to develop ung parts? like what food to eat and how much serving? should i lessen my eating of protein? im currently week 32 day 6. and may slight na manas sa hand and foot. hopefully magkareply pa rin.. thank you

my 2 anak n ako, 1st tri hirap n hirap akong mglihi ung kht anung cravings ko naiduduwal ko lhat as in.nung nsa 2nd tri n bumawi tlga ako s nutrition for my baby.lhat ng masusustansyang pagkain.fish, fruits, meat and veges sabayan p ng prenatal vits at ng anmum.pero hnd nman lumaki ng husto mga anak ko pagkalabas.pero i know n healthy sila sbayan p ng breastmilk😍months later ang lulusog nla.hnd gnun kalaki pero malusog.iba kc perspective ng ibng tao pg mataba healthy.pero hnd po😍importanteng kmain ng masusustansyang pagkain🤗just saying lng po....

I am now at my 32weeks of pregnancy. Last check up ko is last Oct31 and nung in’IE ako, sabi is malambot na raw yung dulo ng cervix ko. Worried po ako kase scheduled CS ako and hindi ako dapat mag labor pero panay panay na ang hilab ng tiyan ko. Ngayon po is nakabedrest ako, ang problema naman po is bigla rin ako inubo kaya nag trigger ang hika ko. Ano po ba pwede ko gawin? Hindi po ba mastress si baby sa tummy ko everytime na uubo ako? Baka kase lalo sya maexcite lumabas.

Aaminin ko! Ang hilig ko sa sweets mula nung nagbuntis ako. Hindi naman ako ganito dati. Alam ko hindi maganda pero nagkaroon ako aversion sa mga savory foods...which is where I should get my nutrients. ayoko ng meat, ayoko ng veggies ayoko din mag rice o bread. UNLESS yung rice ay kakanin o yung bread ay matamis na pastries! Di ko alam bakit nagkaganito ang appetite ko. :( help!! im so scared of gestational diabetes

11mo trước

Hello mommy! Doc Hazel here. I understand po na food cravings especially to sweets could be intense esp. sa buntis but the recommended sugar intake po sa buntis is 30g or equal to 2 tbsp. because tama po kayo, maari po magkaroon ng gestational diabetes. Better shift to healthier options po like fruits but tandaan natin moderation is key.

hello po mommies and Dra. Hazel may ask lang po ako about sa EDD ko po sana kasi nagpautz po ako ngayon as requested ng OB ko pero Dec pa po nya mababasa as follow up check up ko po sa kanya bothered po kasi ako kasi ang nilagay sa EDD ko ngayon is november 15, 2023 na po pero sa first UTZ ko is march 16, 2024 po and Im in my 22 weeks of pregnancy palang po ?? ano po kaya ibig sabihin nyan Dra ?

11mo trước

Hello mommy! I think you should ask again po sa clinic. This might just be a typographical error :)

First time mom po ako. Normal lang po kaya na hindi masyadong magalaw si baby nung pumasok ako ng 3rd trimester. Hindi po kasi siya gaya ng nakikita ko sa ibang moms na super likot ng baby nila sa tyan. Yung akin po gumagalaw naman siya pero madalas parang nag sstretching lang siya. Natatakot po ako baka may mali kay baby or may complications after birth.

11mo trước

Hello po! Doc Hazel here. Try nyo pong bilangin yung galaw ni baby at kung ito ay at least 10 movements in 2 hours, then normal po ito. If less than 10 in 2 hours po ito, better consult your OB.

Dalawa anak ko lhat sila binawalan mag vitamins dahil maging abnormal growth nila sa sobrang lusog.. pinapapak ko pag buntis ako ang nilagang mongo na sinahugan ng buto ng baka or native chicken..plus prutas..sa awa ng diyos isang beses lng nakatikim ng hospital ang eldest ko .ang bunso ko never nachospital nung bata pa sya..now 23 at 19 na sila..

Hello mommies. Im 7 months preggy ta tyan ko lang lumalaki. Pero payat prin ako, at pumayat lalo tingnan compared nung di pa ako buntis pero ng gain naman ako ng weight kaso payat ko parin tingan sa mukha at kahit sa arms. Bat may ibang preggy na tumataba nung payat ? bat ako hindi? sino dito same ko?

11mo trước

Hello mommy! Doc Hazel here. Don’t worry too much po if you don’t gain a lot of weight during pregnancy dahil ang recommended weight gain lang po ng buntis is 1 lb./week and a total of 25-35 lbs. the whole pregnancy though it varies po depending on your pre-pregnancy BMI.